Gia Lai lập đoàn giám sát công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người dân tộc thiểu số

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Theo kế hoạch, cuối tháng 5-2022, Ban Dân tộc HĐND tỉnh Gia Lai sẽ tiến hành giám sát công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn là người dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.
Công tác giải quyết việc làm cho lao động nữ được quan tâm. Ảnh: Đinh Yến
Đoàn sẽ thực hiện giám sát công tác chỉ đạo, triển khai việc đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn là người dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Đinh Yến
Theo đó, đoàn giám sát do bà Đinh Thị Giang-Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh, Trưởng ban Dân tộc HĐND tỉnh làm trưởng đoàn.
Tại các nơi đến làm việc, đoàn sẽ thực hiện giám sát công tác chỉ đạo, triển khai việc đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn là người dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh từ ngày 1-1-2021 đến 30-4-2022. 
Qua hoạt động giám sát nhằm đánh giá kết quả đạt được, những hạn chế, khó khăn, vướng mắc trong quá trình đào tạo nghề và giải quyết việc làm; đồng thời kiến nghị với các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động nông thôn là người dân tộc thiểu số trong thời gian tới.
KIỀU PHAN

Có thể bạn quan tâm

Hạn nặng hàng trăm hộ dân Đức Cơ được Công ty 72 dùng xe bồn cấp nước sinh hoạt

Hạn nặng hàng trăm hộ dân Đức Cơ được Công ty 72 dùng xe bồn cấp nước sinh hoạt

(GLO)-

Những ngày này, người dân trên địa bàn làng Sơn và thôn Đức Hưng (xã Ia Nan, huyện Đức Cơ) đang quay quắt vì hạn, không chỉ thiếu nước sản xuất mà nước sinh hoạt cũng không còn. Trước những khó khăn ấy, Công ty TNHH một thành viên 72 đã huy động xe chở nước miễn phí cho người dân.

Mô hình gắn kết hộ: Thiết thực, nhân văn

Mô hình gắn kết hộ: Thiết thực, nhân văn

(GLO)- Năm 2006, Binh đoàn 15 bắt đầu triển khai thực hiện mô hình “gắn kết hộ” giữa hộ công nhân người Kinh và hộ công nhân người dân tộc thiểu số (DTTS). Đến nay, mô hình đã đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần phát triển kinh tế-xã hội, củng cố quốc phòng-an ninh trên địa bàn biên giới.
Kông Chro: Cộng đồng và hộ gia đình tích cực quản lý, bảo vệ rừng

Kông Chro: Cộng đồng và hộ gia đình tích cực quản lý, bảo vệ rừng

(GLO)- Thời gian qua, huyện Kông Chro đẩy mạnh giao rừng cho cộng đồng dân cư và hộ gia đình quản lý, bảo vệ. Nhờ đó, huyện từng bước nâng cao hiệu quả công tác quản lý, bảo vệ rừng, đồng thời giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho người dân sống gần rừng, nhất là hộ đồng bào dân tộc thiểu số.

Khởi sắc Bar Măih

Khởi sắc Bar Măih

(GLO)- Từ khi triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM), diện mạo xã Bar Măih (huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) ngày càng khởi sắc.
Dubai ngập lụt do mưa lớn

Dubai ngập lụt do mưa lớn

(GLO)- Thành phố Dubai thuộc Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) ngày 16/4 hứng lượng mưa kỷ lục 160 mm, gấp đôi lượng mưa trung bình một năm ở nước này.