Giá xăng dầu tiếp tục đồng loạt tăng từ 15 giờ ngày 3-1

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Xăng E5RON92 tăng 330 đồng/lít, có giá mới là 21.350 đồng/lít từ 15 giờ chiều ngày 3-1.

Theo quyết định của Liên Bộ Công Thương - Tài chính, từ 15 giờ ngày 3-1, giá xăng trong nước tiếp tục tăng.

Cụ thể, xăng E5RON92 tăng 330 đồng/lít, có giá mới là 21.350 đồng/lít; xăng RON95 tăng 350 đồng/lít, có giá 22.150 đồng/lít.

Tương tự, giá dầu hỏa tăng 600 đồng/lít, có giá 22.760 đồng/lít, dầu mazut tăng 110 đồng/kg lên 13.740 đồng/kg. Riêng dầu diesel giữ nguyên ở mức 22.150 đồng/lít.


 

Giá xăng tăng từ 15 giờ ngày 3-1
Giá xăng tăng từ 15 giờ ngày 3-1



Tại kỳ điều hành này, Liên Bộ không trích lập Quỹ bình ổn giá với xăng E5RON92 và RON95; thực hiện trích lập quỹ với dầu diesel là 605 đồng/lít, dầu hỏa 200 đồng/lít, dầu mazut 100 đồng/kg.

Cơ quan điều hành giá cũng cho biết việc điều chỉnh giá xăng tăng ngày 1-1-2023 vừa qua là nhằm thực hiện Nghị quyết số 30/2022/UBTVQH15 về mức thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu mỡ nhờn, thay thế Nghị Quyết số 20/2022/UBTVQH15 ngày 6-7-2022 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, áp dụng từ ngày 1-1-2023 đến hết năm 2023.

Còn phiên điều chỉnh giá hôm nay là theo quy định tại Nghị định 95 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 83/2014/NĐ-CP của Chính phủ về kinh doanh xăng dầu. Theo đó, việc điều hành giá xăng dầu trong nước sẽ được Liên Bộ Công Thương - Tài chính thực hiện vào các ngày 1, 11 và 21 hàng tháng.

 

Theo Minh Chiến (NLĐO)

Có thể bạn quan tâm

Mùa gọt mì trên núi

Mùa thu hoạch mì trên núi

(GLO)- Khi vùng cao nguyên phía Tây tỉnh Gia Lai bước vào cao điểm mùa khô cũng là lúc bà con dân tộc thiểu số lên núi thu hoạch mì xắt lát phơi khô. Tiếng cười nói hân hoan giữa núi đồi tạo nên bức tranh lao động với những sắc màu tươi mới đầu năm.

Từ vùng thiên tai đến mùa xuân an lành nơi phía Tây Gia Lai.

Từ vùng thiên tai đến mùa xuân an lành nơi phía Tây Gia Lai

(GLO)- Sau những tháng ngày chịu ảnh hưởng nặng nề của bão lũ, các xã phía Tây Gia Lai đang khẩn trương khôi phục sản xuất, ổn định đời sống. Từ ruộng đồng tất bật xuống giống vụ mới đến những khu tái định cư khang trang, một mùa xuân mới đang mở ra trong niềm tin và hy vọng.

Người trồng mai chuẩn bị vụ mới

Người trồng mai chuẩn bị vụ mới

(GLO)- Sau mùa hoa Tết nhiều biến động, người trồng mai ở 2 phường An Nhơn Đông và An Nhơn Bắc (tỉnh Gia Lai) lại tất bật bước vào vụ chăm sóc mới. Những công đoạn “đại phẫu” như xuống lá, tỉa cành, thay đất được thực hiện khẩn trương, gửi gắm kỳ vọng vào một mùa hoa Tết năm sau khởi sắc hơn.

Nông nghiệp công nghệ cao dưới chân núi Ia Phí

Ia Phí đẩy mạnh phát triển nông nghiệp công nghệ cao

(GLO)- Những năm gần đây, xã Ia Phí (tỉnh Gia Lai) chú trọng đầu tư phát triển nông nghiệp công nghệ cao. Mỗi mô hình, trang trại đều góp một sắc màu vào bức tranh chung của sự đổi mới trong cách nghĩ, cách làm để có nền nông nghiệp xanh - sạch - bền vững.

null