Gia Lai: Phạm pháp hình sự được kéo giảm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Theo báo cáo của UBND tỉnh, trong quý I-2017, toàn tỉnh xảy ra 182 vụ phạm pháp hình sự, làm chết 9 người, bị thương 66 người, mất 440 triệu đồng, 50 chỉ vàng, 34 xe máy, 4 máy tính, 43 điện thoại di động và một số tài sản khác (tổng giá trị tài sản thiệt hại khoảng 2,8 tỷ đồng).
 

Đối tượng Lê Thị Huyền Anh (trú tại tổ 1, phường An Tân, thị xã An Khê) tại cơ quan điều tra.

So với cùng kỳ năm 2016, phạm pháp hình sự giảm 46 vụ nhưng tăng 18 người bị thương và tăng 1,6 tỷ đồng giá trị tài sản thiệt hại. Cơ quan chức năng đã điều tra làm rõ 139/182 vụ phạm pháp hình sự, mở rộng án 19 vụ, bắt 179 đối tượng (có 53 đối tượng truy nã), thu hồi tài sản trị giá khoảng 970 triệu đồng; khởi tố 197 vụ, 266 bị can; kết luận điều tra, chuyển Viện Kiểm sát đề nghị truy tố 132 vụ, 276 bị can…

Cũng trong quý I-2017, lực lượng chức năng trong tỉnh đã phát hiện 28 vụ/38 đối tượng mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy (tăng 4 vụ và tăng 4 đối tượng so với cùng kỳ năm 2016), thu 46 gói heroin, 341 gói ma túy tổng hợp. Ngoài ra, lực lượng chức năng đã lập hồ sơ đưa 15 người nghiện đi cai nghiện bắt buộc.

Vĩnh Phúc

Có thể bạn quan tâm

Người có đất bị thu hồi qua đời không để lại di chúc, người thân cần làm thủ tục gì?

Người có đất bị thu hồi qua đời không để lại di chúc, người thân cần làm thủ tục gì?

(GLO)- Khi người có đất bị Nhà nước thu hồi qua đời mà không để lại di chúc, phần quyền tài sản và các khoản bồi thường, hỗ trợ mà người này có quyền được hưởng thì những người thuộc diện thừa kế phải thực hiện thủ tục xác định người thừa kế theo quy định của pháp luật.

Công an tỉnh Gia Lai xử lý các đối tượng “ngáo” TikTok vi phạm pháp luật

Cái kết cho những kẻ “ngáo” TikTok

(GLO)- Sự ảo tưởng về quyền lực, tầm ảnh hưởng và tâm lý thích thể hiện trên mạng xã hội đã khiến một số người có hành vi lệch chuẩn, thậm chí vi phạm pháp luật trên TikTok. Những trường hợp bị xử lý gần đây tại Gia Lai là lời cảnh báo về trách nhiệm của mỗi người khi sử dụng mạng xã hội.

Tuyên truyền pháp luật tại Công ty TNHH Delta Galil

Tuyên truyền pháp luật tại Công ty TNHH Delta Galil

(GLO)- Ngày 21-8, Đội CSGT đường bộ số 4 (Phòng CSGT, Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Công an xã Phù Cát tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông và phòng ngừa tội phạm cho 300 cán bộ, nhân viên, công nhân Công ty TNHH Delta Galil.

Vợ chồng Phú Lê - Lã Thúy Kiều bị khởi tố

Vợ chồng Phú Lê - Lã Thúy Kiều bị khởi tố

Cảnh sát vừa ra quyết định khởi tố Phú Lê và vợ cùng 2 người khác để làm rõ hành vi vi phạm quy định của Nhà nước về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và tội in, phát hành, mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước.

Lực lượng Công an phường Pleiku kiểm tra và xử lý các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Công an phường Pleiku mạnh tay với thực phẩm bẩn

(GLO)- Nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, Công an phường Pleiku (tỉnh Gia Lai) đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt, xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bẩn, sử dụng hóa chất độc hại, hàng hóa không rõ nguồn gốc.

null