Gia Lai: 100 hội viên phụ nữ tham gia diễn đàn "Tín dụng an toàn cho phụ nữ"

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Sáng 29-7, tại hội trường UBND phường Sông Bờ (thị xã Ayun Pa), Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) tỉnh Gia Lai tổ chức diễn đàn “Tín dụng an toàn cho phụ nữ” nhằm nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến về ý thức, trách nhiệm của hội viên trong công tác phòng ngừa “tín dụng đen”.
Tham dự diễn đàn có các ông, bà: Rơ Chăm H’Hồng-Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Nguyễn Hữu Nghị-Giám đốc Ngân hàng Nhà nước-Chi nhánh tỉnh; Đào Thanh Tịnh-Phó Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT-Chi nhánh Gia Lai; Trung tá Đinh Ngọc Phước-Phó Trưởng phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh); Ksor Vinh-Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Ayun Pa; Ksor H’Khuyên-Phó Chủ tịch UBND thị xã; đại diện lãnh đạo Công an, Ngân hàng Chính sách Xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT, Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân thị xã Ayun Pa cùng hơn 100 hội viên phụ nữ của các huyện: Ia Pa, Krông Pa, Phú Thiện, Chư Sê, Chư Pưh và thị xã Ayun Pa.
Tại diễn đàn, sau khi nghe đại diện lãnh đạo Công an tỉnh, Ngân hàng Nhà nước-Chi nhánh Gia Lai trao đổi, cung cấp thông tin, quy định của pháp luật về giao dịch, vay mượn, huy động, sử dụng vốn an toàn, phương thức, thủ đoạn và hậu quả hoạt động "tín dụng đen", đại diện Hội LHPN các huyện, thị xã đã thẳng thắn đặt câu hỏi liên quan đến việc nhận biết nạn “tín dụng đen”, cách xử lý, mức độ xử phạt cũng như cách tiếp cận các chính sách ưu đãi vay vốn hỗ trợ của ngân hàng. Những ý kiến của hội viên phụ nữ đã được các đại biểu ghi nhận và trả lời thỏa đáng.
Quang cảnh diễn đàn. Ảnh: Vũ Chi
Quang cảnh diễn đàn. Ảnh: Vũ Chi
Phát biểu tại diễn đàn, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Rơ Chăm H’Hồng nhấn mạnh: Để hộ vay tránh xa được vấn nạn “tín dụng đen”, các cấp Hội cần phối hợp với lực lượng Công an đẩy mạnh tuyên truyền về thủ đoạn, những hệ lụy của nạn “tín dụng đen”, vận động hội viên phụ nữ nâng cao tinh thần cảnh giác, tố cáo tội phạm và các đối tượng có hoạt động cho vay lãi suất cao; tổ chức truyền thông, diễn đàn hướng dẫn quản lý tài chính gia đình, các hình thức tiết kiệm an toàn; phát huy có hiệu quả và nhân rộng các Câu lạc bộ “Phụ nữ nói không với tín dụng đen”, các mô hình tiết kiệm “Phụ nữ dân tộc thiểu số tiết kiệm 5-10 triệu đồng”…; hỗ trợ hội viên phụ nữ tiếp cận các nguồn vốn vay tại ngân hàng để phát triển kinh tế. Đối với hội viên phụ nữ, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đề nghị chị em hãy nói không với “tín dụng đen”; tích cực lên án, tố giác tội phạm liên quan đến cho vay nặng lãi; khi gặp khó khăn, hãy trao đổi với người thân hoặc các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương nhờ giúp đỡ.
“Thời gian tới, tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến “tín dụng đen” sẽ có những diễn biến phức tạp. Mong rằng, các cấp Hội sẽ tiếp tục nỗ lực để ngăn chặn các hoạt động “tín dụng đen”, để không còn ai trở thành nạn nhân của vấn nạn này. Mỗi hội viên phụ nữ hãy là một tuyên truyền viên để thông tin rộng rãi đến những người xung quanh về sự nguy hiểm của "tín dụng đen", cách nhận biết và phòng tránh. Bên cạnh đó, Hội LHPN tỉnh cũng mong các cơ quan liên quan sẽ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện chương trình phối hợp nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, chung tay đẩy lùi nạn “tín dụng đen” trên địa bàn tỉnh”-Chủ tịch Hội LHPN tỉnh nhấn mạnh.
VŨ CHI
 

Có thể bạn quan tâm

Những ngôi nhà Đại đoàn kết kiên cố được hoàn thành và đưa vào sử dụng vào dịp Tết Bính Ngọ 2026, giúp các hộ gia đình khó khăn ổn định cuộc sống và đón xuân ấm áp.

Xuân ấm trong những ngôi nhà Đại đoàn kết

(GLO)- Một mùa xuân mới lại về, mang theo niềm hân hoan và những kỳ vọng tốt lành. Với các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vừa được hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết, niềm vui ấy càng thêm trọn vẹn khi xuân này, họ được đón Tết trong những mái ấm kiên cố, chan chứa nghĩa tình.

Xuân vui ở buôn Broăi

Xuân vui ở buôn Broăi

(GLO)- Broăi là một buôn hiền hòa thuộc xã Ia Tul (tỉnh Gia Lai) nằm bên bờ sông Ba, đất đai bằng phẳng và phù sa màu mỡ nên ruộng đồng luôn tươi tốt. Ít người biết rằng nơi đây từng mang tiếng dữ - “Sào huyệt Đê ga”. 

