Gia Lai: Hơn 3,5 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em khó khăn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Chiều 20-5, tại Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Gia Lai, Hội đồng Quản lý Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tổ chức hội nghị triển khai Tháng hành động vì trẻ em và vận động Quỹ năm 2022. Tham gia hội nghị có các thành viên Hội đồng Quản lý Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh.
Trong năm 2021, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần thực hiện tốt các mục tiêu bảo vệ chăm sóc trẻ em. Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã nhận được sự quan tâm, đóng góp, ủng hộ của các cơ quan, doanh nghiệp và Mạnh Thường Quân với tổng số tiền hơn 3,5 tỷ đồng.
Nhờ nguồn lực này, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, hỗ trợ nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh như: phẫu thuật miễn phí cho 9 trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh, 7 em bị sứt môi hở hàm ếch; tặng 830 suất học bổng, 30 xe đạp, 100 bộ dụng cụ học tập, 90.270 hộp sữa, 817 thùng mì tôm… cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; kịp thời thăm hỏi, hỗ trợ 23 trẻ em bị xâm hại, tai nạn, thương tích, bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh khó khăn và bị mắc bệnh Covid-19; thăm hỏi, tặng quà trong các dịp lễ, Tết cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
D:\Downloads\Quang cảnh hội nghị triển khai Tháng hành động vì trẻ em và kế hoạch vận động Quỹ năm 2022 do Hội đồng Quản lý Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tổ chức. Ảnh P.L.jpg
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Phan Lài
Trong năm 2022, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh tiếp tục huy động các nguồn lực để trợ giúp cho hơn 5.600 trẻ em, với các nội dung hỗ trợ như: chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng, tặng học bổng; thăm, tặng quà cho trẻ em vào dịp lễ, Tết. Tại hội nghị, các thành viên trong Hội đồng Quản lý Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã chia sẻ, trao đổi một số hình thức, phương thức hỗ trợ trẻ em trong thời gian tới như: trao tặng sinh kế cho gia đình thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; đa dạng các hình thức vận động quỹ... 
Tại hội nghị, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội đã triển khai kế hoạch Tháng hành động vì trẻ em năm 2022 với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng-chống xâm hại, bạo lực trẻ em” với các hoạt động: lễ phát động; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền; tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.
PHAN LÀI

Có thể bạn quan tâm

Đất lành Đak Pơ

Đất lành Đak Pơ

(GLO)- Là vùng đất giàu truyền thống anh hùng cách mạng qua 2 cuộc kháng chiến, nổi bật với chiến thắng Đak Pơ lịch sử, từ chiến địa khốc liệt, Đak Pơ nay trở thành đất lành trong công cuộc phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.
Chư Pưh sơ kết 3 năm triển khai Dự án 8

Chư Pưh sơ kết 3 năm triển khai Dự án 8

(GLO)- Chiều 23-5, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Chư Pưh (tỉnh Gia Lai) tổ chức sơ kết 3 năm triển khai Dự án 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”.
Diễn tập phương án cứu nạn cứu hộ đuối nước trên sông Ba

Diễn tập phương án cứu nạn cứu hộ đuối nước trên sông Ba

(GLO)- Chiều 23-5, Đội Cảnh sát Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (CNCH) khu vực Ayun Pa (Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và CNCH, Công an tỉnh Gia Lai ) phối hợp với UBND phường Sông Bờ thực tập phương án cứu nạn, cứu hộ sự cố, tai nạn đuối nước tại sông Ba, khu vực chân cầu Bến Mộng.
Quan tâm chăm lo đời sống người lao động

Quan tâm chăm lo đời sống người lao động

(GLO)- Với chủ đề “Đoàn kết công nhân-Triển khai nghị quyết”, Tháng Công nhân được Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Krông Pa (tỉnh Gia Lai) triển khai với nhiều hoạt động sôi nổi, trọng tâm là chăm lo đời sống đoàn viên, người lao động.