Gia Lai: Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, 2 đối tượng ra tòa lãnh án

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sau 2 ngày xét xử sơ thẩm, chiều 12-6, Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt các bị cáo: Nguyễn Đức Đệ (SN 1971, trú tại tổ 4, phường Chi Lăng, TP. Pleiku) 15 năm tù, Trần Trường Giang (SN 1972, tạm trú tại 33/9 Nguyễn Tất Thành, phường Hoa Lư, TP. Pleiku) 12 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và buộc phải hoàn trả lại số tiền đã chiếm đoạt cho các bị hại.
Bị cáo Nguyễn Đức Đệ (bìa trái) và Trần Trường Giang trong vụ lừa đảo. Ảnh: Hoàng Cư
Bị cáo Nguyễn Đức Đệ (bìa trái) và Trần Trường Giang trong vụ lừa đảo. Ảnh: Hoàng Cư
Theo cáo trạng, Đệ và Giang đã cấu kết với nhau đi liên hệ với những người có nhu cầu xin việc làm hay chuyển công tác trong các cơ quan nhà nước. Gặp ai, Đệ và Giang cũng nói là bản thân có mối quan hệ rộng, có thể chạy việc làm hoặc chuyển công tác cho cán bộ, công chức, viên chức trong tỉnh. Ai có nhu cầu chạy việc thì chi ra từ 100 triệu đồng đến 200 triệu đồng, tùy theo vị trí việc làm hay điều kiện chuyển công tác. Mỗi khi nhận tiền, Đệ và Giang đều viết giấy biên nhận. Bằng các thủ đoạn này, từ tháng 8-2014 đến tháng 4-2017, Đệ và Giang đã lừa đảo chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng của 24 người.
HOÀNG MINH

Có thể bạn quan tâm

Khởi tố ông chủ Bảo Tín Minh Châu

Khởi tố ông chủ Bảo Tín Minh Châu

Tổng giám đốc Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu Vũ Minh Châu vừa bị khởi tố để điều tra hành vi vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng, với cáo buộc gây thiệt hại 150 tỉ đồng.

Siết chặt an ninh tại cơ sở lưu trú

Siết chặt an ninh tại cơ sở lưu trú

(GLO)- Lượng du khách tăng cao đặt ra yêu cầu đảm bảo an ninh, an toàn ngay từ các cơ sở lưu trú. Tinh thần chủ động của các cơ sở kinh doanh, sự vào cuộc đồng bộ của lực lượng chức năng đang góp phần giữ gìn môi trường du lịch an toàn, thân thiện.

Gia Lai: Tuyên truyền, ký cam kết bảo đảm an toàn giao thông đường thủy và hoạt động du lịch

Gia Lai: Tuyên truyền, ký cam kết bảo đảm an toàn giao thông đường thủy và hoạt động du lịch

(GLO)- Ngày 1-4, Đội Giao thông đường thủy, Phòng Cảnh sát Giao thông (Công an tỉnh Gia Lai) phối hợp với Đồn Biên phòng Nhơn Lý và Công an phường Quy Nhơn Đông tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật, ký cam kết chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa.

Lập nhiều chiến công trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

Lập nhiều chiến công trong đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm

(GLO)- Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về mở đợt cao điểm (từ ngày 15/12/2025 - 16/3/2026) bảo đảm ANTT phục vụ các sự kiện trọng đại của đất nước, Công an tỉnh đã tham mưu cấp ủy, chính quyền chỉ đạo các ngành, đoàn thể phối hợp triển khai, xác định đây là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị.

null