Giáo hoàng Francis quan tâm đặc biệt đến Việt Nam

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Thứ trưởng Ngoại giao Tòa thánh Vatican cho biết, Giáo hoàng Francis luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến Việt Nam và mong muốn sớm thăm Việt Nam trong thời gian tới.

Ngày 17/5 tại Hà Nội, Thứ trưởng Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng và Thứ trưởng Ngoại giao Tòa thánh Vatican, Đức ông Miroslaw Wachowski đồng chủ trì cuộc họp thường niên vòng XI Nhóm Công tác hỗn hợp Việt Nam – Vatican.

Giáo hoàng Francis. (Ảnh: Vatican)

Giáo hoàng Francis. (Ảnh: Vatican)

Tại cuộc họp, Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng thông báo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, chính sách đối ngoại và tôn giáo của Việt Nam; nhấn mạnh chính sách nhất quán của Việt Nam tôn trọng và bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân; khẳng định pháp luật về tôn giáo của Việt Nam ngày càng được hoàn thiện, tạo thuận lợi cho các tôn giáo, trong đó có Công giáo hoạt động và phát triển theo quy định của Hiến pháp và pháp luật.

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng đánh giá cao những đóng góp tích cực của Giáo hội Công giáo Việt Nam trong các hoạt động thiện nguyện, giáo dục, y tế, dạy nghề…, đóng góp vào sự phát triển và thịnh vượng của đất nước.

Thứ trưởng Lê Thị Thu Hằng bày tỏ mong muốn cộng đồng Công giáo Việt Nam tiếp tục thực hiện đường hướng hoạt động theo các huấn từ, sứ điệp của Giáo hoàng về “sống Phúc âm giữa lòng dân tộc”, “giáo dân tốt là công dân tốt”.

Bày tỏ vui mừng trở lại Việt Nam để tổ chức cuộc họp Nhóm Công tác hỗn hợp, Thứ trưởng Ngoại giao Tòa thánh Miroslaw Wachowski chúc mừng những thành tựu về kinh tế - xã hội, đối ngoại của Việt Nam trong thời gian gần đây; vui mừng chứng kiến sự phát triển của cộng đồng Công giáo với đời sống đức tin mạnh mẽ.

Thứ trưởng Miroslaw Wachowski nhấn mạnh Giáo hoàng Francis mong muốn cộng đồng Công giáo Việt Nam thực hiện đường hướng “giáo dân tốt là công dân tốt” và khuyến khích cộng đồng Công giáo đóng góp vào đời sống quốc gia.

Đánh giá cao quan hệ Việt Nam - Tòa thánh thời gian qua đã đạt được nhiều tiến triển nổi bật kể từ cuộc họp vòng X Nhóm Công tác hỗn hợp Việt Nam - Vatican (3/2023), trong không khí thân thiện, cởi mở và hiểu biết lẫn nhau, hai bên nhất trí tăng cường trao đổi đoàn, tiếp xúc cấp cao; duy trì cơ chế hợp tác, đối thoại, tiếp tục phát huy vai trò quan trọng Nhóm Công tác hỗn hợp Việt Nam – Vatican.

Thứ trưởng Ngoại giao Tòa thánh Miroslaw Wachowski bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của Chính phủ, chính quyền các cấp và địa phương của Việt Nam đã tạo điều kiện cho các hoạt động của Đại diện thường trú Tòa thánh tại Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm

Thế giới chào đón năm 2026

Thế giới chào đón năm 2026

Sydney của Úc đã chào đón năm 2026 bằng màn bắn pháo hoa nổi tiếng, được tổ chức trong bối cảnh lực lượng cảnh sát tăng cường hiện diện an ninh sau vụ thảm sát ở bãi biển Bondi của thành phố cách đây vài tuần.

Vụ tấn công bằng UAV làm hư hại cảng Tuapse trên Biển Đen. Ảnh: Reuters

Tin thế giới tối 31-12: Ukraine tấn công cảng và đường ống dẫn khí của Nga ở Biển Đen

(GLO)- Ukraine tấn công cảng và đường ống dẫn khí của Nga ở Biển Đen; Nga công bố bản đồ vụ tấn công dinh thự Tổng thống; 18 binh sĩ Campuchia được trao trả về nước; Người dân khắp thế giới chuẩn bị đón năm mới 2026... là những thông tin quốc tế nổi bật tối 31-12. 

Trung Quốc diễn tập bắn đạn thật quanh Đài Loan

Trung Quốc diễn tập bắn đạn thật quanh Đài Loan

(GLO)- Từ ngày 29-12, Trung Quốc triển khai hải, lục, không quân và lực lượng tên lửa để tiến hành cuộc diễn tập quy mô lớn mang tên "Sứ mệnh Công lý 2025" tại eo biển Đài Loan và các khu vực ở phía bắc, tây nam, đông nam và phía đông hòn đảo.

null