Hà Tĩnh: Đốt than sưởi ấm trong phòng kín, 3 người nhập viện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Sáng 4-12, ông Trần Kim Quy, Phó Chủ tịch UBND xã Ích Hậu (huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, trên địa bàn vừa có 3 người phải nhập viện sau khi sưởi ấm bằng than củi trong phòng đóng kín.
Bác sĩ kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhân H.T.H.

Bác sĩ kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhân H.T.H.

Theo thông tin ban đầu, do thời tiết lạnh và cháu nhỏ mới sinh nên tối 3-12, tại nhà anh N.X.T. (trú thôn Phù Ích, xã Ích Hậu, huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) sử dụng quạt than để sưởi ấm trong phòng ngủ đóng kín cửa.

Đến sáng 4-12, khi sang gõ cửa thì không thấy ai trả lời, lo lắng điều chẳng lành nên người thân đã trèo vào phòng để kiểm tra thì phát hiện 3 người đã ngất xỉu. Ngay sau khi nhận tin báo, nhân viên Trạm Y tế xã, Công an xã Ích Hậu đã nhanh chóng đến sơ cứu, sau đó cả 3 người được đưa vào bệnh viện.

Nồi chứa than củi

Nồi chứa than củi

Sáng 4-12, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết, 3 bệnh nhân trên gồm: bệnh nhi (nam, sinh tháng 11-2023), chị N.T.T.T. (sinh năm 1996, mẹ của bệnh nhi), bà H.T.H. (sinh năm 1964, mẹ của chị T.) được chuyển vào bệnh viện lúc 8 giờ 40 phút cùng ngày với biểu hiện lơ mơ, khó thở. Các bệnh nhân được chẩn đoán: theo dõi ngộ độc khí CO...

Tình trạng của bệnh nhân H. và bệnh nhân T. nặng (dự kiến phải chuyển lên tuyến trên điều trị), còn bệnh nhi đang phải thở oxy.

Có thể bạn quan tâm

Giao ban công tác phi chính phủ nước ngoài năm 2024

Giao ban công tác phi chính phủ nước ngoài năm 2024

(GLO)- Chiều 12-4, tại Hà Nội, Ủy ban công tác về các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến toàn quốc với các bộ, ngành, địa phương và các đoàn thể, tổ chức nhân dân trung ương về kết quả công tác phi chính phủ nước ngoài năm 2023 và phương hướng công tác năm 2024.

Tiếp tục thực hiện nghiêm việc số hóa kết quả giải quyết thủ tục hành chính

Tiếp tục thực hiện nghiêm việc số hóa kết quả giải quyết thủ tục hành chính

(GLO)- Thực hiện Công văn số 2122/VPCP-KSTT ngày 31-3-2024 của Văn phòng Chính phủ về việc hướng dẫn tích hợp, kết nối, chia sẻ, khai thác kết quả số hóa hồ sơ giữa Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính cấp bộ, cấp tỉnh, ngày 5-4, UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành công văn chỉ đạo.