Giá vàng hôm nay, 24-2: Bật tăng trở lại

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Sau một phiên đi xuống, giá vàng hôm nay, 24-2, trên thế giới bật tăng trong bối cảnh đồng USD giảm giá, nhu cầu trú ẩn vốn gia tăng khi căng thẳng địa chính trị leo thang ở Trung Đông.
Giá vàng hôm nay trên thế giới bật tăng

Giá vàng hôm nay trên thế giới bật tăng

Đầu ngày 24-2, giá vàng hôm nay trên thế giới giao dịch tại 2.036 USD/ounce, tăng 12 USD so với mức giá mở cửa hôm trước là 2.024 USD/ounce.

Thị trường vàng biến động trong bối cảnh một số quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) nhận định tổ chức này không vội giảm lãi suất vì lạm phát vẫn còn cao. Từ đó, giới đầu tư tài chính kỳ vọng FED sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 6-2024. Thế nên, đồng USD giảm giá so với nhiều ngoại tệ khác, giúp giá vàng hôm nay bật tăng.

Mặt khác, lực lượng Houthi (Yemen) đã nhận trách nhiệm về việc tấn công một tàu chở hàng của Anh và một tàu khu trục của Mỹ.

Người phát ngôn của lực lượng này cho biết Houthi sẽ còn leo thang hơn nữa căng thẳng tại Biển Đỏ và các vùng biển khác.

Với thông tin này, một số tổ chức tài chính đã tăng nhu cầu trú ẩn vốn vào kim loại quý, trong đó có vàng. Giá vàng hôm nay trên thế giới có thêm động lực để đi lên.

Tại Việt Nam, do sức mua giảm mạnh nên giá vàng SJC trong ngày 23-2 "bốc hơi" 400.000 đồng/lượng, chốt cuối ngày tại 78,5 triệu đồng/lượng.

Có thể bạn quan tâm

Điểm trưng bày, nhận diện hàng Việt Nam: Điểm mua sắm tiện ích của người tiêu dùng

Điểm trưng bày, nhận diện hàng Việt Nam: Điểm mua sắm tiện ích của người tiêu dùng

(GLO)- Theo Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk, triển khai mô hình Điểm trưng bày, nhận diện hàng Việt Nam với tên gọi "Tự hào hàng Việt Nam - Tinh hoa hàng Việt Nam”, năm 2026, đơn vị đã hỗ trợ, hình thành Điểm trưng bày, nhận diện hàng Việt Nam tại Siêu thị Co.opmart Tuy Hòa (phường Tuy Hòa).

Thắng kiện, doanh nghiệp mỏi mòn chờ thi hành án

Thắng kiện nhưng Công ty TNHH MTV Thuận Nghĩa Gia Lai mỏi mòn chờ thi hành án

(GLO)- Gần 10 năm kể từ khi hoàn thành các công trình giao thông trên địa bàn huyện Chư Sê (cũ), Công ty TNHH MTV Thuận Nghĩa Gia Lai vẫn chưa được thanh toán hơn 2,2 tỷ đồng từ các cơ quan nhà nước, dù bản án có hiệu lực pháp luật và cơ quan thi hành án đã ban hành quyết định thi hành án.

null