Gia Lai: Sôi động mua bán ngày vía Thần tài

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Mùng 10 tháng Giêng hàng năm là ngày vía Thần Tài. Bên cạnh việc mua vàng để lấy may, nhiều người dân ở TP. Pleiku (tỉnh Gia Lai) còn chọn mua heo đất, các vật phẩm phong thủy, đặc biệt là mâm cúng đủ, đầy, đẹp mắt để dâng lên Thần Tài mong cầu một năm an lành, hạnh phúc.

Chuyên bán mâm cúng tam sên-một trong những lễ vật được nhiều người lựa chọn để dâng cúng trong ngày vía Thần Tài, chị Nguyễn Thị Tường Vy (địa chỉ 58 Nguyễn Thái Học, phường Hội Thương, TP. Pleiku) chia sẻ: Cứ vào mùng 10 hàng tháng là tôi bán mâm cúng Thần tài. Riêng ngày vía Thần tài năm nay, đón trước nhu cầu mua cúng Thần tài của người dân tăng cao nên tôi chuẩn bị 200 mâm và phát sinh thêm 30 mâm nhưng vẫn không đủ cung ứng nhu cầu mua cúng Thần tài của người dân.

z6295336009248-78d0f21d6961bdac309b6c23bb69573d.jpg
Mâm tam sên cúng Thần tài được nhiều người chọn mua, nhiều nơi bán hết hàng từ sớm. Ảnh: Như Nguyện

Theo chị Vy, một mâm cúng gồm các món: Xôi, bánh hỏi, tôm, trứng, heo quay, chả ram…kèm theo giấy tiền vàng mã cúng ông Địa, Thần Tài với giá 230.000 đồng. “Năm nay tôi buôn bán đắt hàng hơn hẳn năm ngoái và bán hết sớm nên rất vui. Cầu mong mọi người có một năm an lành và hạnh phúc”- chị Vy nói.

Chọn mua mâm tam sên cúng Thần Tài, chị Lê Thị Lan (tổ 3, phường Ia Kring, TP. Pleiku) cho hay: Ngày mùng 10 hàng tháng, tôi đều thành tâm cúng kính với quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng, có lành”. Tôi không cầu mong giàu có chỉ mong một năm an lành, hạnh phúc, gia đình bình an thì không còn gì hơn.

z6295336043353-6c8cdb9ae132ac87917ca2ef81d3744a-copy.jpg
Một mâm tam sên gồm các món: Xôi, bánh hỏi, tôm, trứng, heo quay, chả ram… kèm theo giấy tiền vàng mã cúng ông Địa, Thần Tài với giá là 230.000 đồng. Ảnh: Như Nguyện

Bên cạnh mâm cúng tam sên, mặt hàng trái cây cũng được nhiều người chọn mua dâng cúng Thần tài. Chị Bùi Thị Kim Hoa-bán trái cây tại 56 Nguyễn Thái Học, phường Hội Thương, TP. Pleiku thông tin: Hôm nay, tôi chuẩn bị hơn 150kg trái cây các loại và bán gần hết chỉ còn một ít. Mọi người mua từ sớm, buôn bán rất sôi động. Bản thân mình buôn bán đắt hàng, có thêm thu nhập nên rất phấn khởi.

Bên cạnh các mặt hàng trên, mua heo đất ngày vía Thần Tài cũng được xem là đem lại may mắn, một cách tích lũy tài lộc và giúp gia chủ kiểm soát tài chính tốt hơn.

Anh Hồ Nguyễn Anh Minh (tổ 4, phường Hoa Lư, TP. Pleiku) cho biết: Hôm nay là ngày vía Thần tài, qua tham khảo bạn bè và tìm hiểu từ nhiều nguồn nên mình mua heo đất. Hình ảnh chú heo béo tròn tượng trưng cho sự đủ đầy, phú quý, cuộc sống no ấm nên mình mua lấy may trong ngày này. Hy vọng sau một năm tích lũy tài chính, cuối năm mình sẽ có một khoản thu nhập cho bản thân.

z6295336147126-4ed0842be8a20688921a6ae47811e1a4.jpg
Anh Hồ Nguyễn Anh Minh (bên trái)- tổ 4, phường Hoa Lư, TP. Pleiku và bạn chọn mua heo đất ngày vía Thần tài. Ảnh: Như Nguyện

Có thâm niên buôn bán heo đất từ nhiều năm qua, chị N.T.T-bán heo đất ngay trước quán cà phê Sê San cũ (đối diện Bưu điện tỉnh) được nhiều người tìm đến mua heo đất ngày vía Thần tài. Theo chị T., từ tối hôm trước ngày vía Thần tài, người dân đã đến mua heo đất. Giá heo đất vẫn như ngày thường, dao động từ vài chục ngàn đồng đến vài trăm ngàn đồng tùy theo kích cỡ và chủng loại. Riêng trong sáng ngày 7-2 (mùng 10 Âm lịch) thì sức mua tăng vọt và cả người bán và người mua đều phấn khởi, vui vẻ.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn tiếp công dân định kỳ

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn tiếp công dân định kỳ

(GLO)- Ngày 13 - 8, tại Trụ sở Tiếp công dân tỉnh Gia Lai, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn chủ trì phiên tiếp và đối thoại với công dân có đơn khiếu nại thuộc thẩm quyền giải quyết của Chủ tịch UBND tỉnh.

phuong-Quy-Nhon-thao-do-tau-giai-ban

Phường Quy Nhơn khởi công phá dỡ tàu cá giải bản

(GLO)- Sáng 12-8, tại Khu dịch vụ hậu cần nghề cá (thuộc tổ dân phố 22, phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai), Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Môi trường Việt (TP Đà Nẵng) đã khởi công phá dỡ, tiêu hủy tàu cá giải bản trên địa bàn phường Quy Nhơn.

