Gia Lai: 100 hội viên phụ nữ tham gia diễn đàn "Tín dụng an toàn cho phụ nữ"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 29-7, tại hội trường UBND phường Sông Bờ (thị xã Ayun Pa), Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai tổ chức diễn đàn “Tín dụng an toàn cho phụ nữ” nhằm nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến về ý thức, trách nhiệm của hội viên trong công tác phòng ngừa “tín dụng đen”.
Tham dự diễn đàn có các ông, bà: Rơ Chăm H’Hồng-Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Nguyễn Hữu Nghị-Giám đốc Ngân hàng Nhà nước-Chi nhánh tỉnh; Đào Thanh Tịnh-Phó Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT-Chi nhánh Gia Lai; Trung tá Đinh Ngọc Phước-Phó Trưởng phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh); Ksor Vinh-Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Ayun Pa; Ksor H’Khuyên-Phó Chủ tịch UBND thị xã; đại diện lãnh đạo Công an, Ngân hàng Chính sách Xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT, Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân thị xã Ayun Pa cùng hơn 100 hội viên phụ nữ của các huyện: Ia Pa, Krông Pa, Phú Thiện, Chư Sê, Chư Pưh và thị xã Ayun Pa.
Tại diễn đàn, sau khi nghe đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, Ngân hàng Nhà nước-Chi nhánh Gia Lai trao đổi, cung cấp thông tin, quy định của pháp luật về giao dịch, vay mượn, huy động, sử dụng vốn an toàn, phương thức, thủ đoạn và hậu quả hoạt động "tín dụng đen", đại diện Hội LHPN các huyện, thị xã đã thẳng thắn đặt câu hỏi liên quan đến việc nhận biết nạn “tín dụng đen”, cách xử lý, mức độ xử phạt cũng như cách tiếp cận các chính sách ưu đãi vay vốn hỗ trợ của ngân hàng. Những ý kiến của hội viên phụ nữ đã được các đại biểu ghi nhận và trả lời thỏa đáng.
Quang cảnh diễn đàn. Ảnh: Vũ Chi
Quang cảnh diễn đàn. Ảnh: Vũ Chi
Phát biểu tại diễn đàn, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Rơ Chăm H’Hồng nhấn mạnh: Để hộ vay tránh xa được vấn nạn “tín dụng đen”, các cấp Hội cần phối hợp với lực lượng Công an đẩy mạnh tuyên truyền về thủ đoạn, những hệ lụy của nạn “tín dụng đen”, vận động hội viên phụ nữ nâng cao tinh thần cảnh giác, tố cáo tội phạm và các đối tượng có hoạt động cho vay lãi suất cao; tổ chức truyền thông, diễn đàn hướng dẫn quản lý tài chính gia đình, các hình thức tiết kiệm an toàn; phát huy có hiệu quả và nhân rộng các Câu lạc bộ “Phụ nữ nói không với tín dụng đen”, các mô hình tiết kiệm “Phụ nữ dân tộc thiểu số tiết kiệm 5-10 triệu đồng”…; hỗ trợ hội viên phụ nữ tiếp cận các nguồn vốn vay tại ngân hàng để phát triển kinh tế. Đối với hội viên phụ nữ, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đề nghị chị em hãy nói không với “tín dụng đen”; tích cực lên án, tố giác tội phạm liên quan đến cho vay nặng lãi; khi gặp khó khăn, hãy trao đổi với người thân hoặc các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương nhờ giúp đỡ.
“Thời gian tới, tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến “tín dụng đen” sẽ có những diễn biến phức tạp. Mong rằng, các cấp Hội sẽ tiếp tục nỗ lực để ngăn chặn các hoạt động “tín dụng đen”, để không còn ai trở thành nạn nhân của vấn nạn này. Mỗi hội viên phụ nữ hãy là một tuyên truyền viên để thông tin rộng rãi đến những người xung quanh về sự nguy hiểm của "tín dụng đen", cách nhận biết và phòng tránh. Bên cạnh đó, Hội LHPN tỉnh cũng mong các cơ quan liên quan sẽ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chương trình phối hợp nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, chung tay đẩy lùi nạn “tín dụng đen” trên địa bàn tỉnh”-Chủ tịch Hội LHPN tỉnh nhấn mạnh.
VŨ CHI
 

