Niềm vui của trẻ trên đường đến trường

Hành trình mang an toàn và tự tin đến trẻ em bằng sự thấu hiểu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO) - 3 năm, 5 tỉnh thành, 11 trường tiểu học, tiếp cận hơn 7.600 học sinh… Những con số được liệt kê để nhìn lại hành trình mang an toàn và sự tự tin cho hàng nghìn trẻ em trên toàn quốc của dự án “Đến trường an toàn”. Những cảm xúc, tấm lòng của những người thực hiện dự án và những giá trị, trải nghiệm, niềm vui mà các em nhỏ nhận được trong dự án này là không thể đong đếm.

Mang niềm vui cho trẻ trên con đường đến trường

Mảnh đất huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi chào đón đoàn tình nguyện của Prudential bằng ánh nắng vàng rực rỡ của dải đất miền Trung. Chuông đồng hồ điểm 7 giờ sáng, sân Trường Tiểu học Tịnh Phong đã rộn ràng tiếng cười nói của hàng trăm em học sinh, phụ huynh và các thầy cô đến từ nhiều trường dự án trên khắp các huyện, xã của tỉnh Quảng Ngãi. Các em học sinh ai nấy xếp hàng ngay ngắn trong sân trường với đồng phục chỉnh tề, khăn quàng đỏ thắm cùng nhau đổ về Trường Tiểu học Tịnh Phong để tham gia Ngày hội An Toàn Giao Thông-một hoạt động nằm trong dự án “Đến Trường An Toàn”.

Đến với ngày hội, các em vô cùng phấn khởi tham gia các hoạt động, trò chơi thú vị và sôi động cùng bạn bè trang lứa. Thông qua nhiều trò chơi kiểm tra, củng cố kiến thức về an toàn giao thông, các em đã cho thấy sự tự tin trong cách trả lời và nhanh nhẹn ứng biến các tình huống giao thông thường gặp. Nhìn những gương mặt rạng rỡ, hào hứng của các em trong suốt sự kiện, đội ngũ thực hiện dự án cảm thấy những nỗ lực và tâm huyết đặt vào dự án quả là vô cùng xứng đáng. Các thầy cô giáo cũng tỏ rõ sự tự hào vì những bài học giảng dạy trong suốt thời gian qua đã trang bị cho các em kiến thức, kỹ năng cần thiết trong việc bảo vệ mình và mọi người khi tham gia giao thông.

Là đơn vị phụ trách khâu tổ chức Ngày hội An toàn Giao thông năm nay, cô Đỗ Thị Thảo-Hiệu trưởng Trường Tiểu học Tịnh Phong vui mừng khi sự kiện diễn ra tốt đẹp, mang đến những giây phút học tập, vui chơi thiết thực cho các em. Cô Thảo cho biết nhờ có dự án, 100% học sinh và giáo viên, nhân viên toàn trường đã được trang bị mũ bảo hiểm đạt chuẩn, nhà trường cũng được tiếp nhận bộ thiết bị đèn tín hiệu và các biển báo giao thông, sa hình ngã tư để thực hiện các tiết dạy về an toàn giao thông ngoài trời. Đặc biệt hơn cả là nhà trường đã được hỗ trợ ngân sách cải tạo hành lang trước cổng trường sạch sẽ khang trang hơn.

Hành trình mang an toàn và tự tin đến trẻ em bằng sự thấu hiểu ảnh 1

Cũng là một trong những trường học nằm trong danh sách triển khai dự án trong năm 2023, thầy Trần Văn Bằng-Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hành Thuận không giấu được sự vui mừng khi dự án “Đến trường an toàn” không chỉ đầu tư, cải tạo về cơ sở hạ tầng, trang bị mô hình dạy học thực tiễn mà còn cung cấp thêm nguồn tài liệu giảng dạy sinh động và thực tế, giúp cho các em học sinh của trường có thêm nhiều kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn.

Hành trình mang an toàn và tự tin đến trẻ em bằng sự thấu hiểu ảnh 2

Hành trình ý nghĩa bắt đầu từ những bước chân đầu tiên

Để có được những kết quả tích cực như các thầy cô vừa chia sẻ là một hành trình dài 3 năm của sự thấu hiểu, yêu thương từ Prudential và sự giúp đỡ tích cực của các cơ quan, ban ngành.

