Hàng thủ mắc lỗi ngớ ngẩn, Ba Lan thua sốc Senegal

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Hàng thủ Ba Lan có trận đấu chơi rất tồi và "đại bàng trắng" phải trả giá bằng trận thua sốc Senegal.

Sau những phút đầu chơi thăm dò, Senegal đã đẩy cao tốc độ trận đấu khiến Ba Lan gặp nhiều khó khăn. Hàng tiền vệ già nua của đội bóng châu Âu không thể tranh chấp được với những cầu thủ trẻ, khỏe và nhanh của đội bóng châu Phi.

 

Szczesny bất lực khi bóng đổi hướng.
Szczesny bất lực khi bóng đổi hướng.

Tuy nhiên, cũng phải tới phút 37, Senegal mới cụ thể hóa sức mạnh của mình bằng bàn thắng mở tỷ số. Niang là người chiến thắng trong pha tranh chấp với Lukasz Piszczek rồi chuyền bóng cho Sadio Mane. Bóng sau đó tới chân Idrissa Gana Gueye và cầu thủ này quyết định dứt điểm từ ngoài vòng cấm. Cú sút của cầu thủ Senegal nhẹ và không hiểm nhưng vô tình đập vào người trung vệ Thiago Cionek của Ba Lan đổi hướng vào lưới.

Trong hiệp đấu này, ngôi sao sáng nhất của Ba Lan là Robert Lewandowski hoàn toàn mờ nhạt. Anh không có cơ hội khi những pha tấn công của Ban Lan quá đơn giản và dễ dàng bị các cầu thủ Senegal hóa giải.

 

Cầu thủ Senegal ăn mừng bàn thắng nâng tỷ số lên 2-0.
Cầu thủ Senegal ăn mừng bàn thắng nâng tỷ số lên 2-0.

Sang hiệp 2, Ba Lan đưa Jakub Blaszczykowski vào thay cho Jan Bednarek nhằm tăng cường sự chắc chắn cho hàng thủ. Thế nhưng đến phút 60, Blaszczykowski lưỡng lự không theo bóng sau đường chuyền về của đồng đội buộc thủ thành Szczesny phải băng ra khỏi vòng cấm phá bóng, nhưng Niang của Senegal nhanh hơn 1 nhịp, rướn bóng qua thủ môn Ba Lan và kết thúc vào khung thành bỏ trống, nâng tỷ số lên 2-0 cho đội bóng châu Phi.

Những phút sau đó Ba Lan tiếp tục chơi bế tắc song bất ngờ có bàn rút ngắn tỷ số xuống 1-2 ở phút 86 do công của Grzegorz Krychowiak với một pha đánh đầu chính xác. Đó cũng là tất cả những gì Ba Lan làm được ở trận này.

Ba Lan trở thành đội bóng châu Âu thứ 2 nhận thất bại tại World Cup 2018 sau Đức, trong khi đó Senegal trở thành đại diện châu Phi đầu tiên giành chiến thắng trên đất Nga.

Thiện An/VTC

Có thể bạn quan tâm

Tài năng trẻ Trần Lê Minh Hy, “Hạt giống đỏ” của cầu lông Gia Lai

“Hạt giống đỏ” của cầu lông Gia Lai

(GLO)- Ở tuổi lên 9, Trần Lê Minh Hy (SN 2017, thôn Tân Hiệp, xã Phú Thiện, tỉnh Gia Lai) đang từng bước chinh phục các giải đấu cầu lông trẻ. Em được ví như một “hạt giống đỏ” của cầu lông Gia Lai bởi tài năng và niềm đam mê, khát khao chinh phục của mình.

Giải Tennis Pickleball Cúp Mỏ đá Làng Bi huy động hơn 4 tỷ đồng hỗ trợ cộng đồng và thực hiện hoạt động thiện nguyện

Giải Tennis - Pickleball Cúp Mỏ đá Làng Bi huy động hơn 4 tỷ đồng cho hoạt động thiện nguyện

(GLO)- Qua 4 mùa tổ chức, Giải Tennis - Pickleball thiện nguyện Cúp Mỏ đá Làng Bi không chỉ tạo sân chơi giao lưu, rèn luyện sức khỏe mà còn huy động nhiều nguồn lực giúp đỡ gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời thực hiện nhiều công trình, phần việc ý nghĩa.

HLV Kim Sang-sik cùng đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho 2 giải lớn trong năm nay.

Bê bối bóng đá Hàn Quốc: HLV Kim Sang Sik được "minh oan"

(GLO)- Ngày 8-8, Liên đoàn Bóng đá Hàn Quốc (KFA) lên tiếng xin lỗi về vụ việc các trọng tài quốc tế từng được tiếp đãi bằng những dịch vụ không phù hợp khi làm nhiệm vụ tại nước này. Tuyên bố của KFA đồng thời góp phần làm rõ những nghi vấn liên quan HLV Kim Sang Sik.

Giải vô địch võ cổ truyền các CLB quốc gia năm 2026: Chủ nhà cùng lúc đạt nhiều mục tiêu

Giải vô địch võ cổ truyền các CLB quốc gia năm 2026: Chủ nhà cùng lúc đạt nhiều mục tiêu

(GLO)- Không chỉ chiếm ưu thế tuyệt đối về thành tích ở cả quyền thuật và đối kháng, những tính toán chiến lược của lãnh đạo Trung tâm Võ thuật cổ truyền Bình Định cũng đạt hầu hết mục tiêu đề ra, giúp Gia Lai thành công trọn vẹn tại Giải vô địch võ cổ truyền các CLB quốc gia năm 2026.

null