Gia Lai triển khai kế hoạch về hoạt động thông tin cơ sở

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)-  UBND tỉnh Gia Lai vừa ban hành kế hoạch thực hiện Nghị định số 49/2024/NĐ-CP ngày 10-5-2024 của Chính phủ quy định về hoạt động thông tin cơ sở trên địa bàn tỉnh.

Kế hoạch đề ra 4 nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện, gồm: Thông tin, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về thông tin cơ sở; tăng cường quản lý nhà nước về thông tin cơ sở; tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ làm công tác thông tin cơ sở và triển khai các hoạt động thông tin cơ sở tại địa phương.

1thong-tin-co-so-1395.jpg
Cán bộ Văn hóa-Xã hội xã Xuân An (thị xã An Khê) kiểm tra tín hiệu hoạt động của các cụm loa trên địa bàn. Ảnh: A.P

Trong đó, nhiệm vụ triển khai các hoạt động thông tin cơ sở tại địa phương tập trung đẩy mạnh hiện đại hóa, chuyển đổi số hệ thống thông tin cơ sở; thiết lập, vận hành bảng tin công cộng (bao gồm bảng tin điện tử và bảng tin làm bằng chất liệu khác); vận hành trang thông tin điện tử để cung cấp, phổ biến thông tin thiết yếu đến người dân; thông tin nội dung trả lời của cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền đối với thông tin phản ánh của người dân; tuyên truyền qua mạng xã hội và ứng dụng nhắn tin trên Internet, qua tin nhắn viễn thông và thiết lập, quản lý hệ thống thông tin nguồn cấp tỉnh.

Ủy ban nhân dân tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ được giao tại kế hoạch. Đồng thời, theo dõi, đôn đốc việc thực hiện kế hoạch; tổng hợp, báo cáo kết quả thực hiện lồng ghép vào báo cáo thông tin cơ sở hàng năm hoặc đột xuất khi có yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm

Chị Trần Diễm Trinh trong một buổi học vẽ để cân bằng cảm xúc

Cảnh giác với hội chứng trầm cảm cười

(GLO)- Với “lá chắn cảm xúc” dựng nên từ sự vui vẻ, tích cực tham gia các hoạt động tập thể, thậm chí hoàn thành tốt công việc, một số người đã khiến không ít người xung quanh bất ngờ khi biết họ rơi vào rối loạn trầm cảm kéo dài trước đó.

Con trăn gấm trong Công viên Diên Hồng (TP. Pleiku) đã được đưa về Vườn Quốc gia Kon Ka Kinh để chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên. Ảnh: N.D

Chung tay bảo vệ động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm

(GLO)- Thời gian qua, một số tổ chức, cá nhân đã tự nguyện giao nộp nhiều cá thể động vật hoang dã nguy cấp, quý hiếm để các cơ quan chuyên môn chăm sóc trước khi thả về môi trường tự nhiên. Đây là hành động chung tay bảo vệ động vật hoang dã, góp phần bảo tồn loài gắn với đa dạng sinh học.

Sẵn sàng ứng phó với hạn hán, cháy rừng

Sẵn sàng ứng phó với hạn hán, cháy rừng

(GLO)- Theo dự báo của cơ quan chuyên môn, mùa khô 2024-2025, nắng nóng kéo dài gây nên các hiện tượng thời tiết cực đoan ảnh hưởng đến sản xuất và nguy cơ cao xảy ra cháy rừng. Liên quan đến vấn đề này, P.V Báo Gia Lai đã có cuộc trao đổi với ông Lưu Trung Nghĩa-Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT.

Đứng về phía người nghèo

Đứng về phía người nghèo

(GLO)- Trong nhiều nhiệm vụ quan trọng đòi hỏi phải hoàn thành trong năm 2025, Trung ương tập trung tháo gỡ kịp thời điểm nghẽn, khó khăn, vướng mắc phát sinh và phát động các phong trào thi đua. 

Pleiku khẩn trương xóa nhà tạm, nhà dột nát

Pleiku khẩn trương xóa nhà tạm, nhà dột nát

(GLO)- Cùng với cả nước, TP. Pleiku đã và đang huy động nhiều nguồn lực tập trung triển khai thực hiện chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người dân trên địa bàn với tinh thần khẩn trương, phấn đấu hoàn thành trước ngày 30-4-2025.