Gia Lai: Thêm 2 vị được tấn phong mục sư thực thụ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Tại TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai), Hội thánh Tin lành Việt Nam-Miền Nam (HTTLVN-MN) vừa tổ chức lễ tấn phong mục sư thuộc một số Chi hội Tin lành của tỉnh Gia Lai, Phú Yên, Bình Định.

 Các vị tân mục sư nhận quyết định được tấn phong.Ảnh: Thanh Nhật
Các vị tân mục sư nhận quyết định được tấn phong. Ảnh: Thanh Nhật

Dự lễ có đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Tôn giáo tỉnh, một số ngành liên quan của TP. Pleiku... Về phía Hội thánh có Mục sư Nguyễn Ngọc Thuận-Phó Tổng Thư ký Tổng Liên Hội HTTLVN-MN, Chủ tịch Hội đồng Thẩm vấn và Tấn phong mục sư khu vực I và các vị trong Hội đồng, cùng các mục sư và đại diện bà con tín hữu các Chi hội Tin lành trong và ngoài tỉnh...

Ngoài các nghi thức tôn giáo của lễ tấn phong, đại diện Hội đồng Thẩm vấn và Tấn phong mục sư khu vực I  đã công bố kết quả thẩm vấn tấn phong mục sư và quyết định của Tổng Liên hội HTTLVN-MN về tấn phong mục sư thực thụ cho 5 vị thuộc các Chi hội Tin lành tại tỉnh Gia Lai, Phú Yên, Bình Định, đồng thời trao Chứng nhận tấn phong cho 5 tân mục sư.

Trong số các vị được tấn phong mục sư đợt này, tại tỉnh Gia Lai có 2 vị gồm: Mục sư Rơ Cơm Lol (quản nhiệm Chi hội Tin lành Plei A Thai, huyện Phú Thiện), Mục sư Ksor Kin (quản nhiệm Chi hội Tin lành Phú Bổn, thị xã Ayun Pa).

Sau khi có thêm 2 tân mục sư vừa được tấn phong, đến nay tỉnh Gia Lai có gần 40 mục sư thực thụ, thuộc HTTLVN-MN.

Phát biểu tại buổi lễ, Mục sư Nguyễn Ngọc Thuận-Phó Tổng thư ký Tổng Liên Hội HTTLVN-MN, Chủ tịch Hội đồng Thẩm vấn và Tấn phong đã chúc mừng, động viên các tân mục sư phát huy vai trò hướng dẫn bà con tín hữu tại các chi hội sinh hoạt đạo và chấp hành pháp luật, góp phần xây dựng Hội thánh và địa phương phát triển.

 

THANH NHẬT

 

 

Có thể bạn quan tâm

Mô hình gắn kết hộ: Thiết thực, nhân văn

Mô hình gắn kết hộ: Thiết thực, nhân văn

(GLO)- Năm 2006, Binh đoàn 15 bắt đầu triển khai thực hiện mô hình “gắn kết hộ” giữa hộ công nhân người Kinh và hộ công nhân người dân tộc thiểu số (DTTS). Đến nay, mô hình đã đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần phát triển kinh tế-xã hội, củng cố quốc phòng-an ninh trên địa bàn biên giới.
Kông Chro: Cộng đồng và hộ gia đình tích cực quản lý, bảo vệ rừng

Kông Chro: Cộng đồng và hộ gia đình tích cực quản lý, bảo vệ rừng

(GLO)- Thời gian qua, huyện Kông Chro đẩy mạnh giao rừng cho cộng đồng dân cư và hộ gia đình quản lý, bảo vệ. Nhờ đó, huyện từng bước nâng cao hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ rừng, đồng thời giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người dân sống gần rừng, nhất là hộ đồng bào dân tộc thiểu số.

Chiến trường xưa lưu dấu

Chiến trường xưa lưu dấu

(GLO)- Ngày 18-4, đoàn cựu chiến binh Ban Liên lạc truyền thông Đại đoàn Đồng Bằng (Sư đoàn 320, Quân đoàn 3) trong chuyến về thăm chiến trường xưa đã tổ chức dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Đức Cơ và Nhà bia chiến thắng Chư Bồ-Đức Cơ.
Giỗ Tổ trong tiết Thanh minh

Giỗ Tổ trong tiết Thanh minh

(GLO)- Dân gian Việt Nam từ xa xưa lưu truyền bài ca dao: “Dù ai đi ngược về xuôi/Nhớ ngày Giỗ Tổ mồng mười tháng ba/Khắp miền truyền mãi câu ca/Nước non vẫn nước non nhà ngàn năm”.

Khởi sắc Bar Măih

Khởi sắc Bar Măih

(GLO)- Từ khi triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), diện mạo xã Bar Măih (huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) ngày càng khởi sắc.
Dubai ngập lụt do mưa lớn

Dubai ngập lụt do mưa lớn

(GLO)- Thành phố Dubai thuộc Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) ngày 16/4 hứng lượng mưa kỷ lục 160 mm, gấp đôi lượng mưa trung bình một năm ở nước này.
"Đặc sản" kiến vàng của người Jrai

"Đặc sản" kiến vàng của người Jrai

(GLO)-Kiến vàng là món ăn yêu thích và có từ lâu đời trong văn hóa ẩm thực của người Jrai sinh sống trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Để tìm bắt loại sản vật này, người dân phải mất nhiều thời gian và phải chịu được cảm giác đau khi bị kiến đốt.
Bánh tráng: Món ăn dân dã

Bánh tráng: Món ăn dân dã

(GLO)- Ngày nay, hầu như nhà nào cũng có vài ràng bánh tráng gạo dự trữ trong nhà. Đó là món bánh tiện dụng, dễ dùng, chỉ cần nhúng qua nước sạch để một lát là có ngay một thức ăn nhanh, ngon. Bánh tráng ăn thay cơm hoặc nướng lên ăn cho vui khi lai rai vài chén cùng bạn bè.