Gia Lai chấn chỉnh công tác lập kế hoạch sử dụng đất cấp huyện

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành, UBND các địa phương chấn chỉnh công tác lập kế hoạch sử dụng đất năm 2019 và 2020 cấp huyện.

Theo đó, thực hiện Kế hoạch số 2015/KH-UBND ngày 23/8/2024 của UBND tỉnh Gia Lai về tổ chức thực hiện Kết luận thanh tra số 263/KL-TTCP ngày 19/7/2024 của Thanh tra Chính phủ; sau khi xem xét Công văn số 128/STNMT-QHĐĐ ngày 09/01/2025 của Sở Tài nguyên và Môi trường về việc báo cáo triển khai xử lý trách nhiệm liên quan đến Kế hoạch sử dụng đất các năm 2019 và 2020 cấp huyện, UBND tỉnh yêu cầu UBND huyện Krông Pa và Ia Grai nghiêm túc triển khai thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 2870/UBND-NL ngày 03/12/2024.

anh-dinh-tuy-1.jpg
UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu các sở, ban ngành, địa phương chấn chỉnh công tác lập kế hoạch sử dụng đất năm 2019 và 2020 cấp huyện. Ảnh: T.Đ

Cùng với đó, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban ngành và UBND các huyện, thị xã và TP. Pleiku triển khai khắc phục các nội dung trong thời gian tới gồm: Sở Kế hoạch và Đầu tư cung cấp hồ sơ Quy hoạch tỉnh Gia Lai thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1750/QĐ-TTg ngày 30-12-2023 cho các sở, ban ngành và UBND các huyện, thị xã và TP. Pleiku triển khai thực hiện.

Các sở, ban ngành chủ động kiểm tra, rà soát để kịp thời triển khai điều chỉnh các quy hoạch có tính chất kỹ thuật, chuyên ngành đảm bảo phù hợp với Quy hoạch tỉnh Gia Lai thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã và TP. Pleiku chỉ đạo các phòng, ban, UBND cấp xã và các đơn vị có liên quan chấn chỉnh công tác phối hợp cung cấp thông tin, tài liệu liên quan phục vụ lập quy hoạch sử dụng đất/điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất, kế hoạch sử dụng đất/điều chỉnh kế hoạch sử dụng đất.

Đồng thời, khẩn trương triển khai lập, trình thẩm định và phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 và Kế hoạch sử dụng đất năm 2025 cấp huyện phù hợp với Quy hoạch tỉnh Gia Lai thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị, quy hoạch nông thôn và các quy hoạch có tính chất kỹ thuật, chuyên ngành tại địa phương và đảm bảo về quy trình, thời gian theo đúng quy định.

Việc triển khai lập quy hoạch sử dụng đất/điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất, kế hoạch sử dụng đất/điều chỉnh kế hoạch sử dụng đất phải tuân thủ các quy định theo Luật Đất đai năm 2024 và các quy định pháp luật có liên quan.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường có văn bản hướng dẫn về công tác quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất để đồng bộ, thống nhất việc thực hiện trên địa bản tỉnh; tổng hợp các khó khăn, vướng mắc và đề xuất các cơ quan có thẩm quyền tháo gỡ kịp thời, hướng dẫn UBND các huyện, thị xã và TP. Pleiku triển khai thực hiện. Sở đôn đốc UBND các huyện, thị xã và TP. Pleiku triển khai lập, thẩm định và trình UBND tỉnh phê duyệt theo đúng thời gian quy định.

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra để kịp thời chấn chỉnh các sai phạm trong quá trình lập và thực hiện quy hoạch sử dụng đất/điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất, kế hoạch sử dụng đất/điều chỉnh kế hoạch sử dụng đất.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Hồng Thương

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Anh Tuấn: Tránh để thiệt hại tính mạng, hạn chế thiệt hại về tài sản của người dân

(GLO)- Chiều 4-11, UBND tỉnh Gia Lai tổ chức họp trực tiếp kết hợp trực tuyến với các sở, ban, ngành và 58 xã, phường khu vực phía Đông tỉnh về công tác chuẩn bị ứng phó với bão Kalmaegi. Tránh để thiệt hại tính mạng, hạn chế thiệt hại về tài sản của người dân là yêu cầu đặt ra.

