Giả nhà sư lừa tiền của dân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Công an huyện Krông Pa (Gia Lai) vừa khởi tố và bắt tạm giam 4 đối tượng gồm: Đỗ Minh Tuấn, (SN 1979, trú quán tại xã Chroroh Pơnan, huyện Phú Thiện, Gia Lai) Đỗ Hoàng Tâm (SN 1979), Nguyễn Minh Sang (SN 1987) và Nguyễn Văn Ten (SN 1977) đều trú tại thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Ngày 23-12-2010, cả 4 đối tượng trên đóng giả nhà sư đến nhà chị Nguyễn Thị Hiền, thôn Hưng Phú, xã Phú Cần bán nhang, sau khi chị Hiền không mua nhang, cả bốn tên bày trò lừa chị Hiền.
Các đối tượng (từ trái qua phải) Đỗ Minh Tuấn, Đỗ Hoàng Tâm, Nguyễn Minh Sang, Nguyễn Văn Ten. Ảnh: Đức Mạo
Các đối tượng (từ trái qua phải) Đỗ Minh Tuấn, Đỗ Hoàng Tâm, Nguyễn Minh Sang, Nguyễn Văn Ten. Ảnh: Đức Mạo
Các đối tượng tự giới thiệu tên Tuấn là nhà sư chủ trì một chùa ở Ayun Pa và nói nhà chị Hiền đang có vận hạn đen và nhiều vấn đề mê tín khác. Muốn giải vận đen thì đem tiền cho chúng để về chùa cúng cơm chay. Chị Hiền tin và đưa cho 4 đối tượng trên số tiền 2,5 triệu đồng.
Lừa và lấy được của chị Hiền, các đối tượng tiếp tục đến bán nhang và lừa chị Trần Thị Mến với chiêu thức là con trai của chị Mến (cháu Nguyễn Ngọc Diện, SN 2000) đang gặp hạn nếu không giải thì sẽ có chuyện không hay. Nhẹ dạ cả tin và lo lắng cho con nên chị Mến cũng đã đưa cho các đối tượng trên 3 triệu đồng để về chùa cúng giải hạn.
Sau khi xác minh ở Ayun Pa không có chùa nào có những nhà sư mang tên như các đối tượng đã nói, chị Hiền và chị Mến đến trình báo với Công an huyện Krông Pa.
Nhận được tin báo, Công an huyện Krông Pa triển khai lực lượng, phối hợp với Công an các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh truy bắt các đối tượng. Đến ngày 27-12-2010, các đối tượng trên đã ra đầu thú trước cơ quan Công an phường Phù Đổng, TP. Pleiku.
Trong quá trình đấu tranh, các đối tượng khai nhận ngoài việc đóng giả nhà sư lừa tiền của nhân dân địa bàn huyện Krông Pa thì chúng đã thực hiện các vụ lừa tiền ở huyện Đức Cơ, thị xã An Khê và một số địa phương khác trong tỉnh.
Đức Mạo

Có thể bạn quan tâm

Vụ 147 điểm 10 môn Toán tại Tuyên Quang: Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an thụ lý điều tra, xử lý

Vụ 147 điểm 10 môn Toán tại Tuyên Quang: Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an thụ lý điều tra, làm rõ

(GLO)- Ngày 17-7, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định rút vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Điểm thi tốt nghiệp Trường Trường THPT chuyên Tuyên Quang đến đơn vị để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Chỉ trong 8 ngày đầu tháng 7-2026 trên địa bàn Gia Lai phát hiện hơn 500 mô tô vượt đèn đỏ, tổng tiền phạt có thể lên đến hàng tỷ đồng.

Gia Lai: Hơn 500 mô tô vượt đèn đỏ trong 8 ngày

(GLO)- Theo ghi nhận của Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai, trong 8 ngày đầu tháng 7-2026, hệ thống camera giám sát trên toàn tỉnh phát hiện gần 1.400 trường hợp phương tiện có dấu hiệu vi phạm giao thông, trong đó có hơn 500 xe máy phạm lỗi vượt đèn đỏ.

null