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai: Hàng ngàn suất quà Trung thu cho trẻ em

Gia Lai: Hàng ngàn suất quà Trung thu cho trẻ em

(GLO)- Nhân dịp Tết Trung thu, các địa phương, đơn vị, tổ chức Hội, đoàn thể trong tỉnh Gia Lai đã phối hợp tổ chức các chương trình vui chơi, trao hàng ngàn suất quà cho thiếu nhi, góp phần làm nên không khí ấm cúng, thân tình, vui vẻ của hội trăng rằm.
Tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

Tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

(GLO)- Nhân dịp Tết Trung thu, chiều 28-9, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Gia Lai, chùa Bửu Long (TP. Pleiku) phối hợp với UBND xã Gào tổ chức chương trình tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Truyền thông về đối ngoại và ra mắt Câu lạc bộ “Phụ nữ nói không với tín dụng đen” Đức Cơ

Truyền thông về đối ngoại và ra mắt Câu lạc bộ “Phụ nữ nói không với tín dụng đen” Đức Cơ

(GLO)- Ngày 28-9, tại xã Ia Pnôn (huyện Đức Cơ), Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Gia Lai phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đức Cơ tiến hành truyền thông về công tác đối ngoại, an ninh biên giới năm 2023 và ra mắt Câu lạc bộ “Phụ nữ nói không với tín dụng đen”.
Gần 300 cán bộ, công chức, người lao động huyện Ia Pa tham gia hiến máu tình nguyện. Ảnh: Nguyễn Thảo

Ia Pa: Tiếp nhận 290 đơn vị máu an toàn

(GLO)- Sáng 28-9, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Ia Pa phối hợp với Khoa Huyết học và Truyền máu-Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai tổ chức hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2023.
Tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu cho tình nguyện viên cộng đồng: Thiết thực, ý nghĩa

Tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu cho tình nguyện viên cộng đồng: Thiết thực, ý nghĩa

(GLO)- Từ đầu năm đến nay, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh Gia Lai đã tổ chức 5 lớp tập huấn kỹ năng sơ cấp cứu cho gần 200 tình nguyện viên CTĐ và cộng đồng. Các lớp tập huấn đã trang bị kiến thức, kỹ năng cần thiết giúp các tình nguyện viên áp dụng hiệu quả vào việc cứu giúp người gặp tai nạn.
300 thiếu nhi xã Ia Kriêng vui hội trăng rằm

300 thiếu nhi xã Ia Kriêng vui hội trăng rằm

(GLO)- Chiều 25-9, tại xã Ia Kriêng, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh phối hợp với Huyện đoàn Đức Cơ (tỉnh Gia Lai) tổ chức chương trình “Vui hội trăng rằm” cho hơn 300 thiếu nhi và tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Trung thu 2023.
Gia Lai tiếp nhận 4.739 đơn vị máu tình nguyện trong quý III-2023

Gia Lai tiếp nhận 4.739 đơn vị máu tình nguyện trong quý III-2023

(GLO)- Trong quý III-2023, toàn tỉnh Gia Lai đã tiến hành 20 đợt hiến máu tình nguyện và tiếp nhận được 4.739 đơn vị máu, nâng tổng số máu tiếp nhận trong 9 tháng qua lên 13.944 đơn vị, đạt trên 87% kế hoạch năm 2023 do Ban chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện giao. Trong đó, Bệnh viện đa khoa tỉnh tiếp nhận được 11.374 đơn vị máu và Bệnh viện Quân y 211 tiếp nhận 2.570 đơn vị máu.