Gia Lai lập đoàn giám sát công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người dân tộc thiểu số

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Theo kế hoạch, cuối tháng 5-2022, Ban Dân tộc HĐND tỉnh Gia Lai sẽ tiến hành giám sát công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn là người dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.
Công tác giải quyết việc làm cho lao động nữ được quan tâm. Ảnh: Đinh Yến
Đoàn sẽ thực hiện giám sát công tác chỉ đạo, triển khai việc đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn là người dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Đinh Yến
Theo đó, đoàn giám sát do bà Đinh Thị Giang-Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh làm trưởng đoàn.
Tại các nơi đến làm việc, đoàn sẽ thực hiện giám sát công tác chỉ đạo, triển khai việc đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn là người dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh từ ngày 1-1-2021 đến 30-4-2022. 
Qua hoạt động giám sát nhằm đánh giá kết quả đạt được, những hạn chế, khó khăn, vướng mắc trong quá trình đào tạo nghề và giải quyết việc làm; đồng thời kiến nghị với các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn là người dân tộc thiểu số trong thời gian tới.
KIỀU PHAN

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai - điểm hẹn của những mái ấm giữ bình yên

Gia Lai - điểm hẹn của những mái ấm giữ bình yên

(GLO)- Đằng sau mỗi chiến công của người chiến sĩ Công an luôn có một mái ấm âm thầm sẻ chia và tiếp sức. Từ sự hội tụ của 58 gia đình Công an tiêu biểu tại Gia Lai, thông điệp về giá trị của gia đình, của tình yêu thương và trách nhiệm được lan tỏa mạnh mẽ nhân Ngày Gia đình Việt Nam (28-6).

Góp phần bảo đảm đời sống của người hưởng chính sách

Lương hưu, trợ cấp BHXH tăng từ ngày 1-7: Góp phần bảo đảm đời sống của người hưởng chính sách

(GLO)- Từ ngày 1-7-2026, người hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội được điều chỉnh tăng mức hưởng. Chính sách góp phần cải thiện đời sống của người hưởng, đồng thời củng cố vai trò của hệ thống an sinh xã hội trong bối cảnh chi phí sinh hoạt ngày càng tăng.

Những người có uy tín “hai giỏi” của buôn làng

Những người có uy tín “hai giỏi” của buôn làng

(GLO)- Không chỉ là cầu nối ý Đảng - lòng dân, là sợi dây gắn kết cộng đồng, những người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số còn tiên phong trong phát triển kinh tế gia đình, hướng dẫn bà con xóa đói, giảm nghèo tại địa phương.

Gia Lai: Cồng chiêng cuối tuần tôn vinh Ngày Gia đình Việt Nam

Gia Lai: Cồng chiêng cuối tuần tôn vinh Ngày Gia đình Việt Nam

(GLO)- Theo thông tin từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai, tối 27-6, tại Quảng trường Đại Đoàn Kết (phường Pleiku), chương trình “Cồng chiêng cuối tuần-Thưởng thức và trải nghiệm” sẽ được tổ chức với tinh thần chào mừng kỷ niệm 25 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2026).

Trao Nhà Nghĩa tình đồng đội cho lực lượng an ninh, trật tự ở cơ sở vùng biên

Trao Nhà Nghĩa tình đồng đội cho lực lượng an ninh, trật tự ở cơ sở vùng biên

(GLO)- Ngày 23-6, tại làng Khôn, xã biên giới Ia Mơ, tỉnh Gia Lai, Phòng An ninh đối ngoại Công an tỉnh Gia Lai phối hợp với Công an xã Ia Mơ cùng các đơn vị đồng hành, nhà hảo tâm tổ chức trao tặng Nhà Nghĩa tình đồng đội cho anh Rơ Mah Chiều, Tổ trưởng Tổ An ninh, trật tự cơ sở làng Khôn.

Lan tỏa nghĩa tình “đền ơn đáp nghĩa”.

Lan tỏa nghĩa tình “đền ơn đáp nghĩa”

(GLO)- Tại Gia Lai, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ các đơn vị quân đội đang tham gia xây dựng, sửa chữa nhà ở cho con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học theo chủ trương hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát của Chính phủ, góp phần lan tỏa nghĩa tình “đền ơn đáp nghĩa”.

null