Hà Tĩnh: Nữ sinh lớp 10 trả lại gần nửa tỉ đồng nhặt được trên đường

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Trên đường đi học về, một nữ sinh ở Hà Tĩnh nhặt được một chiếc túi xách, bên trong có 300 triệu đồng và 3 cây vàng. Em này sau đó đã trả lại toàn bộ tài sản cho người đánh mất.

Chị Thắm vui mừng khi nhận lại tài sản đánh rơi do em Dung nhặt được - Ảnh Tân Kỳ
Chị Thắm vui mừng khi nhận lại tài sản đánh rơi do em Dung nhặt được - Ảnh Tân Kỳ


Tối nay, 26.4, trao đổi với Thanh Niên, ông Phan Thanh Toàn, Hiệu trưởng Trường THPT Hương Khê (H.Hương Khê, Hà Tĩnh), cho biết một nữ sinh lớp 10 của trường vừa nhặt được tiền và vàng trị giá gần 500 triệu đồng sau đó đã có hành động đẹp, trả lại số tài sản cho người đánh rơi.

“Đó là em Bùi Thị Mỹ Dung, học sinh lớp 10 A2 của trường chúng tôi. Trước hành động của em Dung, nhà trường sẽ tặng giấy khen và tổ chức tuyên dương em trước toàn trường. Nhà trường cũng sẽ làm tờ trình gửi Sở GD-ĐT Hà Tĩnh để có hình thức khen thưởng nữ sinh tốt bụng”, ông Toàn nói.

Trước đó, khoảng 11 giờ trưa cùng ngày, khi trên đường đi học về, Dung phát hiện một túi xách màu vàng nằm trên con đường thuộc địa phận xã Gia Phố (H.Hương Khê) nên tò mò dừng xe lại, mở ra xem.


 

Em Dung trả lại tiền và vàng cho người mất - Ảnh Tân Kỳ
Em Dung trả lại tiền và vàng cho người mất - Ảnh Tân Kỳ


Kiểm tra trong túi xách,  Dung phát hiện có nhiều tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng và một số vàng. Thấy tài sản nhặt được quá lớn, Dung đã vào nhà một người thân ở gần đó nhờ kiểm đếm và chờ người đánh rơi để trả lại.

Khoảng 30 phút sau, chị Lê Thị Thắm (ngụ thôn 1, xã Hương Thủy, H.Hương Khê) tìm đến xin nhận lại tài sản đánh rơi. Qua đối chiếu thông tin, xác định chị Thắm là chủ nhân số tài sản trị giá gần 500 triệu đồng trên, em Dung đã trao trả lại.

Chị Thắm cho hay, số tiền và vàng của chị để trong túi xách, kẹp trước xe máy. Trên đường đến chợ buôn bán vào buổi sáng thì không may chị đánh rơi. Chị Thắm cũng hết lời khen ngợi trước hành động đẹp nhặt được của rơi trả lại người mất của em Dung.

Theo PHẠM ĐỨC (TNO)

Có thể bạn quan tâm

Độc đáo nghệ thuật mô hình tăm tre trong chai thủy tinh.

Độc đáo nghệ thuật mô hình tăm tre trong chai thủy tinh

(GLO)- Với những que tăm tre mảnh mai, anh Đặng Hồng Ron (phường Hoài Nhơn, tỉnh Gia Lai) đã  kiên trì tạo nên các mô hình tinh xảo nằm gọn trong vỏ chai thủy tinh. Mỗi tác phẩm không chỉ thể hiện sự khéo léo, tỉ mỉ, mà còn mang theo đam mê âm thầm, sức sáng tạo bền bỉ giữa đời thường.

Xuân mới nơi “ốc đảo” Cồn Chim.

Xuân mới nơi “ốc đảo” Cồn Chim

(GLO)- Những ngày cuối năm, Cồn Chim (thôn Vinh Quang 2, xã Tuy Phước Đông) hiện ra với dáng vẻ bình yên nhưng vẫn đầy sinh khí. Sau mùa mưa bão, “ốc đảo” nhỏ giữa mênh mang sông nước dần hồi sinh, mạnh mẽ đứng dậy, chuẩn bị đón Tết Nguyên đán trong niềm tin mới.

Làm mới nghề xưa

Làm mới nghề xưa

(GLO)- Trước yêu cầu ngày càng khắt khe của thị trường, nhiều làng nghề ở Gia Lai đã thay đổi, sáng tạo, đưa sản phẩm truyền thống vượt qua giới hạn cũ để khẳng định vị thế trong đời sống hiện đại.

Ân Hảo thiếu nước sạch

Ân Hảo thiếu nước sạch

(GLO)- Xã Ân Hảo (tỉnh Gia Lai) có hơn 6.000 hộ dân nhưng chỉ khoảng 400 hộ được sử dụng nước hợp vệ sinh từ công trình cấp nước tập trung, số hộ còn lại vẫn phải dùng nước giếng nhiễm phèn nặng.

null