Gia Lai phân bổ 712,4 tỷ đồng vốn đầu tư công đợt 2-2021

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành vừa ký Quyết định số 122/QĐ-UBND về việc giao kế hoạch đầu tư vốn ngân sách nhà nước năm 2021 (đợt 2) cho các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các chủ đầu tư với tổng số vốn 712,4 tỷ đồng. Trong đó, vốn ngân sách địa phương 191,2 tỷ đồng, vốn ngân sách trung ương 521,2 tỷ đồng.

 Thi công Dự án đường liên huyện Công trình đường liên huyện Chư Pah-Ia Grai-Đức Cơ-Chư Prông. Ảnh: Hà Duy
Thi công dự án đường liên huyện Chư Păh-Ia Grai-Đức Cơ-Chư Prông. Ảnh: Hà Duy

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị ưu tiên sử dụng nguồn vốn này để thanh toán nợ đọng xây dựng cơ bản; bố trí cho dự án cấp bách, khắc phục hậu quả thiên tai, dịch bệnh; dự án đã hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng nhưng chưa bố trí đủ vốn; dự án đã có trong danh mục kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020 và đã được bố trí vốn hàng năm, cần tiếp tục thực hiện, chuyển tiếp sang giai đoạn 2021-2025, tập trung vốn cho các dự án có khả năng hoàn thành.

Sau khi đảm bảo điều kiện thứ tự ưu tiên này, trong phạm vi tổng mức vốn đầu tư năm 2021, các chủ đầu tư được phép bố trí vốn cho các dự án đã được giao kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020 nhưng chưa được bố trí vốn hàng năm đủ điều kiện, thủ tục đầu tư đến ngày 31-12-2020.

Đồng thời, chủ động rà soát, đề xuất cấp có thẩm quyền cắt giảm vốn đối với các dự án triển khai chậm; bổ sung vốn cho các dự án có khối lượng hoàn thành cao, bảo đảm giải ngân hết vốn kế hoạch được giao, xử lý nghiêm các trường hợp để phát sinh nợ đọng xây dựng cơ bản.


HÀ DUY

Có thể bạn quan tâm

Tăng cường ứng dụng tưới tiết kiệm nước: Nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp

Tăng cường ứng dụng tưới tiết kiệm nước: Nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp

(GLO)- Trước tác động của biến đổi khí hậu, tình trạng khô hạn và thiếu nước tưới, nông dân Gia Lai đang từng bước thay đổi tập quán canh tác, tăng cường ứng dụng các hình thức tưới tiết kiệm nước nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất và hướng tới nông nghiệp bền vững.

Đình chỉ lưu hành 8 loại mỹ phẩm chứa hoạt chất không được phép sử dụng

Đình chỉ lưu hành 8 loại mỹ phẩm chứa hoạt chất không được phép sử dụng

(GLO)- Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa quyết định đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc tất cả các lô còn hạn sử dụng đối với 8 sản phẩm mỹ phẩm, bao gồm các loại dầu gội, bọt vệ sinh và dung dịch vệ sinh phụ nữ vì chứa hoạt chất kháng nấm đã bị loại khỏi danh mục được phép sử dụng trong mỹ phẩm.

Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai tri ân 160 căn hộ cho người lao động có nhiều cống hiến

Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai tri ân 160 căn hộ cho người lao động có nhiều cống hiến

(GLO)- Ngày 18-1, Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) tổ chức Lễ tri ân người lao động. Đáng chú ý, ông Đoàn Nguyên Đức - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn đã quyết định trao tặng 160 căn hộ (trị giá 2-8 tỷ đồng/căn) cho các cán bộ, người lao động có nhiều đóng góp cho doanh nghiệp.

null