Giả nhà sư lừa tiền của dân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Công an huyện Krông Pa (Gia Lai) vừa khởi tố và bắt tạm giam 4 đối tượng gồm: Đỗ Minh Tuấn, (SN 1979, trú quán tại xã Chroroh Pơnan, huyện Phú Thiện, Gia Lai) Đỗ Hoàng Tâm (SN 1979), Nguyễn Minh Sang (SN 1987) và Nguyễn Văn Ten (SN 1977) đều trú tại thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Ngày 23-12-2010, cả 4 đối tượng trên đóng giả nhà sư đến nhà chị Nguyễn Thị Hiền, thôn Hưng Phú, xã Phú Cần bán nhang, sau khi chị Hiền không mua nhang, cả bốn tên bày trò lừa chị Hiền.
Các đối tượng (từ trái qua phải) Đỗ Minh Tuấn, Đỗ Hoàng Tâm, Nguyễn Minh Sang, Nguyễn Văn Ten. Ảnh: Đức Mạo
Các đối tượng (từ trái qua phải) Đỗ Minh Tuấn, Đỗ Hoàng Tâm, Nguyễn Minh Sang, Nguyễn Văn Ten. Ảnh: Đức Mạo
Các đối tượng tự giới thiệu tên Tuấn là nhà sư chủ trì một chùa ở Ayun Pa và nói nhà chị Hiền đang có vận hạn đen và nhiều vấn đề mê tín khác. Muốn giải vận đen thì đem tiền cho chúng để về chùa cúng cơm chay. Chị Hiền tin và đưa cho 4 đối tượng trên số tiền 2,5 triệu đồng.
Lừa và lấy được của chị Hiền, các đối tượng tiếp tục đến bán nhang và lừa chị Trần Thị Mến với chiêu thức là con trai của chị Mến (cháu Nguyễn Ngọc Diện, SN 2000) đang gặp hạn nếu không giải thì sẽ có chuyện không hay. Nhẹ dạ cả tin và lo lắng cho con nên chị Mến cũng đã đưa cho các đối tượng trên 3 triệu đồng để về chùa cúng giải hạn.
Sau khi xác minh ở Ayun Pa không có chùa nào có những nhà sư mang tên như các đối tượng đã nói, chị Hiền và chị Mến đến trình báo với Công an huyện Krông Pa.
Nhận được tin báo, Công an huyện Krông Pa triển khai lực lượng, phối hợp với Công an các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh truy bắt các đối tượng. Đến ngày 27-12-2010, các đối tượng trên đã ra đầu thú trước cơ quan Công an phường Phù Đổng, TP. Pleiku.
Trong quá trình đấu tranh, các đối tượng khai nhận ngoài việc đóng giả nhà sư lừa tiền của nhân dân địa bàn huyện Krông Pa thì chúng đã thực hiện các vụ lừa tiền ở huyện Đức Cơ, thị xã An Khê và một số địa phương khác trong tỉnh.
Đức Mạo

Có thể bạn quan tâm

Bắt giữ “siêu trộm” có 6 tiền án

Bắt giữ “siêu trộm” có 6 tiền án

(GLO)- Mặc dù đã có 6 tiền án cùng về tội “Trộm cắp tài sản”, song 1 đối tượng ở phường An Phú (tỉnh Gia Lai) sau khi ra tù vẫn lẻn vào xóm trọ ở xã Đak Đoa trộm xe máy và bị bắt giữ.

Người có đất bị thu hồi qua đời không để lại di chúc, người thân cần làm thủ tục gì?

Người có đất bị thu hồi qua đời không để lại di chúc, người thân cần làm thủ tục gì?

(GLO)- Khi người có đất bị Nhà nước thu hồi qua đời mà không để lại di chúc, phần quyền tài sản và các khoản bồi thường, hỗ trợ mà người này có quyền được hưởng thì những người thuộc diện thừa kế phải thực hiện thủ tục xác định người thừa kế theo quy định của pháp luật.

Vợ chồng Phú Lê - Lã Thúy Kiều bị khởi tố

Vợ chồng Phú Lê - Lã Thúy Kiều bị khởi tố

Cảnh sát vừa ra quyết định khởi tố Phú Lê và vợ cùng 2 người khác để làm rõ hành vi vi phạm quy định của Nhà nước về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và tội in, phát hành, mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước.

Thả diều, flycam gần sân bay có thể bị xử lý hình sự

Thả diều, flycam gần sân bay có thể bị xử lý hình sự

(GLO)- Chỉ một chiếc diều hoặc flycam xuất hiện gần khu vực hoạt động bay cũng có thể khiến nhiều chuyến bay phải dừng chờ, chuyển hướng. Tùy hành vi, mức độ vi phạm, người điều khiển có thể bị phạt tiền, tịch thu phương tiện; trường hợp gây hậu quả nghiêm trọng còn có thể bị xử lý hình sự.

null