Gia Lai: 4 người chết vì tai nạn giao thông và ngộ độc thực phẩm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Theo số liệu tổng hợp từ Sở Y tế, tính đến 12 giờ ngày 15-2 (tức Mùng 2 Tết) tổng số ca nhập viện trên toàn tỉnh là 830 ca, trong đó do tai nạn giao thông 209 và có 2 trường hợp đã tử vong do chấn thương sọ não nặng.

Điều khiển phương tiện giao thông nhưng không đội mũ bảo hiểm. Ảnh: Nguyễn Giác
Điều khiển phương tiện giao thông nhưng không đội mũ bảo hiểm. Ảnh: Nguyễn Giác

Bác sĩ Nguyễn Đình Tuấn- Phó Giám đốc BVĐK tỉnh Gia Lai cho biết: Chỉ tính riêng trong ngày Mùng 1 Tết bệnh viện đã tiếp nhận trên 200 ca, thì có đến 76 ca do tai nạn giao thông và tất cả trường hợp trên đều nhập viện trong tình trạng say xỉn và không đội mũ bảo hiểm trong khi điều khiển phương tiện giao thông.

Đặc biệt tại TP.Pleiku tai nạn giao thông đã giảm đáng kể, Trung tá Lã Văn Nhuần- Đội phó Đội Cảnh sát Giao thông Công an TP.Pleiku cho biết, trong ngày Mùng 1 và buổi sáng Mùng 2 Tết, không có vụ tai nạn giao thông nào xảy ra trên địa bàn thành phố. Chỉ có 3 vụ va quệt giao thông làm bị thương nhẹ 3 người, đồng thời đã xử lý 22 trường hợp vi phạm, tập trung vào các lỗi không đội mũ bảo hiểm và uống rượu bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Ngoài ra, trong số ca nhập viện còn có đến 47 trường hợp do đánh nhau, 9 ca ngộ độc thực phẩm và đã có 2 ca tử vong do ngộ độc

N.G- T.D

Có thể bạn quan tâm

Đến năm 2030, phấn đấu mỗi xã đặc biệt khó khăn có ít nhất 2 người làm công tác PBGDPL

Đến năm 2030, phấn đấu mỗi xã đặc biệt khó khăn có ít nhất 2 người làm công tác PBGDPL

(GLO)- Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành quyết định phê duyệt Đề án “Phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) phù hợp với đối tượng, địa bàn vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2026-2035”. Theo đó, phấn đấu mỗi xã đặc biệt khó khăn có ít nhất 2 người làm công tác PBGDPL.

Nguyên Giám đốc Công ty Cà phê Ia Châm lãnh án 5 năm tù.

Nguyên Giám đốc Công ty Cà phê Ia Châm lãnh án 5 năm tù

(GLO)- Ngày 6-2, Tòa án nhân dân khu vực 9 - Gia Lai đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Lê Anh Tuấn - nguyên Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Cà phê Ia Châm (xã Ia Krái) về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Chân dung “bất hảo” của 2 đối tượng cướp ngân hàng

Quá khứ "bất hảo” của 2 đối tượng cướp ngân hàng

(GLO)- 2 đối tượng gây ra vụ cướp ngân hàng xảy ra chiều 19-1 tại Phòng Giao dịch Trà Bá của Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương (Vietcombank) - Chi nhánh Gia Lai đã bị tóm gọn. Lực lượng Công an đã làm rõ quá khứ “bất hảo” của 2 tên cướp táo tợn này.

null