Gia Lai hỗ trợ tiền ăn Tết cho cán bộ, viên chức và đối tượng khó khăn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sở Tài chính vừa có văn bản Số 4295/STC-HCSN gửi các sở, ban, ngành, đơn vị dự toán cấp tỉnh về việc hỗ trợ kinh phí Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023.  
Theo đó, Sở Tài chính đề nghị các sở, ban, ngành, đơn vị dự toán cấp tỉnh triển khai thực hiện hỗ trợ cán bộ, công chức, viên chức hành chính, sự nghiệp khối Nhà nước, khối Đảng, đoàn thể và người đang hợp đồng lao động theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP trong các cơ quan khối Đảng, tổ chức hành chính, hợp đồng lao động trong các đơn vị sự nghiệp công lập. Mức hỗ trợ là 300.000 đồng/người.
Tặng quà cho bệnh nhân dịp Tết Nguyên đán. Ảnh: Như Nguyện
Tặng quà cho bệnh nhân dịp Tết Nguyên đán. Ảnh: Như Nguyện
Hỗ trợ tiền ăn Tết cho các đối tượng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh, Làng trẻ em SOS Pleiku, Chùa Bửu Châu, Nhà trẻ Cô Nhi Sao Mai, Mái ấm Pao Lô An Khê mỗi đối tượng 150.000 đồng/3 ngày Tết. Hỗ trợ bệnh nhân nằm điều trị tại các bệnh viện trong các ngày Tết, mỗi bệnh nhân 150.000 đồng/3 ngày Tết (các bệnh viện có trách nhiệm tạm ứng kinh phí để hỗ trợ trước cho bệnh nhân và thanh, quyết toán theo số lượng người thực tế). Hỗ trợ thăm, chúc Tết các em lưu học sinh Lào của tỉnh Champasak-Lào đang theo học tại tỉnh Gia Lai 300.000 đồng/lưu học sinh.
Sở Tài chính đề nghị các đơn vị căn cứ vào mức hỗ trợ, đối tượng được hưởng lập thủ tục rút kinh phí gửi Kho bạc Nhà nước nơi giao dịch để có nguồn kinh phí chi trả, đảm bảo cho cán bộ, công chức, viên chức và người đang hợp đồng theo Nghị định số 68/2000/NĐ-CP được nhận tiền, quà trước Tết Nguyên đán và đảm bảo kinh phí ăn tết, hỗ trợ bệnh nhân, Trung tâm Bảo trợ xã hội tổng hợp tỉnh, Làng trẻ em SOS, Chùa Bửu Châu, Nhà trẻ Cô Nhi Sao Mai, Mái ấm Pao Lô An Khê, các bệnh viện.
LỆ HẰNG

Có thể bạn quan tâm

Phụ nữ Sơn Lang tiết kiệm để thoát nghèo

Phụ nữ Sơn Lang tiết kiệm để thoát nghèo

(GLO)- Khi nói về khả năng quản lý tài chính, nhiều người cho rằng không quan trọng bạn làm được bao nhiêu, mà quan trọng hơn là bạn cất giữ được bao nhiêu. Đó cũng là câu chuyện về ý thức tiết kiệm để thoát nghèo của hội viên phụ nữ xã Sơn Lang, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai.