Gia Lai phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 3-6, tại TP. Pleiku, Ban Chỉ đạo Công tác trẻ em tỉnh Gia Lai đã tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 với chủ đề "Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng-chống xâm hại, bạo lực trẻ em".  
Dự lễ phát động có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Phước Thành cùng đại diện lãnh đạo HĐND tỉnh, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, UBND TP. Pleiku và đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh; đại diện một số tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tiêu biểu cùng 130 học sinh (THCS, Tiểu học) TP. Pleiku và 2 huyện: Đak Đoa, Ia Grai.
Theo thống kê, toàn tỉnh có trên 5.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; hơn 53.000 trẻ em thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh rất khó khăn cần sự quan tâm, giúp đỡ để có cơ hội phát triển như mọi trẻ em khác. Môi trường sống của trẻ em vẫn còn nhiều tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. Việc huy động nguồn lực trong xã hội dành cho sự nghiệp chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em chưa đáp ứng yêu cầu. 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ phát động. Ảnh: Anh Huy
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Phước Thành phát biểu tại lễ phát động. Ảnh: Anh Huy
Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Phước Thành nhấn mạnh: Bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em hôm nay chính là tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nhân tố tạo nên sự phát triển bền vững của đất nước trong tương lai. Tháng hành động vì trẻ em là dịp để các cấp, các ngành, các nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh thể hiện trách nhiệm trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Do đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức của người dân, đồng thời thực hiện tốt công tác phòng ngừa, phát hiện, hỗ trợ, can thiệp và xử lý kịp thời các vụ việc xâm hại, bạo lực trẻ em. Tiếp tục quán triệt và thực hiện có hiệu quả các văn bản của nhà nước và của tỉnh về công tác trẻ em; thường xuyên quan tâm đến việc rà soát, nắm tình hình trẻ em để can thiệp, trợ giúp kịp thời, hiệu quả; huy động toàn xã hội tích cực tham gia vào công tác trẻ em. Các hoạt động cần được triển khai đa dạng, phong phú, sáng tạo với nhiều mô hình hay, cách làm mới để thu hút thiếu nhi, học sinh tham gia. Đặc biệt là tăng cường các lớp trang bị kỹ năng cần thiết giúp trẻ tự chăm sóc và bảo vệ bản thân, trong đó chú trọng trang bị cho trẻ những kiến thức, kỹ năng về phòng tránh tai nạn thương tích, xâm hại tình dục...
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Phước Thành và lãnh đạo Sở LĐ-TB&XH tặng cúp và hoa cho những tập thể, cá nhân đóng góp tích cực cho Quỹ bảo trợ trẻ em năm 2021. Ảnh: Anh Huy
Lãnh đạo UBND tỉnh và lãnh đạo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tặng cúp và hoa cho những tập thể, cá nhân đóng góp tích cực cho Quỹ Bảo trợ trẻ em năm 2021. Ảnh: Anh Huy
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Phước Thành cũng kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm quan tâm cùng chung tay góp sức ủng hộ các nguồn lực nhằm hỗ trợ tốt nhất cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em yếu thế... thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh.
Quang cảnh lễ phát động. Ảnh: Anh Huy
Quang cảnh lễ phát động. Ảnh: Anh Huy
Dịp này, Ban Chỉ đạo Công tác trẻ em tỉnh đã trao tặng 30 suất học bổng (1 triệu đồng/suất) cho 30 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập trên địa bàn tỉnh và tặng quà cho trẻ em tham gia lễ phát động. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Phước Thành và lãnh đạo Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh đã tặng cúp ghi nhận tấm lòng vàng và hoa cho 9 tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em năm 2021. Hội đồng Quản lý Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh cũng đã tiếp nhận bảng tượng trưng ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh năm 2022 từ các đơn vị, doanh nghiệp với số tiền 258 triệu đồng.
ANH HUY

Có thể bạn quan tâm

Lan tỏa phong trào hiến máu cứu người

Lan tỏa phong trào hiến máu cứu người

(GLO)- Phong trào hiến máu tình nguyện tại Gia Lai tiếp tục ghi nhận những tín hiệu tích cực từ nhiều hoạt động, mô hình ý nghĩa với sự tham gia của đông đảo cán bộ, công chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên và các tầng lớp nhân dân.

Khảo sát tu sửa giọt nước làng Bi

Khảo sát tu sửa giọt nước làng Bi

(GLO)- Sáng 7-4, chính quyền xã Ia Dom (tỉnh Gia Lai) tiến hành khảo sát khu vực giọt nước làng Bi nhằm xây dựng phương án tu sửa, tôn tạo, đồng thời gìn giữ một nét văn hóa đặc sắc của đồng bào Jrai ở khu vực biên giới.

Tuyên truyền phòng, chống tảo hôn cho 100 phụ nữ dân tộc thiểu số xã Ia Krêl

Tuyên truyền phòng, chống tảo hôn cho 100 phụ nữ dân tộc thiểu số xã Ia Krêl

(GLO)- Chiều 6-4, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Ia Krêl tổ chức buổi truyền thông về thay đổi “nếp nghĩ, cách làm” trong phòng, chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, thu hút 100 hội viên, phụ nữ dân tộc thiểu số tại địa phương tham gia.

Nỗ lực kéo giảm tỷ lệ sinh con tại nhà

Nỗ lực kéo giảm tỷ lệ sinh con tại nhà

(GLO)- Tại nhiều làng đồng bào dân tộc thiểu số ở khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai, vấn nạn sinh con tại nhà vẫn tồn tại. Đằng sau lựa chọn tưởng như “bình thường” ấy là những rủi ro khôn lường với sức khỏe của cả mẹ và trẻ sơ sinh.

Đề xuất bổ sung 5 khoản thu nhập được miễn thuế TNCN

Đề xuất bổ sung 5 khoản thu nhập được miễn thuế TNCN

(GLO)- Bộ Tài chính đang lấy ý kiến dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân (TNCN), có hiệu lực từ ngày 1-7-2026, quy định cụ thể về 21 khoản thu nhập được miễn thuế, đồng thời bổ sung 5 khoản thu nhập được miễn thuế so với trước đây.

Không sinh thành nhưng vẫn trọn tình mẹ

Không sinh thành nhưng vẫn trọn tình mẹ

(GLO)- Không mang nặng đẻ đau nhưng họ chọn làm mẹ bằng sự hy sinh và tình yêu thương dành cho những đứa trẻ mồ côi. Ở Làng Trẻ em SOS Pleiku (phường Thống Nhất, tỉnh Gia Lai), những “người mẹ thứ hai” lặng thầm vun đắp mái ấm, chắp cánh cho nhiều cuộc đời vươn lên.

null