Gia Lai: 4 người chết vì tai nạn giao thông và ngộ độc thực phẩm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Theo số liệu tổng hợp từ Sở Y tế, tính đến 12 giờ ngày 15-2 (tức Mùng 2 Tết) tổng số ca nhập viện trên toàn tỉnh là 830 ca, trong đó do tai nạn giao thông 209 và có 2 trường hợp đã tử vong do chấn thương sọ não nặng.

Điều khiển phương tiện giao thông nhưng không đội mũ bảo hiểm. Ảnh: Nguyễn Giác
Điều khiển phương tiện giao thông nhưng không đội mũ bảo hiểm. Ảnh: Nguyễn Giác

Bác sĩ Nguyễn Đình Tuấn- Phó Giám đốc BVĐK tỉnh Gia Lai cho biết: Chỉ tính riêng trong ngày Mùng 1 Tết bệnh viện đã tiếp nhận trên 200 ca, thì có đến 76 ca do tai nạn giao thông và tất cả trường hợp trên đều nhập viện trong tình trạng say xỉn và không đội mũ bảo hiểm trong khi điều khiển phương tiện giao thông.

Đặc biệt tại TP.Pleiku tai nạn giao thông đã giảm đáng kể, Trung tá Lã Văn Nhuần- Đội phó Đội Cảnh sát Giao thông Công an TP.Pleiku cho biết, trong ngày Mùng 1 và buổi sáng Mùng 2 Tết, không có vụ tai nạn giao thông nào xảy ra trên địa bàn thành phố. Chỉ có 3 vụ va quệt giao thông làm bị thương nhẹ 3 người, đồng thời đã xử lý 22 trường hợp vi phạm, tập trung vào các lỗi không đội mũ bảo hiểm và uống rượu bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Ngoài ra, trong số ca nhập viện còn có đến 47 trường hợp do đánh nhau, 9 ca ngộ độc thực phẩm và đã có 2 ca tử vong do ngộ độc

N.G- T.D

Có thể bạn quan tâm

Công an xã Chư Prông dẹp mối nguy từ xe đạp điện độ chế

Công an xã Chư Prông dẹp mối nguy từ xe đạp điện độ chế

(GLO)- Thời gian qua, trên địa bàn xã Chư Prông (tỉnh Gia Lai) xuất hiện nhiều trường hợp độ chế xe đạp điện để nâng công suất, tăng tốc độ, tiềm ẩn nhiều mối nguy. Trước tình trạng này, Công an xã đã tăng cường tuần tra, rà soát các trường hợp vi phạm để xử lý triệt để.

Tuyên truyền khai báo, lắp đặt thiết bị truyền tin báo cháy cho hơn 500 chủ cơ sở sản xuất, kinh doanh.

Gia Lai: Phổ biến quy định của pháp luật về khai báo, lắp đặt thiết bị truyền tin báo cháy

(GLO)- Ngày 25-12, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (Công an tỉnh Gia Lai) tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến quy định của pháp luật về khai báo, lắp đặt, kết nối thiết bị truyền tin báo cháy tại các cơ sở thuộc diện quản lý về PCCC và tích hợp, kết nối với hệ thống cơ sở dữ liệu về PCCC và CNCH.

Tuyên truyền pháp luật cho người dân xã biên giới Ia Mơ

Tuyên truyền pháp luật cho người dân xã biên giới Ia Mơ

(GLO)- Tối 24-12, tại Nhà sinh hoạt cộng đồng làng Khôi (xã Ia Mơ, tỉnh Gia Lai), Đồn Biên phòng Ia Mơ phối hợp Công an xã Ia Mơ, Ban Quản lý rừng phòng hộ Ia Meur và hệ thống chính trị làng Khôi tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật, cấp phát tờ rơi, tặng mũ bảo hiểm cho 60 người dân.

Ma túy đe dọa cuộc sống bình yên ở nhiều buôn làng

Ma túy đe dọa cuộc sống bình yên ở nhiều buôn làng

(GLO)- Theo thống kê, hiện nay, trên địa bàn tỉnh Gia Lai có hơn 100 người dân tộc thiểu số (DTTS) nghiện ma túy có hồ sơ quản lý và gần 500 người DTTS sử dụng trái phép chất ma túy ngoài cộng đồng. Ma túy đang len lỏi, đe dọa cuộc sống bình yên của nhiều buôn làng.

null