Giá vàng hôm nay, 2-4: Bất ngờ sụt giảm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Sau khi lập kỷ lục 2.266 USD/ounce, giá vàng hôm nay đảo chiều đi xuống do đồng USD tăng giá, giá trị trái phiếu Mỹ sụt giảm.
Giá vàng hôm nay của thế giới sụt giảm

Giá vàng hôm nay của thế giới sụt giảm

Khoảng 6 giờ ngày 2-4, giá vàng hôm nay giao dịch tại 2.252 USD/ounce, giảm 14 USD so với mức giá kỷ lục được thiết lập trong phiên giao dịch đêm qua là 2.266 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay biến động khi chỉ số USD Index tăng lên 105 điểm sau khi các dữ liệu lĩnh vực sản xuất của Hoa Kỳ đã tăng trưởng lần đầu tiên trong tháng 3 -2022.

Theo đó, đồng USD tăng giá so nhiều đồng tiền mạnh khác. Giá vàng hôm nay đối mặt với sức ép đi xuống.

Một yếu tố khác cũng gây áp lực lên giá vàng là lãi suất trái phiếu Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng lên 4,3%. Điều này làm cho giá trị trái phiếu sụt giảm, thúc đẩy giới đầu tư trái vốn vào trái phiếu. Kết quả, tiền chảy vào kim loại quý bị chi phối. Giá vàng hôm nay của thế giới sụt giảm là tất yếu.

Trước đó, tại Việt Nam, giá vàng SJC trong ngày 1-4 tăng 100.000 đồng/lượng, chốt cuối ngày tại 81,1 triệu đồng/lượng.

Có thể bạn quan tâm

Lãi suất tiết kiệm rục rịch tăng

Lãi suất tiết kiệm rục rịch tăng

Từ đầu tháng 4, xu hướng tăng lãi suất tiết kiệm ở một số ngân hàng nhen nhóm trở lại với mức tăng 0,1- 0,2% tại các kỳ hạn khác nhau. Theo các chuyên gia nguyên nhân bởi đang có xu hướng dòng tiền rút ra khỏi ngân hàng tìm đến các kênh đầu tư khác trong khi đó tín dụng bắt đầu khởi sắc.
“Khu chợ không dùng tiền mặt”: Hiệu quả, tiện ích

“Khu chợ không dùng tiền mặt”: Hiệu quả, tiện ích

(GLO)- Sau 1 năm đi vào hoạt động, mô hình “Khu chợ không dùng tiền mặt” tại Trung tâm Thương mại thị trấn Chư Prông (huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai) đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận, góp phần vào quá trình phát triển kinh tế số của địa phương.
Gia Lai: Thu ngân sách bứt phá ngay từ đầu năm

Gia Lai: Thu ngân sách bứt phá ngay từ đầu năm

(GLO)- Việc có đến 12/16 khu vực, sắc thuế đạt và vượt tiến độ đã tạo đà cho tổng thu nội địa của tỉnh Gia Lai trong quý I-2024 đạt 1.935,6 tỷ đồng, bằng 34,7% dự toán Bộ Tài chính giao và 33,6% dự toán HĐND tỉnh giao, tăng 14,6% so với cùng kỳ năm ngoái.