Trên những cung đường trải dài qua 5 tỉnh dự án gồm Đak Lak, Bắc Giang, Quảng Ngãi, Hòa Bình và Yên Bái, bước chân của những người làm dự án và tình nguyện viên Prudential không ngại khó đến với những vùng đất xa xôi với quyết tâm cải thiện chất lượng sống tốt hơn cho học sinh và người dân địa phương. Với sự đồng lòng, tất cả đều vui mừng, hạnh phúc bởi thấu hiểu mục tiêu của dự án là bảo vệ và xây dựng môi trường an toàn hơn cho thế hệ tương lai.

Chị Trần Thị Minh Anh-một tình nguyện viên Prudential nhớ lại khoảnh khắc xúc động khi gặp gỡ thầy trò tại một trường tiểu học ở huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi. Ngôi trường nhỏ nằm trên cung đường quốc lộ có xe cộ qua lại đông đúc, cổng trường mấp mô thiếu an toàn, đặc biệt vào những hôm trời mưa lầy. Đến nay, khi quay trở lại thăm trường, tận mắt chứng kiến quang cảnh trường khang trang, sạch đẹp với hệ thống đèn, biển cảnh báo giao thông đầy đủ, chỉn chu, chị Minh Anh thực sự cảm thấy vui mừng vì những đổi thay tích cực mà dự án đã mang lại.

  • Hành trình mang an toàn và tự tin đến trẻ em bằng sự thấu hiểu ảnh 3

Để tạo nên sự thay đổi tích cực đó, dự án đã nhận được sự đồng hành và hỗ trợ nhiệt tình từ Quỹ Phòng-chống Thương vong châu Á (AIP) và các tổ chức liên quan như Ủy Ban An toàn Giao thông quốc qia, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các đối tác tại địa phương. Ông Lê Tiên Phong-Giám đốc quốc gia Quỹ AIP-chia sẻ: “Chúng tôi hy vọng rằng Quỹ Prudence và Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành cùng Quỹ AIP trong những năm tiếp theo để nhân rộng mô hình dự án và chung tay tạo ra một môi trường giao thông an toàn hơn cho thế hệ tương lai của Việt Nam".

Trọn vẹn hành trình 3 năm của “Đến trường an toàn” và còn nhiều điểm trường sẽ được tiếp cận

Hành trình mang an toàn và tự tin đến trẻ em bằng sự thấu hiểu ảnh 4

Ba năm không phải là một chặng đường quá dài nhưng hành trình mà “Đến trường an toàn” đã đi qua chắc chắn chứa đựng rất nhiều cảm xúc của những người làm dự án và cả những bậc thầy cô, cha mẹ. Với những kết quả đáng mừng được ghi nhận, dự án nhận được rất nhiều sự đồng tình ủng hộ từ các bậc phụ huynh. Một đại diện phụ huynh học sinh của Trường Tiểu học Trần Văn Trà cho biết dự án đã giúp các con có ý thức tốt hơn về việc tuân thủ Luật Giao thông đường bộ và cũng thường xuyên nhắc nhở ba mẹ cùng làm theo những bài học được dạy trên lớp.

Hành trình mang an toàn và tự tin đến trẻ em bằng sự thấu hiểu ảnh 5

Bảo vệ sự an toàn cho trẻ là góp phần xây dựng sự tự tin và tạo dựng cuộc sống tốt đẹp hơn cho thế hệ tương lai đất nước. Hành trình “Đến trường an toàn” sẽ không dừng lại và tiếp tục mở rộng đến các điểm trường tiếp theo, bồi đắp thêm sự tự tin cho các em trên mọi nẻo đường đến trường.


Với mong muốn cùng chung tay lan tỏa sứ mệnh “Giúp mọi người đạt được những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống”, Prudential kêu gọi Quý khách hàng hưởng ứng chương trình “Cùng Prudential chung tay-Trao tặng mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho các em học sinh” để bảo vệ sự an toàn cho các em khi tham gia giao thông. Từ ngày 15/3/2023 đến 31/5/2023, Hội viên PRURewards của Prudential có thể dùng điểm thưởng để đổi phần quà là mũ bảo hiểm và thiết bị học tập để đóng góp cho trẻ em với 2 bước đơn giản:

·Bước 1: Đăng nhập ứng dụng PRUOnline hoặc truy cập website https://khachhang.prudential.com.vn/

·Bước 2: Vào mục PRURewards, chọn và đổi phần quà muốn đóng góp, gồm:

* “Đến trường An toàn-Mũ bảo hiểm”-700 điểm

* “Đến trường An toàn-Balo & Tập trò chơi An toàn giao thông”-385 điểm

Sau khi chương trình kết thúc, phần đóng góp sẽ được tổng kết và thông báo qua email và website của Prudential. Quà tặng sẽ được trao tặng đến các em học sinh tại Lễ phát động Dự án “Đến trường an toàn” năm học 2023-2024, dự kiến diễn ra vào tháng 10-2023.

