Gia Lai: Không tăng giá vé xe trong dịp lễ Quốc khánh 2-9

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Thông tin từ Bến xe Đức Long cho biết, đến thời điểm ngày 31-8 vẫn chưa có doanh nghiệp vận tải nào đăng ký tăng giá vé xe trong dịp lễ Quốc khánh 2-9 năm nay.
Tình hình vận tải khách trên các tuyến liên tỉnh phía Bắc, phía Nam và Duyên hải miền Trung vẫn ổn định với 172 lượt xe/ngày; tuyến liên huyện 34 lượt xe/ngày; xe buýt 44 lượt/ngày. Theo dự kiến, lượng khách đi lại trong dịp lễ sẽ tăng khoảng 10%, chủ yếu vẫn là tuyến Gia Lai- TP. Hồ Chí Minh.
Để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân, Bến xe Đức Long đã chủ động dự phòng 15 xe khách (tương đương 600 ghế ngồi) nhằm giải toả kịp thời lượng khách phát sinh, đảm bảo an ninh trật tự  tại bến.
Được biết, do hầu hết các trường CĐ, ĐH, THCN đã tập trung sinh viên trước ngày 2-9 nên đã góp phần giảm bớt lượng khách tập trung vào dịp lễ. Trong hai ngày 29 và 30-8, riêng các tuyến từ  Gia Lai đi TP. Hồ Chí Minh, Quy Nhơn, Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Huế, Hà Nội lượng khách tăng hơn 10% so với ngày thường, bình quân gần 2.000 người/ngày.
Sơn Ca

Có thể bạn quan tâm

Nông dân Ia Grai liên kết để sản xuất cà phê bền vững

Nông dân Ia Grai liên kết để sản xuất cà phê bền vững

(GLO)- Xã Ia Grai (tỉnh Gia Lai) hiện có 4.242 ha cà phê. Thay vì sản xuất theo hướng nhỏ lẻ như trước đây, những năm qua, người dân từng bước tham gia các tổ liên kết, áp dụng quy trình canh tác bền vững theo tiêu chuẩn 4C và liên kết với doanh nghiệp trong sản xuất để nâng giá trị cà phê.

Liên kết nâng giá trị mắc ca Gia Lai

Liên kết nâng giá trị mắc ca Gia Lai

(GLO)- Cây mắc ca đang dần khẳng định vị thế trong cơ cấu cây trồng tại nhiều địa phương của tỉnh Gia Lai. Không chỉ giúp người dân đa dạng hóa sinh kế, việc hình thành các tổ nhóm sản xuất, hợp tác xã và đẩy mạnh chế biến sâu đang mở ra hướng phát triển bền vững, nâng cao giá trị hạt mắc ca.

Gia Lai: Cấp 1.200 cây mắc ca trồng xen canh vườn cà phê thuộc Dự án SAFE

Gia Lai: Cấp 1.200 cây mắc ca trồng xen canh vườn cà phê

(GLO)- Trong khuôn khổ Dự án Nông nghiệp bền vững vì hệ sinh thái rừng (SAFE) Việt Nam, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Gia Lai vừa cấp hơn 1.200 cây mắc ca cho 6 hộ dân tại 2 xã Kon Gang và Kbang trồng xen trong vườn cà phê, tuân thủ quy định chống mất rừng của Liên minh châu Âu (EUDR).

Dự án hồ chứa nước Ia Prat: Người dân đồng thuận, công trình tăng tốc

Dự án hồ chứa nước Ia Prat: Người dân đồng thuận, công trình tăng tốc

(GLO)- Sự đồng thuận của người dân trong công tác giải phóng mặt bằng đã tạo điều kiện để dự án hồ chứa nước Ia Prat (xã Ia Khươl) chính thức triển khai thi công. Công trình góp phần bảo đảm nguồn nước tưới, nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp và thúc đẩy phát triển kinh tế địa phương.

Quỹ tín dụng nhân dân Bình Dương: Địa chỉ tin cậy của người dân địa phương

Quỹ tín dụng nhân dân Bình Dương: Địa chỉ tin cậy của người dân địa phương

(GLO)- Dù chịu sự cạnh tranh khốc liệt từ các ngân hàng thương mại, nhưng với cách làm khác biệt, Quỹ tín dụng nhân dân (TDND) Bình Dương vẫn thu hút được nhiều khách hàng gửi tiền tiết kiệm và vay vốn, khẳng định vai trò là địa chỉ tin cậy của người dân địa phương.

Livestream bán hàng: Bắt buộc xác thực danh tính từ 1-7

Livestream bán hàng: Bắt buộc xác thực danh tính từ 1-7

(GLO)- Từ ngày 1-7, hoạt động livestream bán hàng trên các nền tảng thương mại điện tử sẽ chính thức được quản lý chặt chẽ hơn khi người livestream bắt buộc phải thực hiện xác thực danh tính theo quy định của Luật Thương mại điện tử 2025.

null