Gia Lai: Diễn tập chữa cháy rừng cấp tỉnh

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 27-12, tại lô 11, khoảnh 3, tiểu khu 497b khu rừng thông thuộc Ban Quản lý Rừng phòng hộ Mang Yang (thị trấn Kon Dơng, huyện Mang Yang), Chi cục Kiểm lâm tỉnh phối hợp với các lực lượng chức năng như Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Tìm kiếm cứu nạn (Công an tỉnh); Ban Chỉ huy Phòng cháy chữa cháy rừng (BCH PCCCR) các huyện, thị xã và các các chủ rừng trên địa bàn tỉnh tổ chức diễn tập chữa cháy rừng năm 2017 với quy mô cấp tỉnh.
Ảnh: Nguyễn Diệp
Ảnh: Nguyễn Diệp
Tình huống giả định được đặt ra là khi người dân vào rừng lấy mật ong. Do bất cẩn với lửa để xảy ra đám cháy nhỏ, khi phát hiện các chủ rừng và địa phương huy động các lực lượng theo phương châm “4 tại chỗ” đến chữa cháy. Nếu cháy mạnh báo lên BCH PCCCR các cấp để huy động các lực lượng, phương tiện đến nơi chữa cháy không để lây lan trên diện rộng gây thiệt hại đến tài nguyên rừng.
Đây là một trong những hoạt động cần thiết nhằm củng cố các BCH PCCCR các cấp, nâng cao tính thực tiễn trong công tác phòng-chống cháy rừng trong mùa khô sắp đến.
Nguyễn Diệp

Có thể bạn quan tâm

Dịch vụ tài sản mã hóa vào diện báo cáo phòng, chống rửa tiền: Ai bị tác động?

Dịch vụ tài sản mã hóa vào diện báo cáo phòng, chống rửa tiền: Ai bị tác động?

(GLO)- Dự thảo Luật Phòng, chống rửa tiền đề xuất đưa tổ chức cung ứng dịch vụ tài sản mã hóa vào diện đối tượng báo cáo. Nếu được thông qua, các đơn vị cung cấp dịch vụ sẽ chịu tác động trực tiếp, trong khi nhà đầu tư cũng được kiểm soát giao dịch chặt chẽ hơn.

Gia Lai liên kết phát triển bền vững nghề nuôi ong

Gia Lai liên kết phát triển bền vững nghề nuôi ong

(GLO)- Theo thống kê, tỉnh Gia Lai có 92.873 đàn ong, sản lượng mật khai thác trong 6 tháng đầu năm 2026 đạt khoảng 1.028 tấn. Với quy mô này, nghề nuôi ong đang giữ vai trò quan trọng trong cơ cấu kinh tế nông thôn, góp phần tạo việc làm và đa dạng nguồn thu nhập cho người dân.

Khai mạc Hội chợ nông sản, sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng tiêu biểu xã Kbang năm 2026

Khai mạc Hội chợ nông sản, sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng tiêu biểu xã Kbang năm 2026

(GLO)- Trong khuôn khổ Ngày Hội du lịch xã Kbang lần thứ I năm 2026, sáng 7-8, tại Công viên Văn hóa xã Kbang, UBND xã phối hợp với Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (Sở Công Thương tỉnh Gia Lai) khai mạc Hội chợ nông sản, sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng tiêu biểu xã Kbang năm 2026.

Gia Lai công bố kết quả sơ bộ Tổng điều tra kinh tế năm 2026

Gia Lai công bố kết quả sơ bộ tổng điều tra kinh tế năm 2026

(GLO)- Sáng 7-8, Ban Chỉ đạo tổng điều tra kinh tế (TĐTKT) năm 2026 tỉnh Gia Lai tổ chức hội nghị tổng kết và công bố kết quả sơ bộ TĐTKT năm 2026. Hội nghị được tổ chức trực tiếp tại Thống kê tỉnh và kết nối trực tuyến đến các Thống kê cơ sở trên địa bàn tỉnh.

null