Giá xăng giảm 300 đồng mỗi lít từ 20 giờ ngày 22-8

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) cho biết, kể từ 20 giờ tối 22-8 giá xăng sẽ giảm 300 đồng mỗi lít.

Ảnh: Nguyên Võ
Ảnh: Nguyên Võ

Cùng với việc điều chỉnh giá xăng thì dầu mazút cũng được doanh nghiệp này giảm 270 đồng/kg.

Như vậy, sau khi điều chỉnh thì giá xăng RON92 áp dụng cho vùng 1 của Tập đoàn này sẽ có mức giá mới là 24.270 đồng/lít, còn xăng RON95 có mức giá mới là 24.770 đồng/lít.

Tương tự, giá dầu ma-dút 3,5S tại vùng 1 cũng được điều chỉnh từ mức 18.770 đồng xuống còn 18.500 đồng/kg.

Lãnh đạo Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam cho biết: “Hiện giá các mặt hàng dầu hỏa, dầu diesel đang lỗ nên giá vẫn giữ nguyên”.

Trước đó, liên Bộ tài chính-công thương đã có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp đầu mối xăng dầu điều chỉnh giá bán lẻ mặt hàng xăng tối thiểu 300 đồng/lít đồng thời tiếp tục cho phép các doanh nghiệp được sử dụng Quỹ Bình ổn ở mức 300 đồng mỗi lít.

Đối với mặt hàng dầu diesel, nếu tính toán theo lý giải của Bộ Tài chính phải tăng giá bán tối đa 627 đồng một lít. Tuy nhiên cùng với mục đích bình ổn và hài hòa lợi ích, cơ quan này yêu cầu doanh nghiệp không điều chỉnh tăng giá bán, tạm cắt giảm 200 đồng lợi nhuận định mức (từ 300 đồng xuống còn 100 đồng).

Bên cạnh đó, Liên Bộ cũng cho phép các doanh nghiệp tăng mức sử dụng Quỹ Bình ổn giá với mặt hàng này thêm 100 đồng. Đối với dầu hỏa, lẽ ra phải tăng trên 1.000 đồng một lít, nhưng được sử dụng Quỹ bình ổn giá ở mức 800 đồng (tăng 500 đồng so với trước) nên giá không thay đổi. Ngược lại, dầu ma-dút sẽ giảm tối thiểu 257 đồng một kg.

M.Thi (tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm

Bộ Nông nghiệp và Môi trường đang xây dựng lộ trình áp dụng quy chuẩn khí thải mới đối với ô tô đang lưu hành.

Đề xuất lộ trình tiêu chuẩn khí thải mới cho ô tô

(GLO)- Bộ Nông nghiệp và Môi trường đang xây dựng lộ trình áp dụng quy chuẩn khí thải mới đối với ô tô đang lưu hành, với mục tiêu kiểm soát ô nhiễm không khí và hướng đến phát triển giao thông bền vững. Trong đó, ưu tiên triển khai tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong thời gian tới.

Doanh nghiệp và nông dân Tây Gia Lai nỗ lực khôi phục cây trồng chủ lực xuất khẩu sau thiệt hại nặng do bão số 13 (Kalmaegi).

Tây Gia Lai nỗ lực khôi phục cây trồng giá trị kinh tế cao

(GLO)- Sức gió mạnh của bão số 13 (Kalmaegi) đã làm ngã đổ nhiều diện tích cây trồng có giá trị kinh tế cao ở một số xã khu vực Tây Gia Lai, gây thiệt hại nặng cho người dân và doanh nghiệp. Hiện nay, doanh nghiệp cùng nông dân đang nỗ lực khôi phục các loại cây trồng chủ lực xuất khẩu.

gia-lai-chong-khai-thac-IUU

Hành động quyết liệt, đúng cách, hiệu quả thực chất

(GLO) - Chiều 11-11, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp lần thứ 21 của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng-chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU). Thủ tướng yêu cầu hành động quyết liệt, đúng cách, hiệu quả thực chất.

null