Gia Lai: Chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tháng 1 và 2-2024 cùng một kỳ chi trả

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Theo Bảo hiểm Xã hội (BHXH) tỉnh Gia Lai, việc chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH của tháng 1 và 2-2024 sẽ gộp vào cùng một kỳ chi trả tháng 1-2024 nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người hưởng nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.
Việc chi trả gộp lương hưu, trợ cấp BHXH của tháng 1 và 2-2024 vào cùng một kỳ chi trả tháng 1-2024 nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người hưởng nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Ảnh: Như Nguyện

Việc chi trả gộp lương hưu, trợ cấp BHXH của tháng 1 và 2-2024 vào cùng một kỳ chi trả tháng 1-2024 nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người hưởng nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024. Ảnh: Như Nguyện

Theo đó, BHXH tỉnh Gia Lai đề nghị Bưu điện tỉnh Gia Lai hướng dẫn Bưu điện huyện, thị xã thông báo lịch chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH dịp này đến người hưởng. Đồng thời, đơn vị chuẩn bị các phương tiện, cơ sở vật chất và nhân lực để thực hiện chi trả kịp thời, đầy đủ, đúng kế hoạch, đảm bảo an toàn, tổ chức chi trả tại nhà cho người hưởng yếu thế như già yếu, cô đơn, ốm đau, bệnh tật,…không có khả năng đến nhận, góp phần tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người hưởng.

BHXH các huyện, thị xã tăng cường kiểm tra công tác chi trả, quản lý người hưởng để phát hiện, xử lý kịp thời những vướng mắc, tồn tại, hạn chế trong công tác chi trả và quản lý người hưởng; phối hợp với Bưu điện, ngân hàng vận động, khuyến khích người hưởng nhận chế độ BHXH, trợ cấp thất nghiệp sử dụng các phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt. Đối với các trường hợp chi sai, chi không đúng quy định yêu cầu Bưu điện huyện hoàn trả ngay số tiền phải thu hồi chi sai.

Có thể bạn quan tâm

UBND tỉnh Gia Lai khẩn trương triển khai 7 dự án tái định cư tại khu vực phía Tây với tổng kinh phí hơn 880 tỷ đồng nhằm bảo đảm an toàn cho người dân vùng thiên tai trong năm 2026.

Gấp rút hoàn thành các khu tái định cư để người dân an cư

(GLO)- Trước yêu cầu cấp bách bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân vùng thiên tai, UBND tỉnh Gia Lai đang khẩn trương triển khai 7 dự án tái định cư tại khu vực phía Tây tỉnh, với tổng kinh phí hơn 880 tỷ đồng nhằm sớm ổn định chỗ ở an toàn và tạo nền tảng sinh kế lâu dài cho người dân.

Sẽ đề nghị khởi tố đơn vị chậm đóng BHXH kéo dài

Sẽ đề nghị khởi tố đơn vị chậm đóng BHXH kéo dài

(GLO)- Trên địa bàn tỉnh hiện có rất nhiều đơn vị chậm đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, không chỉ gây khó khăn cho việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động.

Các thành viên Hội Yêu rác thực hiện hoạt động nhặt rác và trồng cây để bảo vệ môi trường, lan tỏa lối sống xanh và tinh thần tự nguyện tại cộng đồng.

Hội Yêu rác Bình Định: Lan tỏa tinh thần “sống xanh”

(GLO)- Không đợi phong trào, cũng không cần lời kêu gọi rầm rộ, Hội Yêu rác Bình Định quy tụ những bạn trẻ cùng làm những việc ý nghĩa cho môi trường thêm xanh. Từ nhặt rác, trồng cây đến “lấp ổ gà”..., các hoạt động đều được Hội thực hiện bằng tinh thần chủ động, tự nguyện, nhiệt tình.

Xoa dịu nỗi đau do bom mìn gây ra

Xoa dịu nỗi đau do bom mìn gây ra

(GLO)- Bên cạnh việc thu gom, xử lý bom mìn, vật nổ, thời gian qua, lực lượng chức năng và chính quyền các địa phương ở Gia Lai đã quan tâm hỗ trợ nạn nhân và truyền thông nhằm nâng cao nhận thức về hậu quả do bom mìn gây ra.

null