Giá vàng hôm nay, 24-2: Bật tăng trở lại

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sau một phiên đi xuống, giá vàng hôm nay, 24-2, trên thế giới bật tăng trong bối cảnh đồng USD giảm giá, nhu cầu trú ẩn vốn gia tăng khi căng thẳng địa chính trị leo thang ở Trung Đông.
Giá vàng hôm nay trên thế giới bật tăng

Giá vàng hôm nay trên thế giới bật tăng

Đầu ngày 24-2, giá vàng hôm nay trên thế giới giao dịch tại 2.036 USD/ounce, tăng 12 USD so với mức giá mở cửa hôm trước là 2.024 USD/ounce.

Thị trường vàng biến động trong bối cảnh một số quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) nhận định tổ chức này không vội giảm lãi suất vì lạm phát vẫn còn cao. Từ đó, giới đầu tư tài chính kỳ vọng FED sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 6-2024. Thế nên, đồng USD giảm giá so với nhiều ngoại tệ khác, giúp giá vàng hôm nay bật tăng.

Mặt khác, lực lượng Houthi (Yemen) đã nhận trách nhiệm về việc tấn công một tàu chở hàng của Anh và một tàu khu trục của Mỹ.

Người phát ngôn của lực lượng này cho biết Houthi sẽ còn leo thang hơn nữa căng thẳng tại Biển Đỏ và các vùng biển khác.

Với thông tin này, một số tổ chức tài chính đã tăng nhu cầu trú ẩn vốn vào kim loại quý, trong đó có vàng. Giá vàng hôm nay trên thế giới có thêm động lực để đi lên.

Tại Việt Nam, do sức mua giảm mạnh nên giá vàng SJC trong ngày 23-2 "bốc hơi" 400.000 đồng/lượng, chốt cuối ngày tại 78,5 triệu đồng/lượng.

Có thể bạn quan tâm

Nỗ lực đảm bảo dự toán thu thuế nội địa

Nỗ lực đảm bảo dự toán thu thuế nội địa

(GLO)- Công tác thu thuế nội địa hơn 4 tháng đầu năm ghi nhận tín hiệu rất khả quan, tạo nguồn lực để tỉnh Gia Lai đầu tư phát triển kinh tế - xã hội. Hiện các sở, ngành đang tập trung triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều biện pháp, nhằm đảm bảo dự toán thu đã được UBND tỉnh giao.

Ngành nuôi trồng thủy sản phục hồi tích cực

Ngành nuôi trồng thủy sản phục hồi tích cực

(GLO)- Sau các đợt mưa bão cuối năm 2025, nhờ sự hỗ trợ của chính quyền, ngành chức năng và các tổ chức tín dụng, nhiều hộ nuôi thủy sản trên địa bàn tỉnh đã khắc phục khó khăn để tái sản xuất và bắt đầu có thu hoạch.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp kiểm tra, đôn đốc tiến độ các dự án chăn nuôi heo khởi công mới

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Mah Tiệp kiểm tra, đôn đốc tiến độ các dự án chăn nuôi heo khởi công mới

(GLO)- Ngày 26-5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Dương Mah Tiệp đã đi kiểm tra, đôn đốc tiến độ triển khai các dự án chăn nuôi heo khởi công mới năm 2026 tại các xã Pờ Tó, Ia Pa và Kông Chro. Cùng đi có lãnh đạo các địa phương và đại diện sở, ban, ngành của tỉnh.

Diêm dân Gia Lai chật vật ngay từ đầu vụ muối

Diêm dân Gia Lai chật vật ngay từ đầu vụ muối

(GLO)- Đầu vụ muối 2026, thời tiết tại xã Đề Gi và An Lương (tỉnh Gia Lai) diễn biến thất thường. Mưa trái mùa và nguồn nước có độ mặn thấp làm gián đoạn quá trình kết tinh, khiến năng suất sụt giảm. Cùng với đó, việc muối tiêu thụ chậm cũng tạo áp lực lớn lên diêm dân ngay từ những ngày đầu vụ.

Canh tác thông minh, thu lợi tiền tỷ

Canh tác thông minh, thu lợi tiền tỷ

(GLO)- Giữa cái nắng gay gắt của mùa khô Tây Nguyên, vườn cà phê rộng 20 ha của gia đình ông Nguyễn Ngọc Nghĩa ở thôn 1 (xã Biển Hồ, tỉnh Gia Lai) vẫn phủ một màu xanh mướt. Những hàng cây thẳng tắp được chăm sóc kỹ lưỡng nhờ hệ thống tưới tự động vận hành liên tục, đưa nguồn nước đến tận gốc.

Bấp bênh giá nông sản

Bấp bênh giá nông sản

(GLO)- Vụ Đông Xuân 2025-2026, thời tiết thuận lợi giúp nhiều loại cây trồng trên địa bàn tỉnh Gia Lai đạt năng suất cao. Tuy nhiên, bên cạnh các loại nông sản được giá thì vẫn còn nhiều loại rớt giá mạnh khiến người trồng khó khăn, chật vật.

Nới vốn chính sách, nông dân thêm nguồn lực đầu tư sản xuất.

Nới vốn chính sách, nông dân thêm nguồn lực đầu tư sản xuất

(GLO)- Theo Nghị định 338/2025/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 1-1-2026, mức cho vay hỗ trợ tạo việc làm được nâng lên tối đa 200 triệu đồng/người. Chính sách mới đang tạo thêm nguồn lực quan trọng, giúp nông dân Gia Lai mạnh dạn cải tạo vườn cây, đầu tư sản xuất, phát triển chăn nuôi, nâng cao thu nhập.

null