Gia Lai có 3 xã và 14 thôn làng hoàn thành đầu tư theo Chương trình 135

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Theo Quyết định số 582/QĐ-TTg ngày 18-12-2013 của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Gia Lai có 77 xã và 247 làng đặc biệt khó khăn được đầu tư Chương trình 135 năm 2014-2015. 

Đầu tư xây dựng hệ thống điện tại các xã đặc biệt khó khăn. Ảnh: T.N
Đầu tư xây dựng hệ thống điện tại các xã đặc biệt khó khăn. Ảnh: T.N

Đến nay, trong số đó đã có 3/77 xã đủ điều kiện hoàn thành gồm: huyện Đức Cơ có xã Ia Dom và xã Ia Lang, huyện Chư Sê có xã Al Bă. Đồng thời toàn tỉnh có 14 thôn làng đủ điều kiện hoàn thành. Trong đó Huyện Đức Cơ có 5 thôn làng (gồm làng Krol thuộc xã Ia Krêl, làng Neh II thuộc xã Ia Din, làng Krai và Lung I, Lung II thuộc xã Ia Kriêng). Huyện Chư Sê có 3 thôn làng (gồm thôn Hố Bua thuộc xã Chư Pơng, làng Quái thuộc xã Bờ Ngoong, làng Roh thuộc xã Ia Blang). Huyện Đak Đoa có 1 làng (gồm Trek thuộc xã Kdang). Huyện Mang Yang có 2 thôn làng (gồm làng Dơ Nâu và làng Sơ Bir thuộc xã Kon Thụp). Thị xã Ayun Pa có 3 buôn (gồm buôn Hiao thuộc xã Chư Băh, buôn Rưng Ma Nhiu thuộc xã Ia Rbol và buôn H’Liếp thuộc xã Ia Sao).

Thanh Nhật

Có thể bạn quan tâm

Lai tạo giống lúa mới: Nâng tầm thương hiệu “Gạo Phú Thiện”

Lai tạo giống lúa mới: Nâng tầm thương hiệu “Gạo Phú Thiện”

(GLO)- Mô hình tuyển chọn, lai tạo giống lúa mới do Hợp tác xã Nông nghiệp Chư A Thai (xã Ia Ake, huyện Phú Thiện) phối hợp với Viện Nghiên cứu phát triển đồng bằng sông Cửu Long (Trường Đại học Cần Thơ) triển khai được coi là bước đột phá trong sản xuất nhằm nâng tầm thương hiệu “Gạo Phú Thiện”.

Chăn nuôi bò: Khó khăn chồng chất

Chăn nuôi bò: Khó khăn chồng chất

(GLO)- Từ cuối năm 2021 đến nay, giá bò hơi giảm sâu, trong khi giá thức ăn chăn nuôi lại không ngừng tăng. Nghịch lý này khiến người nuôi bò ở Gia Lai gặp rất nhiều khó khăn, thậm chí thua lỗ. Nhiều hộ phải chấp nhận giảm đàn hoặc không tiếp tục nuôi nữa.