Giá vàng hôm nay 24-5: Biến động rất mạnh!

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Giá vàng hôm nay, 24-5, biến động rất mạnh khi việc gia hạn trần nợ công của Mỹ có tín hiệu tốt lên, đồng USD tăng giá, lãi suất trái phiếu Mỹ đứng ở mức cao, chứng khoán quốc tế giảm điểm.
Giá vàng hôm nay 24-5: Biến động rất mạnh!  ảnh 1

Giá vàng hôm nay của thế giới biến động khó lường.

Đêm qua, giá vàng thế giới có lúc giảm hàng chục USD/ounce nhưng sau đó đó bất ngờ tăng trở lại. Nguyên nhân chính là Tổng thống Mỹ Joe Biden và Chủ tịch Hạ viện McCarthy đã có các cuộc đàm phán hiệu quả về gia hạn trần nợ công của Mỹ.

Mặt khác, một số thành viên của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) bất ngờ lên tiếng ám chỉ rằng FED có thể tiếp tục tăng lãi suất trong thời gian tới để kéo lạm phát giảm sâu.

Lập tức, giới đầu tư tài chính tăng sức mua USD, giúp đồng tiền này tăng giá lên mức cao nhất trong vòng 2 tháng qua, đồng thời lãi suất trái phiếu Mỹ đứng vững tại 3,74%/năm.

Trước sức mạnh của USD và trái phiếu, giới kinh doanh vàng đã bán ra thu hồi vốn. Giá vàng thế giới vì thế giảm mạnh 18 USD, từ 1.972 USD/ounce xuống còn 1.954 USD/ounce lúc 16 giờ ngày 23-5.

Tuy nhiên, khi thị trường chứng khoán Mỹ, châu Âu đồng loạt đỏ sàn, nhiều nhà đầu tư cổ phiếu đã dịch chuyển một phần vốn vào kim loại quý. Thế nên giá vàng hôm nay tăng trở lại 22 USD, từ 1.954 USD lên 1.976 USD/ounce lúc 6 giờ ngày 24-5.

Trước đó, tại Việt Nam, tuy từ 9 giờ đến 17 giờ ngày 23-5 giá vàng thế giới đi xuống nhưng do sức mua – bán trong nước yếu nên giá vàng SJC gần như bất động tại 67,15 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay 24-5: Biến động rất mạnh!  ảnh 2
Link bài gốc: https://nld.com.vn/kinh-te/gia-vang-hom-nay-24-5-bien-dong-rat-manh-20230524060906341.htm

Có thể bạn quan tâm

Giảm thuế giá trị gia tăng để tạo động lực tăng trưởng kinh tế

Giảm thuế giá trị gia tăng để tạo động lực tăng trưởng kinh tế

(GLO)- Lời Tòa soạn: Cùng với chính sách tài khóa hỗ trợ phục hồi và phát triển kinh tế theo Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội, gần đây, Bộ Tài chính đề xuất tiếp tục giảm 2% mức thuế suất thuế giá trị gia tăng (GTGT) đến hết ngày 31-12-2023. Xung quanh nội dung này, P.V Báo Gia Lai đã có cuộc phỏng vấn ông Trần Quang Thành-Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh.

Vốn, vốn và vốn

Vốn, vốn và vốn

Không tiếp cận được vốn, chi phí vốn quá đắt đỏ, thủ tục kéo dài làm đội vốn dự án... Có thể nói, vốn chính là nút thắt lớn nhất của các doanh nghiệp hiện nay mà nếu không giải được thì sẽ không thể ngăn chặn tình trạng "bán mình" cho khối ngoại đang ngày một lan rộng.
Giảm thuế GTGT: Muộn còn hơn không!

Giảm thuế GTGT: Muộn còn hơn không!

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã thống nhất bổ sung dự án nghị quyết của Quốc hội về giảm thuế GTGT vào chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023, trình Quốc hội xem xét tại kỳ họp thứ 5, dự kiến khai mạc ngày 22-5.
Ráo riết đốc thúc, nhiều địa phương đã bứt phá trong giải ngân vốn đầu tư công

Ráo riết đốc thúc, nhiều địa phương đã bứt phá trong giải ngân vốn đầu tư công

Trong tháng 4 vừa qua, 5 tổ công tác của Chính phủ đã đồng loạt kiểm tra, đôn đốc tiến độ giải ngân vốn đầu tư tại các bộ, ngành, địa phương và đã có những chỉ đạo quyết liệt để thúc đẩy tiến độ giải ngân. Theo kết quả ghi nhận, nhiều địa phương đã có sự tiến bộ vượt bậc, sau khi có sự đốc thúc của các tổ công tác này.