Gia Lai: Hơn 3,5 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em khó khăn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 20-5, tại Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Gia Lai, Hội đồng Quản lý Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tổ chức hội nghị triển khai Tháng hành động vì trẻ em và vận động Quỹ năm 2022. Tham gia hội nghị có các thành viên Hội đồng Quản lý Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh.
Trong năm 2021, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần thực hiện tốt các mục tiêu bảo vệ chăm sóc trẻ em. Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã nhận được sự quan tâm, đóng góp, ủng hộ của các cơ quan, doanh nghiệp và Mạnh Thường Quân với tổng số tiền hơn 3,5 tỷ đồng.
Nhờ nguồn lực này, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hỗ trợ nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh như: phẫu thuật miễn phí cho 9 trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh, 7 em bị sứt môi hở hàm ếch; tặng 830 suất học bổng, 30 xe đạp, 100 bộ dụng cụ học tập, 90.270 hộp sữa, 817 thùng mì tôm… cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; kịp thời thăm hỏi, hỗ trợ 23 trẻ em bị xâm hại, tai nạn, thương tích, bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh khó khăn và bị mắc bệnh Covid-19; thăm hỏi, tặng quà trong các dịp lễ, Tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
D:\Downloads\Quang cảnh hội nghị triển khai Tháng hành động vì trẻ em và kế hoạch vận động Quỹ năm 2022 do Hội đồng Quản lý Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tổ chức. Ảnh P.L.jpg
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Phan Lài
Trong năm 2022, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tiếp tục huy động các nguồn lực để trợ giúp cho hơn 5.600 trẻ em, với các nội dung hỗ trợ như: chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng, tặng học bổng; thăm, tặng quà cho trẻ em vào dịp lễ, Tết. Tại hội nghị, các thành viên trong Hội đồng Quản lý Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã chia sẻ, trao đổi một số hình thức, phương thức hỗ trợ trẻ em trong thời gian tới như: trao tặng sinh kế cho gia đình thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; đa dạng các hình thức vận động quỹ... 
Tại hội nghị, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội đã triển khai kế hoạch Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng-chống xâm hại, bạo lực trẻ em” với các hoạt động: lễ phát động; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền; tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
PHAN LÀI

Có thể bạn quan tâm

Hồ nuôi cá của gia đình ông Phan Đình Đại (thôn 5, xã Ia Tô). Ảnh: N.H

Ia Grai phát triển nghề nuôi cá nước ngọt

(GLO)- Tận dụng nguồn nước mặt dồi dào từ lòng hồ thủy điện, hồ thủy lợi và sông suối, nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) đã đầu tư nuôi cá nước ngọt để tăng thêm thu nhập cho gia đình.

Cha mẹ hãy thực sự là người thầy đầu tiên của con, dạy cho trẻ những thói quen tốt. Ảnh: MINH HUỆ

Nền tảng của giáo dục gia đình

(GLO)- Người xưa có câu “Mẹ dạy thì con khéo, cha dạy thì con khôn”, ngụ ý thể hiện tầm quan trọng của những người làm cha mẹ trong việc giáo dục con cái. Có lẽ, tất cả chúng ta đều phải thừa nhận rằng, gia đình là nền tảng tiên quyết, góp phần hình thành tính cách và nhân cách của một con người.

Gia Lai: Triển lãm tài liệu lưu trữ kết hợp trao trả hồ sơ cán bộ đi B từ ngày 17 đến 30-4

Gia Lai: Triển lãm tài liệu lưu trữ kết hợp trao trả hồ sơ cán bộ đi B từ ngày 17 đến 30-4

(GLO)- Ngày 26-3, UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành Kế hoạch tổ chức triển lãm tài liệu lưu trữ kết hợp trao trả hồ sơ cán bộ đi B nhân kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025) với chủ đề “50 năm độc lập, thống nhất đất nước: Trỗi dậy miền đất Bazan”.

Việt Nam đứng thứ 4 khu vực Đông Nam Á về mức độ an toàn với 59,2 điểm. Ảnh: Phương Vi

Việt Nam xếp thứ 4 Đông Nam Á về mức độ an toàn

(GLO)- Trang web Numbeo-một trang web chuyên thống kê về chỉ số mức sống tại các thành phố và quốc gia vừa công bố danh sách các quốc gia an toàn nhất thế giới. Trong đó, xếp theo khu vực, Việt Nam đứng thứ 4 Đông Nam Á với 59,2 điểm.