Có thể bạn quan tâm

Lợi nhưng đừng tùy tiện

Lợi nhưng đừng tùy tiện

Icon (biểu tượng) là công cụ giúp các cuộc trò chuyện trên mạng xã hội trở nên sống động và đầy màu sắc, có thể biểu đạt những điều khó diễn tả bằng lời. Thế nhưng, không phải lúc nào cũng nên lạm dụng icon trong cuộc sống.
Gia Lai sửa đổi, bổ sung nội dung kế hoạch thực hiện chương trình phát triển kinh tế xã hội vùng DTTS và miền núi

Gia Lai sửa đổi, bổ sung nội dung kế hoạch thực hiện chương trình phát triển kinh tế xã hội vùng DTTS và miền núi

(GLO)- Nhằm phù hợp hơn với thực tiễn của địa phương, UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành Kế hoạch số 1290/KH-UBND về việc sửa đổi, bổ sung Kế hoạch số 1602/KH-UBND ngày 21-7-2022 của UBND tỉnh thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi giai đoạn 2021-2030, giai đoạn I: từ năm 2021-2025 trên địa bàn tỉnh.
Chư Păh phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023

Chư Păh phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023

(GLO)-

Ủy ban nhân dân huyện Chư Păh vừa phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2023 với chủ đề “Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”, nhằm xây dựng môi trường sống an toàn, thân thiện, lành mạnh, thực hiện đầy đủ quyền trẻ em, bảo đảm trẻ em được phát triển toàn diện.

Đào tạo nguồn nhân lực ngành thương mại: Nhu cầu từ thực tiễn

Đào tạo nguồn nhân lực ngành thương mại: Nhu cầu từ thực tiễn

(GLO)- Việc chú trọng đào tạo nguồn nhân lực ngành thương mại tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi sẽ thúc đẩy phát triển các loại hình thương mại phù hợp với phong tục tập quán và quy mô sản xuất của địa phương, góp phần thu hẹp khoảng cách về mức sống, thu nhập giữa các khu vực, vùng miền.

Công đoàn Viên chức tỉnh Gia Lai nâng cao chất lượng các phong trào thi đua

Công đoàn Viên chức tỉnh Gia Lai nâng cao chất lượng các phong trào thi đua

(GLO)- Công đoàn Viên chức (CĐVC) tỉnh Gia Lai hiện có 56 Công đoàn cơ sở (CĐCS) trực thuộc với 3.189 đoàn viên. Nhiệm kỳ 2017-2023, CĐVC tỉnh đã đổi mới nội dung, nâng cao chất lượng hoạt động, thể hiện tốt vai trò đại diện, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên, người lao động; góp phần quan trọng vào việc thực hiện nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị.
Hân hoan đón mừng Đại lễ Phật đản

Hân hoan đón mừng Đại lễ Phật đản

(GLO)- Theo Thông bạch của Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Gia Lai, Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567 ở cấp tỉnh được tổ chức tại lễ đài chùa Bửu Thắng (TP. Pleiku). Các địa phương trong tỉnh tổ chức lễ tại Ban trị sự cấp huyện và ở các chùa, tịnh xá trong tuần lễ Phật đản (từ mùng 8 đến rằm tháng tư).
45 năm nhọc nhằn nuôi con nhiễm chất độc da cam

45 năm nhọc nhằn nuôi con nhiễm chất độc da cam

(GLO)- 45 năm qua, vợ chồng ông Lê Tấn Dũng (thôn Bầu Zút, thị trấn Chư Sê) lặng lẽ chăm sóc người con bị nhiễm chất độc da cam/dioxin. Ngày nối ngày, ông bà lo toan từng miếng ăn, giấc ngủ cho người con trai nay đã ở tuổi 45 nhưng thể chất và trí tuệ chỉ như trẻ lên 2.