Gia Lai triển khai chương trình chuyển đổi số quốc gia

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa ban hành Công văn số 1683/UBND-KGVX về triển khai thực hiện “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” theo Quyết định số 749/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.
Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông tham mưu xây dựng kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan nhà nước có lồng ghép nội dung về chuyển đổi số, gắn kết với ứng dụng phát triển chính phủ số, chính quyền số các cấp, thử nghiệm phát triển các dịch vụ đô thị thông minh.
Triển khai hiệu quả một số dịch vụ trên nền tảng đô thị thông minh, phối hợp với UBND TP. Pleiku để triển khai Trung tâm Giám sát điều hành đô thị thông minh của thành phố... Phát triển hoàn thiện cổng dịch vụ công hệ thống thông tin một cửa điện tử của tỉnh để cung cấp các dịch vụ công trực tuyến mức độ 4, tham mưu UBND tỉnh đưa toàn bộ dịch vụ công trực tuyến lên mức độ 3 và 4.
Chương trình chuyển đổi số quốc gia sẽ hỗ trợ cung cấp thông tin và dịch vụ hành chính công thuận tiện cho người dân và doanh nghiệp. Ảnh: Thanh Nhật
Chương trình chuyển đổi số quốc gia sẽ hỗ trợ cung cấp thông tin và dịch vụ hành chính công thuận tiện cho người dân, doanh nghiệp. Ảnh: Thanh Nhật
Đồng thời, UBND tỉnh cũng yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông, công nghệ thông tin phối hợp với các địa phương để xây dựng phát triển hạ tầng băng rộng chất lượng cao trên địa bàn tỉnh, ưu tiên ở TP. Pleiku, khu công nghiệp, các trung tâm nghiên cứu phát triển đổi mới sáng tạo, các cơ quan nhà nước, trường học, bệnh viện.
Nghiên cứu áp dụng các tiến bộ mới nhất về công nghệ thông tin và viễn thông, logictis để chủ động phối hợp với chính quyền triển khai các dịch vụ số phục vụ cho công tác chỉ đạo điều hành của chính quyền và nhu cầu giao dịch, sản xuất, kinh doanh của người dân và doanh nghiệp.
THANH NHẬT

Có thể bạn quan tâm

Rời vùng sạt lở, người dân Ia Ly dựng nhà mới để an cư

Rời vùng sạt lở, người dân Ia Ly dựng nhà mới để an cư

(GLO)- Chiều muộn, ông Lê Văn Yên (tổ 1, ở xã Ia Ly) vẫn cặm cụi sắp xếp lại đống vật liệu để ngày mai thợ đến khởi công xây dựng nhà. Ngôi nhà cũ của gia đình ông nằm tại khu vực ngã ba đường Lê Hồng Phong - Phạm Văn Đồng (tổ 1) đã bị sụt xuống hố sâu gần 20 m.

Sớm ổn định chỗ ở cho người dân tại vùng thiên tai

Sớm ổn định chỗ ở cho người dân tại vùng thiên tai

(GLO)- Sau Tết Nguyên đán 2026, nhiều địa phương trong tỉnh Gia Lai đang khẩn trương triển khai các dự án bố trí, ổn định dân cư vùng thiên tai. Việc đẩy nhanh thi công hạ tầng khu tái định cư nhằm sớm di dời các hộ dân khỏi khu vực có nguy cơ sạt lở, lũ quét, giúp họ ổn định cuộc sống lâu dài.

“Chợ di động” ở vùng cao Gia Lai

“Chợ di động” ở vùng cao Gia Lai

(GLO)- Lâu nay, đồng bào DTTS các xã vùng cao ở khu vực phía Đông tỉnh Gia Lai đã quen với hình ảnh những phụ nữ miền xuôi rong ruổi trên “ngựa sắt”, chở theo đủ loại hàng hóa len lỏi qua từng con dốc, con suối để đến các thôn, làng xa xôi. Bà con Bahnar, H’re gọi đó là “chợ di động” vùng cao.

Tạo sinh kế cho đồng bào vùng dân tộc thiểu số

Gia Lai tạo sinh kế cho đồng bào vùng dân tộc thiểu số

(GLO)- Thông qua Dự án 3 của Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025, nhiều mô hình chăn nuôi, trồng trọt đã được triển khai. Sự hỗ trợ này giúp người dân cải thiện thu nhập, từng bước ổn định đời sống và vươn lên thoát nghèo.

Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai khảo sát chuẩn bị chương trình hỗ trợ người dân tại hai buôn kết nghĩa.

Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai khảo sát chuẩn bị chương trình hỗ trợ người dân tại hai buôn kết nghĩa

(GLO)- Ngày 12-3, đồng chí Huỳnh Kiên - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Tổng Biên tập Báo và phát thanh, truyền hình Gia Lai đến khảo sát thực tế tại buôn Ngôl và buôn Choanh (xã Uar) nhằm nắm bắt tình hình đời sống của người dân, chuẩn bị cho các hoạt động an sinh xã hội và Tháng Thanh niên năm 2026.

Ngăn chặn tà đạo núp bóng tôn giáo

Ngăn chặn tà đạo núp bóng tôn giáo

(GLO)- Thời gian qua, bọn phản động FULRO lưu vong móc nối với các đối tượng trong nước phục hồi tổ chức, núp bóng tôn giáo để lôi kéo người dân tham gia cái gọi là “Bana Đê ga Kon Kông”.

Đồng hành cùng trẻ khiếm thị vùng sâu, vùng xa

Đồng hành cùng trẻ khiếm thị vùng sâu, vùng xa

(GLO)- Giữa những con đường đất đỏ ngoằn ngoèo của khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai, nơi mỗi chuyến đi mất nhiều giờ đồng hồ mới đến được một mái nhà nhỏ, hành trình khảo sát và hỗ trợ trẻ em khiếm thị bắt đầu bằng sự kiên nhẫn, từ đó vạch ra kế hoạch dài hơi để đồng hành cùng từng gia đình.

Những đóa hoa kiên cường

Những đóa hoa kiên cường

(GLO)- Nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, chúng tôi chia sẻ câu chuyện của những người phụ nữ chống chọi với bệnh tật bằng nghị lực sống bền bỉ, âm thầm mà phi thường. Họ được ví như những đóa hoa kiên cường trong nghịch cảnh. 

null