Gia Lai: Đẩy mạnh các dự án đầu tư chợ

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Trên cơ sở đề xuất của Sở Kế hoạch và Đầu tư và các sở, ngành, địa phương, UBND tỉnh đã phê duyệt các thủ tục để triển khai đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư dự án Trung tâm Thương mại Pleiku, chợ Yên Thế, chợ đầu mối và một số dự án trên địa bàn tỉnh.
Trung tâm Thương mại thành phố Pleiku đang chờ tái đầu tư xây dựng. Ảnh: Lương Thanh
Trung tâm Thương mại thành phố Pleiku đang chờ tái đầu tư xây dựng. Ảnh: Lương Thanh
Nhằm cụ thể hóa chủ trương trên, UBND tỉnh vừa có công văn yêu cầu các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố phải chủ động phối hợp để triển khai các thủ tục đảm bảo chặt chẽ, theo đúng quy định của pháp luật. Trong đó phải đặc biệt lưu ý đến năng lực quản lý chợ của nhà đầu tư, phương án bố trí mặt bằng, tổ chức quản lý và kinh doanh; phương án giá lô sạp ki ốt, đảm bảo an toàn của công trình, việc bố trí chợ tạm, công tác tuyên truyền, lấy ý kiến các hộ tiểu thương, người dân đối với các vấn đề có liên quan, đảm bảo quyền lợi của các bên theo quy định của pháp luật.
HÀ DUY

Có thể bạn quan tâm

Đảng viên tiên phong, làng giảm nghèo bền vững.

Đảng viên tiên phong, làng giảm nghèo bền vững

(GLO)- Ở các vùng đồng bào dân tộc thiểu số Tây Gia Lai, hành trình thoát nghèo không bắt đầu từ những khẩu hiệu suông, mà khởi nguồn từ những đảng viên ở thôn, làng - những người dám tiên phong đổi mới, chấp nhận vất vả để làm gương cho dân làng noi theo.

Thu mua nông sản gặp khó với thanh toán không tiền mặt

Thu mua nông sản gặp khó với thanh toán không tiền mặt

(GLO)- Chủ trương thanh toán không dùng tiền mặt là cần thiết, góp phần minh bạch hoạt động thương mại. Tuy nhiên, tại nhiều vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai, việc thu mua nông sản của doanh nghiệp và tiêu thụ sản phẩm của người dân phát sinh không ít khó khăn.

Chủ động phòng ngừa cháy rừng ngay từ đầu mùa khô.

Chủ động phòng ngừa cháy rừng ngay từ đầu mùa khô

(GLO)- Bước vào đầu mùa khô, khu vực phía Tây tỉnh Gia Lai bắt đầu tiềm ẩn nguy cơ cháy rừng do thời tiết khô hanh, nắng nóng. Trước tình hình này, các đơn vị chủ rừng và lực lượng chức năng chủ động triển khai sớm các biện pháp phòng - chống cháy rừng.

Bờ Ngoong đổi thay từ cây cà phê.

Bờ Ngoong đổi thay từ cây cà phê

(GLO)- Tận dụng lợi thế về đất đai, khí hậu, cùng sự thay đổi tích cực trong tư duy sản xuất cà phê, những năm gần đây, nhiều nông dân xã Bờ Ngoong (tỉnh Gia Lai) không chỉ vươn lên ổn định cuộc sống, mà còn làm giàu, trở thành những “tỷ phú chân đất” ngay trên chính mảnh đất quê hương.

Gia Lai: Dự án Điện gió Ia Pech và Ia Pech 2 chính thức vận hành thương mại toàn phần

Gia Lai: Dự án Điện gió Ia Pech và Ia Pech 2 chính thức vận hành thương mại toàn phần

(GLO)- Sáng 30-1, tại xã Gào (tỉnh Gia Lai), Công ty cổ phần Đầu tư Năng lượng Xanh Gia Lai (Tập đoàn SPIC) tổ chức Lễ công bố và chúc mừng vận hành thương mại toàn phần (COD) Dự án Điện gió Ia Pech và Ia Pech 2, đánh dấu việc dự án chính thức hòa lưới điện quốc gia với toàn bộ công suất.

null