Gia Lai vận động người dân tham gia bảo đảm trật tự, an toàn giao thông

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Gia Lai vừa ban hành kế hoạch tuyên truyền, vận động người dân tham gia công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) năm 2022.
Quang cảnh ký kết bản đăng ký khu dân cư bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Ảnh: Ngọc Anh
Quang cảnh ký kết bản đăng ký khu dân cư bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại xã Ia Krêl, huyện Đức Cơ. Ảnh: Ngọc Anh
Theo kế hoạch, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp tiếp tục phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật về TTATGT nhằm nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người dân khi tham gia giao thông; tuyên truyền, vận động thực hiện chủ đề năm 2022 “xây dựng văn hóa giao thông an toàn gắn với kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” với tinh thần “Vì sức khỏe, sinh mạng của người tham gia giao thông”; phòng-chống hiệu quả, không để lây nhiễm, bùng phát dịch Covid-19 trong hoạt động giao thông-vận tải; phối hợp tổ chức giám sát và vận động Nhân dân giám sát việc chấp hành quy định của pháp luật về TTATGT; góp ý, phản biện xã hội các dự thảo dự án, công trình đầu tư phát triển hệ thống giao thông trên địa bàn và những quy định của ngành chức năng trong quản lý TTATGT.
Cùng với đó, kiểm tra, đánh giá tình hình thực hiện chương trình phối hợp giữa Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Ban An toàn giao thông tỉnh về “Vận động toàn dân tham gia bảo đảm TTATGT” giai đoạn 2021-2025 gắn việc thực hiện phong trào “Toàn dân tham gia bảo đảm TTATGT”, phong trào thi đua “Gia Lai chung tay vì an toàn giao thông” với việc bình xét gia đình văn hóa, khu dân cư văn hóa. Thông qua đó, góp phần thực hiện chỉ tiêu kéo giảm từ 5% đến 10% cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết và số người bị thương do tai nạn giao thông so với năm 2021. 
NGỌC ANH

Có thể bạn quan tâm

"Đặc sản" kiến vàng của người Jrai

"Đặc sản" kiến vàng của người Jrai

(GLO)-Kiến vàng là món ăn yêu thích và có từ lâu đời trong văn hóa ẩm thực của người Jrai sinh sống trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Để tìm bắt loại sản vật này, người dân phải mất nhiều thời gian và phải chịu được cảm giác đau khi bị kiến đốt.
Bánh tráng: Món ăn dân dã

Bánh tráng: Món ăn dân dã

(GLO)- Ngày nay, hầu như nhà nào cũng có vài ràng bánh tráng gạo dự trữ trong nhà. Đó là món bánh tiện dụng, dễ dùng, chỉ cần nhúng qua nước sạch để một lát là có ngay một thức ăn nhanh, ngon. Bánh tráng ăn thay cơm hoặc nướng lên ăn cho vui khi lai rai vài chén cùng bạn bè.
Thí sinh Nguyễn Cẩm Nhung đạt giải nhất kỳ thi thứ 6 tìm hiểu 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Thí sinh Nguyễn Cẩm Nhung đạt giải nhất kỳ thi thứ 6 tìm hiểu 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

(GLO)- Ngày 15-4, Ban tổ chức Cuộc thi tìm hiểu “70 năm Chiến thắng Điện Biên phủ và 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh-Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn” với chủ đề “Điện Biên Phủ và đường Hồ Chí Minh-Ý chí, trí tuệ Việt Nam” đã thông báo danh sách thí sinh đạt giải tại kỳ thi thứ 6.
Bàn giao 2 công trình giếng khoan và tặng quà cho người nghèo tại huyện Phú Thiện, Chư Sê

Bàn giao 2 công trình giếng khoan và tặng quà cho người nghèo tại huyện Phú Thiện, Chư Sê

(GLO)- Ngày 11-4, Ban Thường trực Giáo hội Phật giáo huyện Chư Sê (tỉnh Gia Lai) cùng Nhóm Thiện nguyện tỉnh An Giang phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Phú Thiện, Chư Sê tổ chức khánh thành công trình giếng khoan cho các trường học và tặng quà cho người nghèo, học sinh khó khăn trên địa bàn.