Đội Quản lý điện Chư Prông cải tạo lưới điện.

Công ty Điện lực Gia Lai chủ động ứng phó bão số 13

(GLO)- Trước diễn biến phức tạp của bão số 13 (Kalmaegi) dự báo gây mưa lớn, gió mạnh và nguy cơ ngập lụt tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên, Công ty Điện lực Gia Lai (PC Gia Lai) đã triển khai đồng bộ các giải pháp ứng phó nhằm đảm bảo an toàn lưới điện và cấp điện ổn định cho nhân dân.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Đại Ngọc phát biểu tại phiên họp. Ảnh: Đức Thụy

Bí thư Tỉnh ủy Thái Đại Ngọc: Kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc từ cơ sở

(GLO)- Sáng 4-11, tại trụ sở Tỉnh ủy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai Thái Đại Ngọc đã chủ trì phiên họp thứ 3 của Ban Chỉ đạo các công trình trọng điểm quốc gia trên địa bàn tỉnh. Phiên họp được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến đến các xã, phường có dự án đi qua.

Kích hoạt hệ thống phòng, chống thiên tai ứng phó bão Kalmaegi và mưa lũ sau bão

Kích hoạt hệ thống phòng, chống thiên tai ứng phó bão Kalmaegi và mưa lũ sau bão

(GLO)- Trước diễn biến phức tạp của bão Kalmaegi và mưa lũ sau bão, sáng 4-11, UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Môi trường kích hoạt hệ thống thông tin phòng, chống thiên tai và triển khai các biện pháp bảo đảm an toàn hồ, đập, với tinh thần “nâng mức độ ứng phó cao hơn 1 cấp so với dự báo”.

Gia Lai chủ động triển khai các biện pháp ứng phó với bão số 13

Gia Lai chủ động triển khai các biện pháp ứng phó với bão số 13

(GLO)- Trước diễn biến phức tạp của bão số 13, được dự báo là cơn bão mạnh, di chuyển nhanh và có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến khu vực Gia Lai-Quảng Ngãi vào ngày 7-11, tỉnh Gia Lai chủ động triển khai các biện pháp ứng phó nhằm bảo đảm an toàn cho người dân, công trình và bảo vệ sản xuất.

Lực lượng quân đội chủ động ứng phó với bão Kalmaegi.

Lực lượng quân đội chủ động ứng phó với bão Kalmaegi

(GLO)- Trước diễn biến phức tạp của cơn bão Kalmaegi, Bộ CHQS tỉnh, Ban Chỉ huy BĐBP tỉnh đang tập trung theo dõi, nắm chắc diễn biến của bão và xây dựng các kịch bản chi tiết nhằm đảm bảo năng lực chủ động ứng phó, khả năng cơ động nhanh, xử lý kịp thời các tình huống.

Việc chuyển giao đơn vị sự nghiệp công lập được thực hiện theo nguyên tắc chuyển giao nguyên trạng đơn vị sự nghiệp công lập. Ảnh minh họa: VGP

Bổ sung quy định về chuyển giao đơn vị sự nghiệp công lập

(GLO)- Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 283/2025/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 120/2020/NĐ-CP ngày 7-10-2020 quy định về thành lập, tổ chức lại, giải thể đơn vị sự nghiệp công lập. Trong đó, bổ sung quy định về chuyển giao đơn vị sự nghiệp công lập.

Đại biểu Quốc hội tỉnh tham gia thảo luận tổ về dự án Luật An ninh mạng và Luật Bảo vệ bí mật nhà nước (sửa đổi).

Đảm bảo tính thống nhất, khả thi trong tổ chức thực hiện Luật An ninh mạng

(GLO)- Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV, chiều 31-10, các thành viên Đoàn ĐBQH tỉnh đã tham gia thảo luận ở tổ về dự án Luật An ninh mạng; dự án Luật Bảo vệ bí mật nhà nước (sửa đổi) và dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 10 luật có liên quan đến an ninh, trật tự.

null