Gia Lai: Hơn 3,5 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em khó khăn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 20-5, tại Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Gia Lai, Hội đồng Quản lý Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tổ chức hội nghị triển khai Tháng hành động vì trẻ em và vận động Quỹ năm 2022. Tham gia hội nghị có các thành viên Hội đồng Quản lý Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh.
Trong năm 2021, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần thực hiện tốt các mục tiêu bảo vệ chăm sóc trẻ em. Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã nhận được sự quan tâm, đóng góp, ủng hộ của các cơ quan, doanh nghiệp và Mạnh Thường Quân với tổng số tiền hơn 3,5 tỷ đồng.
Nhờ nguồn lực này, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hỗ trợ nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh như: phẫu thuật miễn phí cho 9 trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh, 7 em bị sứt môi hở hàm ếch; tặng 830 suất học bổng, 30 xe đạp, 100 bộ dụng cụ học tập, 90.270 hộp sữa, 817 thùng mì tôm… cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; kịp thời thăm hỏi, hỗ trợ 23 trẻ em bị xâm hại, tai nạn, thương tích, bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh khó khăn và bị mắc bệnh Covid-19; thăm hỏi, tặng quà trong các dịp lễ, Tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
D:\Downloads\Quang cảnh hội nghị triển khai Tháng hành động vì trẻ em và kế hoạch vận động Quỹ năm 2022 do Hội đồng Quản lý Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tổ chức. Ảnh P.L.jpg
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Phan Lài
Trong năm 2022, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tiếp tục huy động các nguồn lực để trợ giúp cho hơn 5.600 trẻ em, với các nội dung hỗ trợ như: chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng, tặng học bổng; thăm, tặng quà cho trẻ em vào dịp lễ, Tết. Tại hội nghị, các thành viên trong Hội đồng Quản lý Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã chia sẻ, trao đổi một số hình thức, phương thức hỗ trợ trẻ em trong thời gian tới như: trao tặng sinh kế cho gia đình thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; đa dạng các hình thức vận động quỹ... 
Tại hội nghị, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội đã triển khai kế hoạch Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng-chống xâm hại, bạo lực trẻ em” với các hoạt động: lễ phát động; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền; tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
PHAN LÀI

Có thể bạn quan tâm

Xây tặng công trình vệ sinh cho làng Myah

Xây tặng công trình vệ sinh cho làng Myah

(GLO)- Ngày 30-12, UBND xã Ia Krái đã phối hợp với Chi nhánh Công ty TNHH Olam tại Gia Lai (Khu Công nghiệp Trà Đa, phường Pleiku) trao tặng công trình nhà vệ sinh cho nhà sinh hoạt cộng đồng làng Myah.

Bộ Xây dựng hỗ trợ 1 tỷ đồng giúp tỉnh Gia Lai khắc phục hậu quả thiên tai.

Bộ Xây dựng hỗ trợ 1 tỷ đồng giúp tỉnh Gia Lai khắc phục hậu quả thiên tai

(GLO)- Chiều 29-12, đoàn công tác do Phó Bí thư chuyên trách Đảng ủy Bộ Xây dựng Đào Văn Tiến làm trưởng đoàn đã trao kinh phí 1 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Gia Lai khắc phục hậu quả thiên tai. Tiếp và làm việc với đoàn có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Ngọc Lương.

Truyền thông dân số vùng đồng bào dân tộc thiểu số: Từ nhận thức đến hành động

Truyền thông dân số vùng đồng bào DTTS: Từ nhận thức đến hành động

(GLO)- Nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động trong thực hiện chính sách dân số và phát triển, Chi cục Dân số (Sở Y tế) đã chủ động phối hợp với các ngành, địa phương đẩy mạnh truyền thông theo hướng đa dạng hình thức, sát thực tiễn, phù hợp với đặc thù vùng đồng bào DTTS và miền núi.

Trao tặng kệ sách di động cho học sinh xã Al Bá

Trao tặng kệ sách di động cho học sinh xã Al Bá

(GLO)- Ngày 27-12, Ban Tổ chức dự án “The Knowledge Express - Mỗi trang sách, một ước mơ” đã trao tặng 4 kệ sách di động với hơn 600 đầu sách thiếu nhi cho Trường Tiểu học Bùi Thị Xuân cùng 3 điểm trường: làng Ia Choan Luh, làng U Diếp và làng Chư Ruồi Sul (thuộc xã Al Bá, tỉnh Gia Lai).

An toàn, vệ sinh lao động nhìn từ thực tiễn doanh nghiệp: Từ đáp ứng yêu cầu đến tự giác phòng ngừa

An toàn, vệ sinh lao động nhìn từ thực tiễn doanh nghiệp: Từ đáp ứng yêu cầu đến tự giác phòng ngừa

(GLO)- An toàn, vệ sinh lao động không chỉ là yêu cầu pháp lý, mà còn là thước đo trách nhiệm và năng lực quản trị của mỗi doanh nghiệp. Thực tiễn sản xuất cho thấy, nơi nào coi người lao động là trung tâm, nơi đó tai nạn được phòng ngừa, hiệu quả được nâng lên.

Tây Gia Lai thần tốc xây nhà cho người dân vùng lũ.

Tây Gia Lai thần tốc xây nhà cho người dân vùng lũ

(GLO)- Với tinh thần “khẩn trương nhất - nhân văn nhất”, các địa phương ở khu vực Tây Gia Lai đã đồng loạt triển khai “Chiến dịch Quang Trung", thần tốc xây dựng, sửa chữa nhà cho người dân, quyết tâm giúp bà con sớm ổn định cuộc sống trước Tết Nguyên đán 2026.

null