Tổ dân phố phải thực sự là cánh tay nối dài của chính quyền cơ sở

Tổ dân phố phải thực sự là cánh tay nối dài của chính quyền cơ sở

(GLO)- Chiều 12-8, đồng chí Phạm Anh Tuấn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã khảo sát và làm việc về tình hình tổ chức, hoạt động của các tổ dân phố trên địa bàn các phường Quy Nhơn, Quy Nhơn Đông, Quy Nhơn Tây, Quy Nhơn Nam và Quy Nhơn Bắc.

Đại biểu Lê Hoàng Anh đề nghị làm rõ cơ sở pháp lý, trách nhiệm trong thực hiện dự án đường Vành đai 5 - vùng Thủ đô Hà Nội. Ảnh: Đoàn ĐBQH tỉnh Gia Lai

Làm rõ cơ sở pháp lý, trách nhiệm trong thực hiện dự án đường Vành đai 5

(GLO)- Khẳng định Dự án đường Vành đai 5 - vùng Thủ đô Hà Nội có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, tác động đến sự phát triển của cả vùng trong nhiều thập niên tới, đại biểu Lê Hoàng Anh đề nghị xem xét kỹ lưỡng, nhất là về cơ chế, chính sách đặc thù và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn đối thoại với hợp tác xã, quỹ tín dụng nhân dân

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn đối thoại với hợp tác xã, quỹ tín dụng nhân dân

(GLO)- Chiều 11-8, tại Khách sạn Hải Âu, đồng chí Phạm Anh Tuấn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã có buổi đối thoại nhằm giải quyết những khó khăn, vướng mắc cho các hợp tác xã (HTX), quỹ tín dụng nhân dân trên địa bàn tỉnh năm 2026.

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thúy Vân thăm, động viên các đơn vị tham gia Chiến dịch 500 ngày đêm

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Thúy Vân thăm, động viên các đơn vị tham gia Chiến dịch 500 ngày đêm

(GLO)- Sáng 11-8, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai Huỳnh Thúy Vân đã đến thăm, động viên và tặng quà các đơn vị quân đội đang thực hiện "Chiến dịch 500 ngày đêm tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ" tại Nghĩa trang Liệt sĩ Diêu Trì và Nghĩa trang Liệt sĩ Mỹ Hiệp.

Đồng chí Trương Văn Đạt thăm các lực lượng thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Đồng chí Trương Văn Đạt thăm, tặng quà các lực lượng thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

(GLO)- Ngày 10-8, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Gia Lai Trương Văn Đạt đã đến thăm, tặng quà các lực lượng đang thực hiện “Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ” tại một số xã, phường. 

Giới thiệu chuyên mục: Người dân, doanh nghiệp hỏi, chính quyền tỉnh Gia Lai trả lời

Giới thiệu chuyên mục: Người dân, doanh nghiệp hỏi, chính quyền tỉnh Gia Lai trả lời

(GLO)- Với thông điệp “Lắng nghe để thấu hiểu - Hành động để phục vụ”, chuyên mục “Người dân, doanh nghiệp hỏi - Chính quyền tỉnh Gia Lai trả lời” là kênh thông tin chính thức tiếp nhận phản ánh, kiến nghị của người dân và doanh nghiệp về các vấn đề liên quan đến địa phương.

Phát hiện chiếc ví cùng nhiều bức ảnh trong phần mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Mỹ Hiệp

Phát hiện chiếc ví cùng nhiều bức ảnh trong phần mộ liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Mỹ Hiệp

(GLO)- Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Mỹ Hiệp (xã Phù Mỹ Nam), ngày 8-8, Đội Quy tập mẫu số 1 (Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Gia Lai) phát hiện trong 1 phần mộ có chiếc ví cũ kỹ, bên trong còn lưu giữ nhiều bức ảnh của 1 người lính cùng những người thân trong gia đình.

UBND tỉnh làm việc với Trường Đại học Bách khoa - ĐHQG TP Hồ Chí Minh về hợp tác phát triển phòng thí nghiệm dùng chung

UBND tỉnh Gia Lai làm việc với Trường Đại học Bách khoa - ĐHQG TP Hồ Chí Minh

(GLO)- Sáng 7-8, UBND tỉnh Gia Lai đã tổ chức buổi làm việc với Trường Đại học Bách khoa - ĐHQG Thành phố Hồ Chí Minh và tham dự lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa các trường về việc sử dụng chung các phòng thí nghiệm trong lĩnh vực bán dẫn, công nghệ lượng tử và trí tuệ nhân tạo (AI).

null