Giá xăng tăng hơn 1.400 đồng/lít từ 20 giờ ngày 28-3

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Kể từ 20 giờ ngày 28-3, giá các mặt hàng xăng, dầu trong nước sẽ có mức tăng từ 362 đồng tới hơn 1.400 đồng mỗi lít, kg.

Theo đó, mức tăng cao nhất sẽ được áp dụng với mặt hàng xăng là 1.430 đồng mỗi lít. Như vậy, so với giá xăng RON 92 hiện tại là 23.150 đồng/lít, mức giá mới sắp được áp dụng sẽ là 24.580 đồng/lít.

Tương tự, mặt hàng dầu disel sẽ có mức tăng 362 đồng/lít, lên mức giá mới là 21.912 đồng/lít. Trong khi đó, mức tăng lần lượt với dầu hỏa và dầu madut là 480 đồng/lít và 807 đồng/kg.

Đại diện của Petrolimex cũng xác nhận việc sẽ điều chỉnh giá các mặt hàng xăng, dầu theo tinh thần điều hành của liên Bộ Tài chính - Công thương.

Theo Liên Bộ Tài chính - Công thương, từ cuối năm 2012, đầu năm 2013 giá xăng dầu thế giới luôn vận động theo xu hướng tăng đã làm giá cơ sở tăng cao. Để giữ ổn định giá bán xăng dầu trong nước nhằm bình ổn giá cả thị trường, Nhà nước đã liên tục điều hành để giữ ổn định, không tăng giá bán lẻ xăng dầu trong nước mà sử dụng quỹ bình ổn giá.

Hiện nay, giá xăng dầu thế giới tuy có giảm, nhưng vẫn ở mức cao trong khi quỹ bình ổn giá xăng dầu của các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đã hết. Ngoài ra, giá trong nước thấp hơn giá của các nước có chung đường biên giới với Việt  Nam từ 2.000 đồng/lít đến trên 5.000 đồng/lít dẫn đến tình trạng buôn lậu xăng dầu diễn ra rất phức tạp.

Chính điều này đã khiến Liên Bộ Tài chính - Công thương đưa ra quyết định tăng giá các mặt hàng xăng, dầu trong nước.

M.Thi (tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm

‘Bão’ giá cà phê

‘Bão’ giá cà phê

Ngày thứ 2 liên tiếp, các sàn giao dịch cà phê thế giới tăng giá đến 3 con số. Giá cà phê nội địa cũng tăng lên mức cao chót vót, càng khiến nhiều người phân vân không biết nên bán hay tiếp tục giữ hàng.