Giá xăng giảm 300 đồng mỗi lít từ 20 giờ ngày 22-8

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) cho biết, kể từ 20 giờ tối 22-8 giá xăng sẽ giảm 300 đồng mỗi lít.

Ảnh: Nguyên Võ
Ảnh: Nguyên Võ

Cùng với việc điều chỉnh giá xăng thì dầu mazút cũng được doanh nghiệp này giảm 270 đồng/kg.

Như vậy, sau khi điều chỉnh thì giá xăng RON92 áp dụng cho vùng 1 của Tập đoàn này sẽ có mức giá mới là 24.270 đồng/lít, còn xăng RON95 có mức giá mới là 24.770 đồng/lít.

Tương tự, giá dầu ma-dút 3,5S tại vùng 1 cũng được điều chỉnh từ mức 18.770 đồng xuống còn 18.500 đồng/kg.

Lãnh đạo Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam cho biết: “Hiện giá các mặt hàng dầu hỏa, dầu diesel đang lỗ nên giá vẫn giữ nguyên”.

Trước đó, liên Bộ tài chính-công thương đã có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp đầu mối xăng dầu điều chỉnh giá bán lẻ mặt hàng xăng tối thiểu 300 đồng/lít đồng thời tiếp tục cho phép các doanh nghiệp được sử dụng Quỹ Bình ổn ở mức 300 đồng mỗi lít.

Đối với mặt hàng dầu diesel, nếu tính toán theo lý giải của Bộ Tài chính phải tăng giá bán tối đa 627 đồng một lít. Tuy nhiên cùng với mục đích bình ổn và hài hòa lợi ích, cơ quan này yêu cầu doanh nghiệp không điều chỉnh tăng giá bán, tạm cắt giảm 200 đồng lợi nhuận định mức (từ 300 đồng xuống còn 100 đồng).

Bên cạnh đó, Liên Bộ cũng cho phép các doanh nghiệp tăng mức sử dụng Quỹ Bình ổn giá với mặt hàng này thêm 100 đồng. Đối với dầu hỏa, lẽ ra phải tăng trên 1.000 đồng một lít, nhưng được sử dụng Quỹ bình ổn giá ở mức 800 đồng (tăng 500 đồng so với trước) nên giá không thay đổi. Ngược lại, dầu ma-dút sẽ giảm tối thiểu 257 đồng một kg.

M.Thi (tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm

Giống lúa OM468 tại xã Ia Sao cho năng suất vượt trội, mang lại niềm vui cho người nông dân. Ảnh: Vũ Chi

Giống lúa OM468 cho năng suất ước đạt 9 tấn lúa tươi/ha

(GLO)- Ngày 12-3, tại xã Ia Sao (tỉnh Gia Lai), Trạm trồng trọt và bảo vệ thực vật khu vực 11 phối hợp với Công ty TNHH ThaiBinh Seed - Chi nhánh miền Trung-Tây Nguyên tổ chức hội thảo đầu bờ tổng kết mô hình trồng và thâm canh lúa chất lượng cao OM468 vụ Đông Xuân 2025-2026.

Giá dầu thế giới quay đầu bật tăng gần 4,8%

Giá dầu thế giới tăng gần 4,8%

(GLO)- Chỉ sau 1 phiên hạ nhiệt ngắn ngủi, nguy cơ đứt gãy tuyến hàng hải huyết mạch qua eo biển Hormuz lại thổi bùng đà tăng của thị trường năng lượng, kéo giá dầu Brent tăng thêm gần 4,8%, bất chấp nỗ lực xả kho dự trữ lịch sử của IEA.

Tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy mạnh thu hút đầu tư vào các khu kinh tế, khu công nghiệp

Tháo gỡ điểm nghẽn, đẩy mạnh thu hút đầu tư vào các khu kinh tế, khu công nghiệp

(GLO)- Sáng 12-3, đồng chí Thái Đại Ngọc - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai đã làm việc với Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh để giải quyết khó khăn, vướng mắc đối với các dự án trọng điểm đầu tư vào khu kinh tế, khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh.

null