Gia Lai: 4 người chết vì tai nạn giao thông và ngộ độc thực phẩm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Theo số liệu tổng hợp từ Sở Y tế, tính đến 12 giờ ngày 15-2 (tức Mùng 2 Tết) tổng số ca nhập viện trên toàn tỉnh là 830 ca, trong đó do tai nạn giao thông 209 và có 2 trường hợp đã tử vong do chấn thương sọ não nặng.

Điều khiển phương tiện giao thông nhưng  không đội mũ bảo hiểm. Ảnh: Nguyễn Giác
Điều khiển phương tiện giao thông nhưng không đội mũ bảo hiểm. Ảnh: Nguyễn Giác

Bác sĩ Nguyễn Đình Tuấn- Phó Giám đốc BVĐK tỉnh Gia Lai cho biết: Chỉ tính riêng trong ngày Mùng 1 Tết bệnh viện đã tiếp nhận trên 200 ca, thì có đến 76 ca do tai nạn giao thông và tất cả trường hợp trên đều nhập viện trong tình trạng say xỉn và không đội mũ bảo hiểm trong khi điều khiển phương tiện giao thông.

Đặc biệt tại TP.Pleiku tai nạn giao thông đã giảm đáng kể, Trung tá Lã Văn Nhuần- Đội phó Đội Cảnh sát Giao thông Công an TP.Pleiku cho biết, trong ngày Mùng 1 và buổi sáng Mùng 2 Tết, không có vụ tai nạn giao thông nào xảy ra trên địa bàn thành phố. Chỉ có 3 vụ va quệt giao thông làm bị thương nhẹ 3 người, đồng thời đã xử lý 22 trường hợp vi phạm, tập trung vào các lỗi không đội mũ bảo hiểm và uống rượu bia khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Ngoài ra, trong số ca nhập viện còn có đến 47 trường hợp do đánh nhau, 9 ca ngộ độc thực phẩm và đã có 2 ca tử vong do ngộ độc

N.G- T.D

Có thể bạn quan tâm

Cần sớm có giải pháp thay thế xe công nông

Cần sớm có giải pháp thay thế xe công nông

(GLO)- Nghị quyết số 32/2007/NQ-CP ngày 29-6-2007 của Chính phủ quy định: “Từ ngày 1-1-2008, đình chỉ lưu hành toàn bộ ô tô đã hết niên hạn sử dụng, xe công nông, xe tự chế 3, 4 bánh. Trường hợp cố tình vi phạm sẽ bị tịch thu, xử lý bán phế liệu, sung vào công quỹ”.