Giá xăng dầu hôm nay 8.2.2024: Xăng trong nước giảm mạnh sát Tết

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Giá dầu đã thiết lập cú hat-trick tăng ngay khi có 3 phiên leo dốc liên tục. Trong khi đó, dự báo về kỳ điều chỉnh chiều nay (8.2) cho thấy, các mặt hàng xăng dầu sẽ có đợt giảm giá ngay trước Tết Nguyên đán.

Ngày 8.2, giá xăng dầu giữ đà tăng, giá dầu Brent kỳ hạn tăng 78 cent, tương đương 0,99%, lên 79,37 USD/thùng; trong khi đó, giá dầu WTI của Mỹ tăng 55 cent, tương đương 0,75%, lên 73,86 USD/thùng.

Như vậy, giá dầu thế giới có 3 phiên tăng liên tiếp, tuy nhiên, mức tăng tại mỗi phiên tương đối thấp. Theo Cơ quan thông tin năng lượng Mỹ (EIA), tồn kho xăng của Mỹ đã giảm 3,15 triệu thùng trong tuần trước, ngược so với ước tính tăng 140.000 thùng của các nhà phân tích. Tương tự, tồn kho sản phẩm chưng cất giảm 3,2 triệu thùng, cao gấp hơn 3 lần so với ước tính của các nhà phân tích là giảm 1 triệu thùng. Bên cạnh đó, tồn kho dầu thô tăng mạnh gần gấp 3 lần so với dự báo.

Xăng dầu trong nước có đợt giảm giá ngay ngày cận Tết Nguyên đán (ảnh chụp sáng 29 Tết tại cây xăng khu vực tỉnh Đồng Nai)

Xăng dầu trong nước có đợt giảm giá ngay ngày cận Tết Nguyên đán (ảnh chụp sáng 29 Tết tại cây xăng khu vực tỉnh Đồng Nai)

Dự báo về giá dầu, Reuters cho rằng, thị trường vẫn đang theo dõi những diễn biến ở Trung Đông và dầu Brent đang hướng đến mốc 80 USD/thùng.

Trong nước, chiều nay thứ năm (29 Tết, ngày 8.2), liên Bộ Công thương - Tài chính sẽ có đợt điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu cuối cùng trong năm Âm lịch. Các dữ liệu cho thấy, giá xăng sẽ giảm mạnh, mức giảm từ 800 - 900 đồng/lít, giá dầu diesel có mức giảm thấp hơn, khoảng 300 đồng/lít. Mức giảm này chưa bao gồm Quỹ bình ổn giá xăng dầu và các loại phí khác, nếu có thay đổi.

Trong khi đó, Viện Dầu khí Việt Nam có dự báo mức giảm thấp hơn. Giá các mặt hàng xăng giảm từ 529 - 670 đồng và giá dầu giảm khoảng 184 - 430 đồng/lít/kg. Mức này cũng chưa bao gồm Quỹ bình ổn giá xăng dầu.

Từ đầu năm đến nay, giá xăng dầu đã có 5 đợt điều chỉnh, trong đó 4 đợt tăng và 1 đợt giảm. Nếu đúng như dự báo, xăng dầu trong nước sẽ có đợt giảm giá thứ 2 trong năm 2024.

Có thể bạn quan tâm

Ông Đinh Văn Nghĩa được chỉ định giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Gia Lai

Ông Đinh Văn Nghĩa được chỉ định giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 3-12, Công đoàn cơ sở Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Gia Lai tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Ông Đinh Văn Nghĩa-Phó Giám đốc Chi nhánh NHCSXH tỉnh được chỉ định giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở khóa I.

Krong chuyển đổi cây trồng, kinh tế khởi sắc

Krong chuyển đổi cây trồng, kinh tế khởi sắc

(GLO)- Phát huy tiềm năng về thổ nhưỡng và khí hậu, những năm qua, Hội Nông dân xã Krong tích cực vận động người dân chuyển đổi cơ cấu, đa dạng hóa cây trồng, áp dụng khoa học kỹ thuật phù hợp, nhằm nâng cao giá trị nông sản, tăng thu nhập và cải thiện đời sống.

Gia Lai hướng dẫn lịch trồng trọt vụ Đông Xuân 2025-2026

Gia Lai hướng dẫn lịch trồng trọt vụ Đông Xuân 2025-2026

(GLO)- Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh đã ban hành lịch thời vụ và cơ cấu giống cây trồng phục vụ sản xuất vụ Đông Xuân 2025-2026 trên địa bàn tỉnh, nhằm đảm bảo kế hoạch sản xuất phù hợp với điều kiện khí hậu, nguồn nước và diễn biến thời tiết trong thời gian tới.

Người trồng mai ở Gia Lai và nỗi lo "mất Tết".

Người trồng mai ở Gia Lai canh cánh nỗi lo "mất Tết"

(GLO)- Liên tiếp những cơn bão rồi mưa lũ quét qua khiến cho vùng trồng mai ở phường An Nhơn Bắc (tỉnh Gia Lai) chịu thiệt hại nghiêm trọng. Nhiều nhà vườn mất trắng, người dân kiệt quệ vì 3 năm liên tiếp thất thu, không còn vốn tái đầu tư. Nỗi lo "mất Tết" vì thế càng thường trực.

Chi hội trưởng nông dân Nguyễn Văn Lâm: Gương mẫu, làm kinh tế giỏi

Chi hội trưởng nông dân Nguyễn Văn Lâm: Làm kinh tế giỏi, tận tâm với công tác Hội

(GLO)- Nhiều năm qua, ông Nguyễn Văn Lâm (66 tuổi)-Chi hội trưởng Chi hội Nông dân thôn Nghĩa Hưng 2 (xã Biển Hồ, tỉnh Gia Lai) luôn được hội viên và người dân tin tưởng, quý mến. Không chỉ tận tụy với công tác Hội, ông còn tiên phong phát triển kinh tế, làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.

Chư Sê đột phá trong thu ngân sách

Chư Sê tạo đột phá trong thu ngân sách

(GLO)- Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền địa phương, ngành Thuế xã Chư Sê đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp đột phá trong thu ngân sách nhà nước. Nhờ đó, xã đã về đích trước kế hoạch.

Ngân hàng chung sức ổn định đời sống, sản xuất sau bão lũ

Ngân hàng chung sức ổn định đời sống, sản xuất sau bão lũ

(GLO)- Sau bão lũ, nhiều ngân hàng trên địa bàn tỉnh rà soát, xem xét cơ cấu lại nợ và giãn thời gian thanh toán cho khách hàng bị thiệt hại do bão lũ. Đồng thời, đẩy mạnh triển khai nhiều gói tín dụng lãi suất ưu đãi, tạo điều kiện để người dân tiếp cận vốn, sớm khôi phục sản xuất, kinh doanh.

26 hộ dân xã Kim Sơn tham gia dự án liên kết chăn nuôi và tiêu thụ bò thịt vỗ béo

26 hộ dân xã Kim Sơn tham gia dự án liên kết chăn nuôi và tiêu thụ bò thịt vỗ béo

(GLO)- UBND tỉnh vừa ban hành quyết định phê duyệt hỗ trợ dự án liên kết sản xuất chăn nuôi và tiêu thụ bò thịt vỗ béo tại xã Kim Sơn. Dự án do hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp Thanh niên Hoài Ân chủ trì, nhằm hỗ trợ sinh kế, tạo việc làm và góp phần giảm nghèo bền vững trên địa bàn.

null