Hà Tĩnh: Đốt than sưởi ấm trong phòng kín, 3 người nhập viện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sáng 4-12, ông Trần Kim Quy, Phó Chủ tịch UBND xã Ích Hậu (huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn vừa có 3 người phải nhập viện sau khi sưởi ấm bằng than củi trong phòng đóng kín.
Bác sĩ kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhân H.T.H.

Bác sĩ kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhân H.T.H.

Theo thông tin ban đầu, do thời tiết lạnh và cháu nhỏ mới sinh nên tối 3-12, tại nhà anh N.X.T. (trú thôn Phù Ích, xã Ích Hậu, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) sử dụng quạt than để sưởi ấm trong phòng ngủ đóng kín cửa.

Đến sáng 4-12, khi sang gõ cửa thì không thấy ai trả lời, lo lắng điều chẳng lành nên người thân đã trèo vào phòng để kiểm tra thì phát hiện 3 người đã ngất xỉu. Ngay sau khi nhận tin báo, nhân viên Trạm Y tế xã, Công an xã Ích Hậu đã nhanh chóng đến sơ cứu, sau đó cả 3 người được đưa vào bệnh viện.

Nồi chứa than củi

Nồi chứa than củi

Sáng 4-12, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết, 3 bệnh nhân trên gồm: bệnh nhi (nam, sinh tháng 11-2023), chị N.T.T.T. (sinh năm 1996, mẹ của bệnh nhi), bà H.T.H. (sinh năm 1964, mẹ của chị T.) được chuyển vào bệnh viện lúc 8 giờ 40 phút cùng ngày với biểu hiện lơ mơ, khó thở. Các bệnh nhân được chẩn đoán: theo dõi ngộ độc khí CO...

Tình trạng của bệnh nhân H. và bệnh nhân T. nặng (dự kiến phải chuyển lên tuyến trên điều trị), còn bệnh nhi đang phải thở oxy.

Có thể bạn quan tâm

Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội trao 50 tấn hàng hóa hỗ trợ Gia Lai khắc phục hậu quả lũ lụt.

Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội hỗ trợ Gia Lai 50 tấn hàng hóa

(GLO)- Sáng 26-11, đồng chí Trần Minh Sơn-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai đã tiếp đoàn công tác Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ hàng hóa giúp tỉnh Gia Lai khắc phục hậu quả thiên tai.

Bộ đội dầm mình trong bùn non, giúp người dân dọn dẹp và tái thiết nhà cửa, trường học sau trận lũ lịch sử.

Nơi nào dân cần, bộ đội có mặt

(GLO)- Sau cơn lũ dữ, trường học, đường sá, nhà dân từ phố cho đến thôn quê đâu cũng thấy vệt nước lũ dâng và bùn non hiện hữu. Không quản hiểm nguy ứng cứu trong vùng ngập, sau khi nước rút bộ đội lại hiện diện ở khắp mọi nơi để hỗ trợ dọn dẹp “hiện trường”, cùng nhân dân tái thiết.

Cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 573 vác bao cát để đắp hai tuyến đê bị vỡ.

Xã Tuy Phước phối hợp với Lữ đoàn 573 sửa chữa 2 tuyến đê bị vỡ

(GLO)- Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, trong ngày 25-11, chính quyền xã Tuy Phước đã phối hợp với Lữ đoàn 573 (Quân khu 5, đóng tại phường An Nhơn Nam) triển khai khẩn cấp công tác khắc phục 2 đoạn đê bị vỡ trong đợt mưa lũ vừa qua để bảo vệ khu dân cư và diện tích sản xuất nông nghiệp.

Các doanh nghiệp KCN Phú Tài thiệt hại nặng do lũ

Doanh nghiệp Gia Lai đối mặt thiệt hại hàng trăm tỷ đồng sau lũ

(GLO)- Đợt lũ lịch sử đã gây thiệt hại nặng cho các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Gia Lai, đặc biệt tại Khu công nghiệp Phú Tài. Ngay sau khi nước rút, toàn bộ Khu công nghiệp hiện lên với cảnh bùn đất phủ dày trên các nhà xưởng, hàng hóa ngổn ngang, nhiều kiện sản phẩm hư hỏng hoàn toàn.

null