Những “làng công nhân” bám rễ nơi biên cương

Những “làng công nhân” nơi biên cương

(GLO)- Giữa trùng điệp cao su dọc các xã Ia Mơ, Ia Púch (tỉnh Gia Lai), những “làng công nhân” hiện lên như những gam màu ấm áp điểm xuyết giữa dải biên cương. Họ đến từ nhiều miền quê, mang theo những câu chuyện riêng, rồi quần tụ, dựng xây nếp sống mới ngay giữa đại ngàn.

Mang Tết ấm đến với trẻ em yếu thế

Mang Tết ấm đến với trẻ em yếu thế

(GLO)- Công tác chăm lo cho trẻ mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được các cấp, các ngành và cộng đồng duy trì thường xuyên. Thời điểm này, sự quan tâm ấy càng được nhân lên bằng những hoạt động sẻ chia cụ thể, góp phần mang đến cho các em một cái Tết ấm áp.

Người dân đang tất bật chọn bình hoa đẹp để trang trí ngày Tết. Ảnh: D.L

Rộn ràng chợ truyền thống ngày cuối năm

(GLO)- Những ngày cận Tết, nhịp mua bán tại các chợ truyền thống rộn ràng hơn hẳn. Người bán tất bật, người mua nán lại lâu hơn, sắm sửa cho đủ đầy. Chợ Tết không chỉ “thuận mua vừa bán” mà còn gói ghém nếp xuân, gửi gắm ước mong về một năm mới an vui, sung túc.

Hoàn thiện vị trí việc làm và xếp lương tương ứng cho viên chức chậm nhất đến ngày 1-7-2027

Hoàn thiện vị trí việc làm và xếp lương tương ứng cho viên chức chậm nhất đến ngày 1-7-2027

(GLO)- Đó là chỉ đạo của Thủ tướng tại QĐ số 304 ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Viên chức. Theo đó, chậm nhất đến ngày 1-7-2027, lãnh đạo các cơ quan phải hoàn thành việc bố trí vào vị trí việc làm và xếp lương tương ứng với vị trí việc làm đối với viên chức thuộc phạm vi quản lý.

Nhộn nhịp những chuyến đò chở Tết ra đảo.

Nhộn nhịp những chuyến tàu ra đảo Cù Lao Xanh

(GLO)- Những ngày giáp Tết Nguyên đán, ngay từ sáng sớm, không khí tại cảng Hàm Tử (phường Quy Nhơn) đã nhộn nhịp. Những chuyến tàu chở người và mang đầy hàng hóa hướng ra đảo Cù Lao Xanh và bán đảo Phương Mai để kịp đón Tết Bính Ngọ 2026.

Chị Lê Thị Loan (thôn 2, xã Pờ Tó) trồng nhiều hoa cảnh làm đẹp cho khuôn viên ngôi nhà mới. Ảnh: Vũ Chi

Xuân ấm trong những gia đình vừa thoát nghèo

(GLO)- Khi những ngôi nhà kiên cố thay cho mái tranh, vách đất, khi sinh kế được trao tận tay, khi niềm tin được thắp lên đúng lúc, Tết với những gia đình vừa bước qua lằn ranh nghèo khó trên vùng phía Tây Gia Lai mang một ý nghĩa đặc biệt, đánh dấu cho một hành trình đổi thay bền vững.

Xã Tuy Phước tổ chức lễ phát động phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.

Xã Tuy Phước tổ chức “Tết trồng cây - đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Ngọ 2026

(GLO)- Chiều 13-2, tại khu vực Chợ Gò, UBND xã Tuy Phước tổ chức lễ phát động phong trào “Tết trồng cây - đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Bính Ngọ 2026, với sự tham gia của lãnh đạo địa phương, cán bộ, đảng viên, đoàn viên, thanh niên, hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn.

Gia Lai: Tết nghĩa tình, ấm áp cho đoàn viên, người lao động

Gia Lai: Tết nghĩa tình, ấm áp cho đoàn viên, người lao động

(GLO)- Với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết, vui Tết”, dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, các cấp công đoàn tỉnh Gia Lai đã và đang triển khai đồng bộ nhiều hoạt động chăm lo thiết thực, hướng mạnh về cơ sở và người lao động trực tiếp sản xuất.

Những "Chuyến xe hạnh phúc"

Những "Chuyến xe hạnh phúc"

(GLO)- Trong không khí rộn ràng của những ngày cận Tết Bính Ngọ, các chuyến xe của chương trình “Chuyến xe hạnh phúc - Cùng Saigon Co.op về quê đón Tết” tiếp tục mang Tết đoàn viên đến với người lao động có hoàn cảnh khó khăn, nhiều năm chưa có điều kiện trở về quê sum họp cùng gia đình.

Ấm áp "Bữa cơm tất niên Công đoàn"

Ấm áp "Bữa cơm tất niên Công đoàn"

(GLO)- “Bữa cơm tất niên Công đoàn” do Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai và các Công đoàn cơ sở cùng doanh nghiệp tổ chức đã mang đến không khí sum vầy, ấm cúng cho đoàn viên, người lao động sau 1 năm làm việc vất vả.

null