Giả nhà sư lừa tiền của dân

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Công an huyện Krông Pa (Gia Lai) vừa khởi tố và bắt tạm giam 4 đối tượng gồm: Đỗ Minh Tuấn, (SN 1979, trú quán tại xã Chroroh Pơnan, huyện Phú Thiện, Gia Lai) Đỗ Hoàng Tâm (SN 1979), Nguyễn Minh Sang (SN 1987) và Nguyễn Văn Ten (SN 1977) đều trú tại thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Ngày 23-12-2010, cả 4 đối tượng trên đóng giả nhà sư đến nhà chị Nguyễn Thị Hiền, thôn Hưng Phú, xã Phú Cần bán nhang, sau khi chị Hiền không mua nhang, cả bốn tên bày trò lừa chị Hiền.
Các đối tượng (từ trái qua phải) Đỗ Minh Tuấn, Đỗ Hoàng Tâm, Nguyễn Minh Sang, Nguyễn Văn Ten. Ảnh: Đức Mạo
Các đối tượng (từ trái qua phải) Đỗ Minh Tuấn, Đỗ Hoàng Tâm, Nguyễn Minh Sang, Nguyễn Văn Ten. Ảnh: Đức Mạo
Các đối tượng tự giới thiệu tên Tuấn là nhà sư chủ trì một chùa ở Ayun Pa và nói nhà chị Hiền đang có vận hạn đen và nhiều vấn đề mê tín khác. Muốn giải vận đen thì đem tiền cho chúng để về chùa cúng cơm chay. Chị Hiền tin và đưa cho 4 đối tượng trên số tiền 2,5 triệu đồng.
Lừa và lấy được của chị Hiền, các đối tượng tiếp tục đến bán nhang và lừa chị Trần Thị Mến với chiêu thức là con trai của chị Mến (cháu Nguyễn Ngọc Diện, SN 2000) đang gặp hạn nếu không giải thì sẽ có chuyện không hay. Nhẹ dạ cả tin và lo lắng cho con nên chị Mến cũng đã đưa cho các đối tượng trên 3 triệu đồng để về chùa cúng giải hạn.
Sau khi xác minh ở Ayun Pa không có chùa nào có những nhà sư mang tên như các đối tượng đã nói, chị Hiền và chị Mến đến trình báo với Công an huyện Krông Pa.
Nhận được tin báo, Công an huyện Krông Pa triển khai lực lượng, phối hợp với Công an các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh truy bắt các đối tượng. Đến ngày 27-12-2010, các đối tượng trên đã ra đầu thú trước cơ quan Công an phường Phù Đổng, TP. Pleiku.
Trong quá trình đấu tranh, các đối tượng khai nhận ngoài việc đóng giả nhà sư lừa tiền của nhân dân địa bàn huyện Krông Pa thì chúng đã thực hiện các vụ lừa tiền ở huyện Đức Cơ, thị xã An Khê và một số địa phương khác trong tỉnh.
Đức Mạo

Có thể bạn quan tâm

Xử lý hình sự 2 đối tượng ở Phù Mỹ Đông lợi dụng các quyền tự do dân chủ vi phạm pháp luật.

Gia Lai: Khởi tố 2 đối tượng lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước

(GLO)- Sáng 12-11, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Gia Lai đã công bố quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam thời hạn 2 tháng đối với Nguyễn Thị Biểu (SN 1961); khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Phạm Thị Diễm (SN 1983, cùng trú tại xã Phù Mỹ Đông).

Xe tải có giấy phép đi vào đường cấm để phục vụ thi công.

Xe tải có giấy phép đi vào đường cấm

(GLO)- Chiều 12-11, theo nguồn tin của phóng viên, cơ quan Công an xác định chiếc xe tải trong vụ va chạm với xe máy ở ngã tư Hoàng Văn Thụ-Trần Phú (phường Diên Hồng, tỉnh Gia Lai) có giấy phép đi vào đường cấm tại khu vực trên.

Lan tỏa ý thức chấp hành pháp luật

Lan tỏa ý thức chấp hành pháp luật

(GLO)- Thời gian qua, công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật được các ban, ngành, cơ quan, đơn vị quan tâm thực hiện với nhiều cách làm linh hoạt, phù hợp thực tiễn, mang lại hiệu quả cao.

Đối tượng truy nã Nguyễn Thị Hà (giữa) bị Công an xã Phù Mỹ Bắc bắt giữ.

Gia Lai: Bắt đối tượng trốn truy nã về tội mua bán trái phép chất ma túy

(GLO)- Ngày 9-11, Công an xã Phù Mỹ Bắc (tỉnh Gia Lai) cho biết đã bàn giao Nguyễn Thị Hà (SN 1996, ở thôn Công Lương, phường Hoài Nhơn Đông) là đối tượng bị truy nã về tội mua bán trái phép chất ma túy cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Chủ động ngăn chặn xe thay đổi kết cấu từ cơ sở

Chủ động ngăn chặn xe thay đổi kết cấu từ cơ sở

(GLO)- Lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh đang đẩy mạnh tuyên truyền, vận động và phối hợp chặt chẽ với các cơ sở sửa chữa ô tô, xe máy nhằm ngăn chặn tình trạng độ chế, thay đổi hình dáng, kích thước, đặc tính kỹ thuật của phương tiện, góp phần bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn.

Cơ quan Cảnh sát điều tra ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Lục Quang Trường về tội "Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy". Ảnh: CACC

Gia Lai: Khởi tố đối tượng tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy

(GLO)- Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Lục Quang Trường (SN 2002, trú xã Ia Tơi, tỉnh Quảng Ngãi; tạm trú làng Dăng, xã Ia O, tỉnh Gia Lai) để điều tra về tội “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.

Lực lượng công an dẫn giải bị can Nguyễn Quốc Vũ.

Bắt Nguyễn Quốc Vũ, chồng của Đoàn Di Băng

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Quốc Vũ (chồng của Đoàn Di Băng) cùng 2 Phó giám đốc Công ty cổ phần Nhà máy y tế EBC Đồng Nai là Đinh Văn Liên và Nguyễn Thị Tuyến về hành vi "Sản xuất, buôn bán hàng giả", theo quy định tại Điều 192 bộ luật Hình sự năm 2015.

null