Gia Lai: Hỗ trợ xây mới 6 căn nhà “Đại đoàn kết” cho hộ nghèo

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Gia Lai vừa có Quyết định về xuất Quỹ hỗ trợ các các huyện, thành phố xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ nghèo khó khăn về nhà ở.
Đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan bàn giao nhà "Đại đoàn kết" cho gia đình bà Đoàn Thị Yến-thôn 6, thị trấn Chư Prông. Ảnh: Ngọc Anh

Đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan bàn giao nhà "Đại đoàn kết" cho gia đình bà Đoàn Thị Yến-thôn 6, thị trấn Chư Prông. Ảnh: Ngọc Anh

Theo đó, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Gia Lai đã chuyển hỗ trợ các huyện: Chư Pưh, Chư Prông, Chư Păh, Chư Sê, Mang Yang và TP. Pleiku xây dựng nhà “Đại đoàn kết” (mỗi đơn vị được hỗ trợ xây dựng 1 căn nhà với số tiền là 70 triệu đồng). Tổng kinh phí chuyển hỗ trợ xây dựng nhà đợt này là 420 triệu đồng, do Tập đoàn Cao su Việt Nam tài trợ.

Cũng theo Quyết định các căn nhà được xây dựng có diện tích sử dụng tối thiểu 30 m2.

* Chiều 23-8, UBND xã Ia Blang (huyện Chư Sê) phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện tổ chức bàn giao “Nhà tình thương” cho trẻ mồ côi tại làng Blo Hưng.

Ngôi nhà được bàn giao cho gia đình em Rah Lan Sang thuộc diện hộ nghèo khó khăn về nhà ở tại địa phương. Được biết, 4 chị em Sang mồ côi mẹ từ khi còn nhỏ, bố bỏ đi biệt tích, tất cả do bà ngoại chăm sóc.

Lãnh đạo huyện Chư Sê và xã Ia Blang cùng đại diện doanh nghiệp bàn giao nhà cho gia đình em Rah Lan Sang. Ảnh: Hoàng Viên

Lãnh đạo huyện Chư Sê và xã Ia Blang cùng đại diện doanh nghiệp bàn giao nhà cho gia đình em Rah Lan Sang. Ảnh: Hoàng Viên

Căn nhà mới có diện tích 55 m2, gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ, 1 phòng bếp, nền lát gạch, mái lợp tôn. Tổng kinh phí xây dựng 60 triệu đồng. Trong đó, Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển xuất nhập khẩu Thịnh Phát-Hà Nội hỗ trợ 50 triệu đồng; Công ty TNHH Smat BiO Việt Nam-Phân bón hữu cơ tại xã Ia Blang hỗ trợ 10 triệu đồng.

Dịp này, Hội Chữ thập đỏ huyện Chư Sê, UBND xã, Hội Khuyến học, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Ia Blang tặng gia đình em Rah Lan Sang 1 phần quà là đồ dùng sinh hoạt gia đình trị giá 4,5 triệu đồng. Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Chư Sê Lê Đình Huấn cũng tặng gia đình em 1 đèn năng lượng mặt trời. Được biết đây là căn nhà thứ hai được Công ty TNHH đầu tư và phát triển xuất nhập khẩu Thịnh Phát-Hà Nội hỗ trợ kinh phí xây dựng cho trẻ em mồ côi trên địa bàn huyện với tổng số tiền trên 100 triệu đồng.

Có thể bạn quan tâm

Đông đảo người dân thị xã Ayun Pa tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: Vũ Chi

Ayun Pa tiếp nhận 224 đơn vị máu an toàn

(GLO)- Sáng 12-4, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thị xã Ayun Pa phối hợp với Khoa Huyết học và Truyền máu-Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai tổ chức lễ phát động hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2024.
Văn hóa ứng xử khi va chạm giao thông

Văn hóa ứng xử khi va chạm giao thông

Va chạm giao thông là điều không ai mong muốn song có thể xảy ra với bất kỳ ai trên đường. Tuy nhiên, điều đáng nói là cách ứng xử giữa những người tham gia giao thông với nhau khi xảy ra những tình huống như vậy để không dẫn tới những hậu quả đáng tiếc.
Ông Nguyễn Đình Sang(bên phải)-Chủ tịch Hội NCT xã thăm hỏi, động viên các hội viên NCT ở thôn 2, xã Nam Yang, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai. * Ảnh: Hoàng Cư

Gia Lai: 7,3 tỷ đồng chăm sóc người cao tuổi

(GLO)-Ông Nguyễn Thành Nuôi - Phó Trưởng ban Đại diện Hội người cao tuổi(NCT) tỉnh Gia Lai vừa cho biết: Từ đầu năm 2024 đến nay, các cấp Hội NCT trong tỉnh đã phối hợp với các tổ chức đi thăm hỏi, chúc tết, chúc thọ, mừng thọ và tặng quà cho hơn 10.000 hội viên NCT, với tổng trị giá 7,3 tỷ đồng.
Việc tử tế giữa đời thường

Việc tử tế giữa đời thường

(GLO)-Nhặt được của rơi trả lại người mất hay giúp người đi lạc trở về với gia đình là những việc tử tế mà nhiều người dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai đã làm. Những việc làm ấy đã tạo sức lan tỏa trong cộng đồng, góp phần thúc đẩy văn minh xã hội, hướng tới các giá trị tiến bộ và nhân văn.