Hack tài khoản Facebook người thân ở nước ngoài, chiếm đoạt hơn 1 tỉ đồng

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Hack tài khoản Facebook của người thân đang ở nước ngoài, Đức và Tuấn đã nhắn tin lừa đảo gia đình trong nước chuyển tiền để chiếm đoạt hơn 1 tỉ đồng của nhiều người ở các tỉnh, thành trên cả nước.
 Đối tượng Tuấn và Đức bị bắt cùng tang vật
Đối tượng Tuấn và Đức bị bắt cùng tang vật
Ngày 19-4, thông tin từ Công an huyện Nghi Lộc (tỉnh Nghệ An) cho biết đơn vị này vừa phá thành công Chuyên án 418L, bắt 2 đối tượng Phan Anh Tuấn (SN 1997) và Hồ Văn Đức (SN 1993) cùng trú tại tỉnh Quảng Trị có hành vi lừa đảo qua mạng chiếm đoạt tiền, thu nhiều tang vật liên quan. 
Trước đó, Công an huyện Nghi Lộc tiếp nhận nhiều người đến trình báo về việc bị đối tượng sử dụng messenger của người thân đang làm việc ở nước ngoài yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản do đối tượng này đưa ra. Sau khi chuyển tiền, thấy nghi ngờ nên đã kiểm tra thì mới biết mình bị lừa. Nhận được thông tin, Công an huyện Nghi Lộc đã xác lập chuyên án 418L để đấu tranh.
Qua xác minh, phát hiện các tài khoản mà đối tượng dùng để lừa đảo chủ yếu được mở tại Ngân hàng Sacombank với nhiều địa chỉ ở Quảng Trị, Thanh Hóa. 
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, vào trưa 16-4, các trinh sát ập vào một phòng trọ tại phường Hòa Khánh Bắc (quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng), bắt quả tang Phan Anh Tuấn và Hồ Văn Đức đang có hành vi lừa đảo qua mạng internet. Tại hiện trường, công an thu giữ 2 máy tính, 2 USB, 2 điện thoại iPhoneX, 1 chiếc xe máy, 1 dây chuyền vàng và trên 70 triệu đồng tiền mặt.
Tại cơ quan công an, bước đầu, Tuấn và Đức khai nhận đã thực hiện 11 vụ lừa đảo qua mạng internet, chiếm đoạt hơn 1 tỉ đồng. Bị hại là người ở nhiều tỉnh, thành trong cả nước, trong đó có 2 người ở huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Hai đối tượng khai nhận bằng cách hack mật khẩu Facebook của những người đang ở nước ngoài, sau đó tìm người thân của những người này rồi nhắn tin báo cần tiền gấp, nhiều người thiếu cảnh giác nên sập bẫy của Tuấn và Đức.
Hiện vụ việc đang được Công an huyện Nghi Lộc tiếp tục điều tra, làm rõ.
Đức Ngọc-Tân Kỳ (NLĐO) 

Có thể bạn quan tâm

Toàn cảnh hành trình phá án bắt 2 tên cướp ngân hàng.

Toàn cảnh hành trình phá án bắt 2 tên cướp ngân hàng

(GLO)- Hai đối tượng cướp ngân hàng đã được di lý đến Cục Cảnh sát Hình sự (CSHS) tại TP. Hà Nội để tiếp tục điều tra. Để tóm gọn 2 tên cướp táo tợn này, lực lượng Công an đã trải qua 18 ngày đêm ròng rã với nhiều biện pháp nghiệp vụ sắc bén chưa từng được tiết lộ.

Đến năm 2030, phấn đấu mỗi xã đặc biệt khó khăn có ít nhất 2 người làm công tác PBGDPL

Đến năm 2030, phấn đấu mỗi xã đặc biệt khó khăn có ít nhất 2 người làm công tác PBGDPL

(GLO)- Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành quyết định phê duyệt Đề án “Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) phù hợp với đối tượng, địa bàn vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2026-2035”. Theo đó, phấn đấu mỗi xã đặc biệt khó khăn có ít nhất 2 người làm công tác PBGDPL.

Nguyên Giám đốc Công ty Cà phê Ia Châm lãnh án 5 năm tù.

Nguyên Giám đốc Công ty Cà phê Ia Châm lãnh án 5 năm tù

(GLO)- Ngày 6-2, Tòa án nhân dân khu vực 9 - Gia Lai đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Lê Anh Tuấn - nguyên Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Cà phê Ia Châm (xã Ia Krái) về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Chân dung “bất hảo” của 2 đối tượng cướp ngân hàng

Quá khứ "bất hảo” của 2 đối tượng cướp ngân hàng

(GLO)- 2 đối tượng gây ra vụ cướp ngân hàng xảy ra chiều 19-1 tại Phòng Giao dịch Trà Bá của Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương (Vietcombank) - Chi nhánh Gia Lai đã bị tóm gọn. Lực lượng Công an đã làm rõ quá khứ “bất hảo” của 2 tên cướp táo tợn này.

Công an Gia Lai tìm bị hại vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Phù Cát

Công an Gia Lai tìm bị hại trong vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản tại Phù Cát

(GLO)- Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai vừa phát đi thông báo về việc tìm bị hại của vụ án "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", "Làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức" xảy ra từ năm 2022 đến năm 2024 tại thị trấn Ngô Mây, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định (nay là xã Phù Cát, tỉnh Gia Lai).

Siết chặt kiểm soát giao thông dịp cận Tết

Gia Lai siết chặt kiểm soát giao thông trong thời điểm giáp Tết

(GLO)- Trong những ngày giáp Tết Nguyên đán 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa tăng mạnh khiến lưu lượng phương tiện trên nhiều tuyến giao thông gia tăng. Lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh Gia Lai đã đồng loạt triển khai các phương án tuần tra, kiểm soát phù hợp nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn.

null