Gia Lai: 100 hội viên phụ nữ tham gia diễn đàn "Tín dụng an toàn cho phụ nữ"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 29-7, tại hội trường UBND phường Sông Bờ (thị xã Ayun Pa), Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai tổ chức diễn đàn “Tín dụng an toàn cho phụ nữ” nhằm nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến về ý thức, trách nhiệm của hội viên trong công tác phòng ngừa “tín dụng đen”.
Tham dự diễn đàn có các ông, bà: Rơ Chăm H’Hồng-Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Nguyễn Hữu Nghị-Giám đốc Ngân hàng Nhà nước-Chi nhánh tỉnh; Đào Thanh Tịnh-Phó Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT-Chi nhánh Gia Lai; Trung tá Đinh Ngọc Phước-Phó Trưởng phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh); Ksor Vinh-Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Ayun Pa; Ksor H’Khuyên-Phó Chủ tịch UBND thị xã; đại diện lãnh đạo Công an, Ngân hàng Chính sách Xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT, Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân thị xã Ayun Pa cùng hơn 100 hội viên phụ nữ của các huyện: Ia Pa, Krông Pa, Phú Thiện, Chư Sê, Chư Pưh và thị xã Ayun Pa.
Tại diễn đàn, sau khi nghe đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, Ngân hàng Nhà nước-Chi nhánh Gia Lai trao đổi, cung cấp thông tin, quy định của pháp luật về giao dịch, vay mượn, huy động, sử dụng vốn an toàn, phương thức, thủ đoạn và hậu quả hoạt động "tín dụng đen", đại diện Hội LHPN các huyện, thị xã đã thẳng thắn đặt câu hỏi liên quan đến việc nhận biết nạn “tín dụng đen”, cách xử lý, mức độ xử phạt cũng như cách tiếp cận các chính sách ưu đãi vay vốn hỗ trợ của ngân hàng. Những ý kiến của hội viên phụ nữ đã được các đại biểu ghi nhận và trả lời thỏa đáng.
Quang cảnh diễn đàn. Ảnh: Vũ Chi
Quang cảnh diễn đàn. Ảnh: Vũ Chi
Phát biểu tại diễn đàn, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Rơ Chăm H’Hồng nhấn mạnh: Để hộ vay tránh xa được vấn nạn “tín dụng đen”, các cấp Hội cần phối hợp với lực lượng Công an đẩy mạnh tuyên truyền về thủ đoạn, những hệ lụy của nạn “tín dụng đen”, vận động hội viên phụ nữ nâng cao tinh thần cảnh giác, tố cáo tội phạm và các đối tượng có hoạt động cho vay lãi suất cao; tổ chức truyền thông, diễn đàn hướng dẫn quản lý tài chính gia đình, các hình thức tiết kiệm an toàn; phát huy có hiệu quả và nhân rộng các Câu lạc bộ “Phụ nữ nói không với tín dụng đen”, các mô hình tiết kiệm “Phụ nữ dân tộc thiểu số tiết kiệm 5-10 triệu đồng”…; hỗ trợ hội viên phụ nữ tiếp cận các nguồn vốn vay tại ngân hàng để phát triển kinh tế. Đối với hội viên phụ nữ, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đề nghị chị em hãy nói không với “tín dụng đen”; tích cực lên án, tố giác tội phạm liên quan đến cho vay nặng lãi; khi gặp khó khăn, hãy trao đổi với người thân hoặc các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương nhờ giúp đỡ.
“Thời gian tới, tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến “tín dụng đen” sẽ có những diễn biến phức tạp. Mong rằng, các cấp Hội sẽ tiếp tục nỗ lực để ngăn chặn các hoạt động “tín dụng đen”, để không còn ai trở thành nạn nhân của vấn nạn này. Mỗi hội viên phụ nữ hãy là một tuyên truyền viên để thông tin rộng rãi đến những người xung quanh về sự nguy hiểm của "tín dụng đen", cách nhận biết và phòng tránh. Bên cạnh đó, Hội LHPN tỉnh cũng mong các cơ quan liên quan sẽ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chương trình phối hợp nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, chung tay đẩy lùi nạn “tín dụng đen” trên địa bàn tỉnh”-Chủ tịch Hội LHPN tỉnh nhấn mạnh.
VŨ CHI
 

Có thể bạn quan tâm

Hồ nuôi cá của gia đình ông Phan Đình Đại (thôn 5, xã Ia Tô). Ảnh: N.H

Ia Grai phát triển nghề nuôi cá nước ngọt

(GLO)- Tận dụng nguồn nước mặt dồi dào từ lòng hồ thủy điện, hồ thủy lợi và sông suối, nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Ia Grai (tỉnh Gia Lai) đã đầu tư nuôi cá nước ngọt để tăng thêm thu nhập cho gia đình.

Cha mẹ hãy thực sự là người thầy đầu tiên của con, dạy cho trẻ những thói quen tốt. Ảnh: MINH HUỆ

Nền tảng của giáo dục gia đình

(GLO)- Người xưa có câu “Mẹ dạy thì con khéo, cha dạy thì con khôn”, ngụ ý thể hiện tầm quan trọng của những người làm cha mẹ trong việc giáo dục con cái. Có lẽ, tất cả chúng ta đều phải thừa nhận rằng, gia đình là nền tảng tiên quyết, góp phần hình thành tính cách và nhân cách của một con người.

Gia Lai: Triển lãm tài liệu lưu trữ kết hợp trao trả hồ sơ cán bộ đi B từ ngày 17 đến 30-4

Gia Lai: Triển lãm tài liệu lưu trữ kết hợp trao trả hồ sơ cán bộ đi B từ ngày 17 đến 30-4

(GLO)- Ngày 26-3, UBND tỉnh Gia Lai đã ban hành Kế hoạch tổ chức triển lãm tài liệu lưu trữ kết hợp trao trả hồ sơ cán bộ đi B nhân kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025) với chủ đề “50 năm độc lập, thống nhất đất nước: Trỗi dậy miền đất Bazan”.

Việt Nam đứng thứ 4 khu vực Đông Nam Á về mức độ an toàn với 59,2 điểm. Ảnh: Phương Vi

Việt Nam xếp thứ 4 Đông Nam Á về mức độ an toàn

(GLO)- Trang web Numbeo-một trang web chuyên thống kê về chỉ số mức sống tại các thành phố và quốc gia vừa công bố danh sách các quốc gia an toàn nhất thế giới. Trong đó, xếp theo khu vực, Việt Nam đứng thứ 4 Đông Nam Á với 59,2 điểm.

Y-bác sĩ Bệnh viện Nhi tỉnh động viên chị Siu Bếp (bìa trái, làng O Grưng, xã Ia Ko, huyện Chư Sê) cố gắng cho con nằm viện điều trị. Ảnh: N.N

Điểm tựa cho bệnh nhân nghèo

(GLO)- Chứng kiến những bệnh nhân nghèo, khó khăn không có tiền điều trị, đội ngũ y-bác sĩ tại các bệnh viện trong tỉnh Gia Lai đã không ngần ngại đứng ra giúp đỡ, trở thành điểm tựa cho bệnh nhân an tâm điều trị.

Xã anh hùng vươn mình phát triển

Xã anh hùng vươn mình phát triển

(GLO)- Những ngày tháng 3 lịch sử, chúng tôi về thăm lại xã Kdang, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai. Vùng đất anh hùng năm xưa giờ đây đã “thay da đổi thịt” với những ngôi nhà khang trang mọc lên san sát, điện-đường-trường-trạm kiên cố, đời sống người dân khởi sắc từng ngày.