Gia Lai: Tăng cường phối hợp trong thẩm định hồ sơ liên quan đến các dự án

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ngành, địa phương tăng cường công tác phối hợp trong quá trình thẩm định hồ sơ liên quan đến các dự án cũng như thực hiện nhiệm vụ được giao.

Cụ thể, qua xem xét Công văn số 31/SXD-QLN ngày 7-1-2025 của Sở Xây dựng về việc liên quan đến khu tổ hợp thương mại thuộc Dự án đầu tư xây dựng Khu trung tâm thương mại Hội Phú, TP. Pleiku; Công văn số 50/SXD-QLN ngày 10-1-2025 của Sở Xây dựng về việc tổng hợp số lượng hỗ trợ, xác định nhu cầu kinh phí thực hiện hỗ trợ nhà ở cho người có công với cách mạng; Công văn số 40/SKHĐT-DN ngày 7-1-2025 của Sở Kế hoạch và Đầu tư về việc đôn đốc thẩm định bổ sung hồ sơ chấp thuận chủ trương đầu tư dự án nhà máy sản xuất ván bóc và gỗ găm, UBND tỉnh yêu cầu Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố nghiêm túc thực hiện quy chế làm việc của UBND tỉnh tại Điều 11, Điều 12 Quyết định số 607/QĐ-UBND ngày 20-9-2021 về công tác phối hợp tham gia ý kiến; tập trung chỉ đạo rà soát các nội dung các sở, ngành đã gửi tham gia ý kiến mà đến nay đã quá hạn mà chưa có văn bản phúc đáp, gửi ngay cho các đơn vị chủ trì.

2-825.jpg
Quang cảnh hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2024, triển khai nhiệm vụ năm 2025 của UBND tỉnh Gia Lai. Ảnh: M.P

Cùng với đó, UBND tỉnh yêu cầu Giám đốc sở, ngành, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác phối hợp, tạo sự thông suốt, thuận lợi trong thực hiện các nhiệm vụ, cắt giảm tối đa thời gian giải quyết công việc nhằm cải thiện môi trường đầu tư của tỉnh.

Đồng thời, nâng cao chất lượng hỗ trợ doanh nghiệp, kịp thời tháo gỡ, giải quyết khó khăn cho các doanh nghiệp từ khâu triển khai dự án đến khi đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh; tăng cường xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc.

Các sở, ngành là cơ quan chủ trì lấy ý kiến, rà soát các văn bản gửi lấy ý kiến đã quá hạn nhưng các sở, ngành, địa phương không có văn bản tham gia ý kiến, vi phạm quy chế làm việc của UBND tỉnh, làm ảnh hưởng đến tiến độ giải quyết công việc của UBND tỉnh; tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh để xem xét, xử lý trách nhiệm của người đứng đầu theo quy chế làm việc của UBND tỉnh.

Có thể bạn quan tâm

Đại tá Nguyễn Thế Vinh-Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh báo cáo công tác tìm kiếm, cứu nạn. Ảnh: Bình Dương

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn: Khẩn trương tìm kiếm, cứu nạn tàu cá bị mất liên lạc

(GLO)- Sáng 30-9, tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai, đồng chí Phạm Anh Tuấn-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh-chủ trì buổi làm việc với các sở, ngành, đơn vị liên quan để triển khai công tác tìm kiếm, cứu nạn đối với tàu cá của ngư dân trên địa bàn tỉnh bị mất liên lạc.

Tuyến đường Trần Hưng Đạo (đoạn nút giao Trần Hưng Đạo-Phạm Văn Đồng-Lê Lợi) sẽ tạm thời cấm các phương tiện giao thông từ 17 giờ đến 23 giờ ngày 30-9. Ảnh: M.T

Phân luồng tạm thời một số tuyến đường gần Quảng trường Đại Đoàn Kết

(GLO)-Nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông khi diễn ra chương trình nghệ thuật đặc biệt chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Gia Lai lần thứ I, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) vừa có thông báo về phân luồng, hướng dẫn tạm thời một số điểm, tuyến đường gần Quảng trường Đại Đoàn Kết.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn (giữa) khảo sát tại Công viên Diên Hồng (phường Diên Hồng). Ảnh: Hoàng Hoài

Các phường ở khu vực phía Tây chính là những “cú đấm thép” trong phát triển kinh tế của Gia Lai

(GLO)-Chiều 27-9, tại UBND phường Pleiku, đồng chí Phạm Anh Tuấn-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai chủ trì buổi làm việc với các phường: Pleiku, Hội Phú, Diên Hồng, An Phú về tình hình vận hành tổ chức bộ máy và công tác chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế-xã hội.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn (giữa) đánh giá cao các ý kiến của doanh nghiệp tại Hội nghị. Ảnh: Văn Ngọc

Đưa Khu kinh tế Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh thành nơi “đất lành chim đậu”

(GLO)- Sáng 27-9, tại Hội nghị gặp mặt, đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh Gia Lai với các doanh nghiệp hoạt động xuất-nhập khẩu tại Khu kinh tế Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh, nhiều ý kiến tâm huyết, các giải pháp thiết thực đã được nêu ra để biến khu vực này thành nơi "đất lành chim đậu” cho các nhà đầu tư.

null