Gia Lai: Thêm 2 vị được tấn phong mục sư thực thụ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Tại TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai), Hội thánh Tin lành Việt Nam-Miền Nam (HTTLVN-MN) vừa tổ chức lễ tấn phong mục sư thuộc một số Chi hội Tin lành của tỉnh Gia Lai, Phú Yên, Bình Định.

 Các vị tân mục sư nhận quyết định được tấn phong.Ảnh: Thanh Nhật
Các vị tân mục sư nhận quyết định được tấn phong. Ảnh: Thanh Nhật

Dự lễ có đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Tôn giáo tỉnh, một số ngành liên quan của TP. Pleiku... Về phía Hội thánh có Mục sư Nguyễn Ngọc Thuận-Phó Tổng Thư ký Tổng Liên Hội HTTLVN-MN, Chủ tịch Hội đồng Thẩm vấn và Tấn phong mục sư khu vực I và các vị trong Hội đồng, cùng các mục sư và đại diện bà con tín hữu các Chi hội Tin lành trong và ngoài tỉnh...

Ngoài các nghi thức tôn giáo của lễ tấn phong, đại diện Hội đồng Thẩm vấn và Tấn phong mục sư khu vực I  đã công bố kết quả thẩm vấn tấn phong mục sư và quyết định của Tổng Liên hội HTTLVN-MN về tấn phong mục sư thực thụ cho 5 vị thuộc các Chi hội Tin lành tại tỉnh Gia Lai, Phú Yên, Bình Định, đồng thời trao Chứng nhận tấn phong cho 5 tân mục sư.

Trong số các vị được tấn phong mục sư đợt này, tại tỉnh Gia Lai có 2 vị gồm: Mục sư Rơ Cơm Lol (quản nhiệm Chi hội Tin lành Plei A Thai, huyện Phú Thiện), Mục sư Ksor Kin (quản nhiệm Chi hội Tin lành Phú Bổn, thị xã Ayun Pa).

Sau khi có thêm 2 tân mục sư vừa được tấn phong, đến nay tỉnh Gia Lai có gần 40 mục sư thực thụ, thuộc HTTLVN-MN.

Phát biểu tại buổi lễ, Mục sư Nguyễn Ngọc Thuận-Phó Tổng thư ký Tổng Liên Hội HTTLVN-MN, Chủ tịch Hội đồng Thẩm vấn và Tấn phong đã chúc mừng, động viên các tân mục sư phát huy vai trò hướng dẫn bà con tín hữu tại các chi hội sinh hoạt đạo và chấp hành pháp luật, góp phần xây dựng Hội thánh và địa phương phát triển.

 

THANH NHẬT

 

 

Có thể bạn quan tâm

Chăm lo người khuyết tật ngày càng đi vào chiều sâu

Chăm lo người khuyết tật ngày càng đi vào chiều sâu

(GLO)- Những năm qua, công tác hỗ trợ người khuyết tật trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực. Chính sách của Nhà nước và sự quan tâm của cộng đồng được triển khai đồng bộ ở cơ sở, góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống và tạo điều kiện để họ hòa nhập xã hội.

Thanh niên khuyết tật Gia Lai: Nghị lực viết tiếp ước mơ

Thanh niên khuyết tật với nghị lực viết tiếp ước mơ

(GLO)- Dù mang trong mình khiếm khuyết, mỗi thanh thiếu niên khuyết tật tiêu biểu năm 2026 được Tỉnh đoàn Gia Lai tuyên dương đều bền bỉ vươn lên bằng nghị lực và niềm tin. Họ từng bước vượt qua rào cản, chọn sống tích cực, sống có ích, góp phần lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng.

Gặp gỡ, biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu

Gặp gỡ, biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu

(GLO)- Ngày 17-4, tại phường Quy Nhơn Nam, Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Gia Lai phối hợp với Sở Y tế tổ chức Hội nghị biểu dương người khuyết tật, trẻ mồ côi và người bảo trợ tiêu biểu toàn tỉnh lần thứ I, nhân Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18.4).

Xót thương hoàn cảnh người phụ nữ bị bệnh hiểm nghèo

Xót thương hoàn cảnh người phụ nữ bị bệnh hiểm nghèo

(GLO)- Từng là người mẹ chăm chỉ làm ăn để nuôi ba con nhỏ, song căn bệnh ung thư cổ tử cung quái ác đã khiến chị Đỗ Thị Phượng (SN 1996, trú xã Ia Dom, tỉnh Gia Lai) rơi vào cảnh kiệt quệ cả sức khỏe lẫn kinh tế. Hiện gia đình chị rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng.

800 phụ nữ dân tộc thiểu số được truyền thông phòng chống nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết

800 phụ nữ dân tộc thiểu số được truyền thông phòng chống nạn tảo hôn, hôn nhân cận huyết

(GLO)- Ngày 15 và 16-4, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai tổ chức 8 điểm truyền thông thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống cho 800 hội viên phụ nữ dân tộc thiểu số các xã: Phú Thiện, Chư A Thai, Ia Hiao, Ia Rbol, Ia Sao, Chư Pưh, Ia Hrú, Ia Ko.

Hàng chục hecta mía bị cháy, nông dân Tây Gia Lai điêu đứng.

Hàng chục hecta mía bị cháy, nông dân Tây Gia Lai điêu đứng

(GLO)- Giữa lúc nắng nóng kéo dài trong nhiều ngày qua, hàng chục hecta mía tại khu vực giáp ranh xã Phú Túc và Ia Rsai (tỉnh Gia Lai) bị cháy. Vụ cháy gây thiệt hại nặng nề, đẩy nhiều hộ nông dân vào cảnh khó khăn khi công sức cả vụ đứng trước nguy cơ mất trắng.

Gia Lai hỗ trợ thẻ BHYT cho người dân tộc thiểu số cận nghèo cư trú tại xã, thôn vùng đặc biệt khó khăn

Gia Lai hỗ trợ thẻ BHYT cho người dân tộc thiểu số cận nghèo cư trú tại xã, thôn vùng đặc biệt khó khăn

(GLO)- UBND tỉnh vừa có công văn số 3881/UBND-KGVX về việc thực hiện chính sách hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) cho người DTTS thuộc hộ gia đình cận nghèo đang cư trú tại xã, thôn thuộc vùng đồng bào DTTS và miền núi; người đang cư trú tại vùng có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn.

null