Giá thép trong nước tăng mạnh lần thứ 5 liên tiếp

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Theo thông tin từ Báo Công thương, báo điện tử vietnamnet.vn, giá thép trong nước ngày 28-2 tăng mạnh so với tuần trước. Đây cũng là lần tăng giá thứ 5 liên tiếp tính từ đầu năm 2023 đến nay. Đáng chú ý, có doanh nghiệp tăng hơn 1 triệu đồng cho mỗi tấn thép.

Theo đó, thương hiệu thép Pomina đã điều chỉnh tăng 1,05 triệu đồng/tấn đối với thép cuộn CB240 và 1,02 triệu đồng/tấn đối với thép thanh vằn D10 CB300. Sau điều chỉnh, giá 2 loại thép trên lần lượt là 17,57 triệu đồng/tấn và 17,6 triệu đồng/tấn.

Với mức tăng 200.000 đồng/tấn, dòng thép CB240 của Việt Ý hiện có giá 15,91 triệu đồng/tấn; thép D10 CB300 vẫn giữ nguyên giá 15,81 triệu đồng/tấn so với phiên điều chỉnh trước.

Với mức tăng tương tự, dòng thép CB240 của thương hiệu Hòa Phát hiện ở mức 15,88 triệu đồng/tấn; thép D10 CB300 vẫn có giá bán không đổi là 15,73 triệu đồng/tấn.

Trong khi đó, dòng thép CB240 của thương hiệu Việt Đức hiện có giá 16,06 triệu đồng/tấn (tăng 200.000 đồng), bằng với giá thép D10 CB300.

Đối với thị trường thế giới, ngày 28-2, giá thép tại sàn giao dịch Thượng Hải giao tháng 5-2023 tăng 19 nhân dân tệ lên mức 4.237 nhân dân tệ/tấn; kỳ hạn tháng 1-2024 giảm 28 nhân dân tệ, xuống mức 4.063 nhân dân tệ/tấn.

Có thể bạn quan tâm

Sầu riêng qua cơn sốt giá

Sầu riêng qua cơn sốt giá

(GLO)- Gia Lai hiện có hơn 9.900 ha sầu riêng, trong đó nhiều diện tích đang bước vào cao điểm thu hoạch. Giá sầu riêng giảm so với năm trước, song những nhà vườn duy trì được năng suất, chất lượng quả vẫn có thể bảo đảm hiệu quả sản xuất.

Quét mã nông sản có thể biết gì về vùng trồng và lô hàng?

Quét mã nông sản có thể biết gì về vùng trồng và lô hàng?

(GLO)- Khi được kết nối với hệ thống truy xuất nguồn gốc, chỉ cần dùng điện thoại để quét mã QR trên bao bì nông sản, người tiêu dùng có thể kiểm tra nhiều dữ liệu liên quan đến vùng trồng, hộ sản xuất, cơ sở đóng gói và lô hàng, qua đó có thêm căn cứ trước khi lựa chọn sản phẩm.

Cuối tuần (23-8), giá vàng trong nước neo ở mức cao

Cuối tuần (23-8), giá vàng trong nước neo ở mức cao

(GLO)- Bước vào ngày cuối tuần, giá vàng miếng trong nước tiếp tục duy trì ở vùng cao sau phiên tăng trước đó. Vàng miếng SJC phổ biến ở mức 144,6 triệu đồng/lượng mua vào và 147,6 triệu đồng/lượng bán ra; trong khi vàng nhẫn tại một số thương hiệu đã tiến sát mốc 150 triệu đồng/lượng.

Bán hàng online nhận COD, chuyển khoản: Doanh thu được đối chiếu thế nào?

Bán hàng online nhận COD, chuyển khoản: Doanh thu được đối chiếu thế nào?

(GLO)- Bán hàng qua mạng xã hội, sàn thương mại điện tử hay website, người kinh doanh có thể nhận tiền bằng chuyển khoản, COD, ví điện tử… Từ năm 2026, việc quản lý thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh ngày càng dựa trên dữ liệu từ nhiều nguồn, đòi hỏi người bán phải chủ động quản lý doanh thu.

Chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Khu liên hợp dịch vụ thương mại tại Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh

Chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án Khu liên hợp dịch vụ thương mại tại Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh

(GLO)- Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh Gia Lai vừa chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án kinh doanh Khu liên hợp dịch vụ thương mại và Cửa hàng xăng dầu tại khu trung tâm Khu kinh tế Cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh (xã Ia Dom), với vốn dự kiến 130 tỷ đồng, chưa bao gồm tiền trúng đấu giá quyền sử dụng đất.

null