Giá hồ tiêu tại Gia Lai ngày 5-10 ở mức 146.000 đồng/kg

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 5-10, giá hồ tiêu tại một số vùng trồng trọng điểm trên cả nước đồng loạt giảm 1.000 đồng/kg so với hôm qua, dao động từ 146.000-147.000 đồng/kg.

Cụ thể, tại tỉnh Gia Lai, hồ tiêu hôm nay được thu mua ở mức 146.000 đồng/kg. Đây cũng là mức giá hồ tiêu được thu mua tại tỉnh Đồng Nai.

Trong khi đó, tại các tỉnh Đăk Lăk, Đăk Nông, Bà Rịa-Vũng Tàu và Bình Phước, hồ tiêu được thu mua với mức giá nhỉnh hơn là 147.000 đồng/kg.

1-2206.jpeg
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Được biết, đây là ngày giảm thứ 2 liên tiếp của thị trường hồ tiêu trong nước. Trước đó, từ đầu tuần giá tiêu các địa phương biến động tăng giảm đan xen trong biên độ hẹp.

Trên thị trường thế giới, dựa trên báo giá của các doanh nghiệp xuất khẩu và giá xuất cảng tại các nước, Hiệp hội Hồ tiêu Quốc tế (IPC) cũng đã cập nhật giá tiêu các loại trong ngày 5-10.

Cụ thể, giá tiêu đen Lampung của Indonesia tiếp tục giảm 0.65% so với ngày hôm qua, chỉ còn 6.782 USD/tấn. Giá tiêu trắng Muntok giảm 0.66%, còn 9.068 USD/tấn.

Giá tiêu đen ASTA 570 của Brazil đi ngang so với hôm qua, đạt 6.850 USD/tấn. Giá tiêu đen ASTA của Malaysia giữ nguyên mức 8.900 USD/tấn; giá tiêu trắng ASTA của nước này giữ mức so với hôm qua với 11.400 USD/tấn.

Giá tiêu các loại của Việt Nam cũng được giữ nguyên mức của ngày 4-10. Trong đó, tiêu đen loại 500 gr/l có giá 6.800 USD/tấn; loại 550 gr/l giá 7.100 USD/tấn. Tương tự, giá tiêu trắng của Việt Nam vẫn được giữ ổn định ở mức 10.150 USD/tấn.

Có thể bạn quan tâm

"Bệ đỡ" cho công nghiệp nông thôn phát triển

"Bệ đỡ" cho công nghiệp nông thôn phát triển

(GLO)- Trước yêu cầu chuyển đổi từ sản xuất nhỏ lẻ sang chuỗi giá trị, từ gia công thô sang chế biến sâu, chương trình khuyến công tiếp tục là công cụ hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực sản xuất, gia tăng sức cạnh tranh trên thị trường.

Công ty TNHH MTV Cao su Chư Păh công bố sản phẩm đáp ứng quy định chống phá rừng của Liên minh châu Âu

Công ty TNHH MTV Cao su Chư Păh công bố sản phẩm đáp ứng quy định chống phá rừng của Liên minh châu Âu

(GLO)- Chiều 26-12, Công ty TNHH MTV Cao su Chư Păh tổ chức lễ công bố sản phẩm đáp ứng quy định chống phá rừng của Liên minh châu Âu (EUDR). Đây là sự kiện thể hiện sự chủ động, quyết tâm của doanh nghiệp trong việc thực hiện cam kết gắn sản xuất với bảo vệ môi trường bền vững.

Gia Lai: Phấn đấu tốc độ tăng trưởng nông - lâm nghiệp và thủy sản năm 2026 đạt 3,7-3,8%

Gia Lai: Phấn đấu tốc độ tăng trưởng nông - lâm nghiệp và thủy sản năm 2026 đạt 3,7-3,8%

(GLO)- Năm 2026, ngành Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Gia Lai phấn đấu tốc độ tăng trưởng nông - lâm nghiệp và thủy sản đạt 3,7-3,8%; giảm tỷ lệ hộ nghèo đa chiều còn 1,43%; 99% dân cư nông thôn sử dụng nước hợp vệ sinh; tỷ lệ thu gom chất thải rắn sinh hoạt đô thị đạt 92,4%...

Chủ động phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ đàn vật nuôi

Chủ động phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ đàn vật nuôi

(GLO)- Để bảo đảm nguồn cung thực phẩm phục vụ người dân dịp Tết Nguyên đán 2026, UBND tỉnh yêu cầu ngành nông nghiệp, chính quyền các địa phương tăng cường giám sát, kiểm tra và triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh động vật, ngăn ngừa dịch tái phát, bảo vệ đàn vật nuôi.

Rộng cửa cho nông sản chế biến vươn ra thế giới

Nông sản Gia Lai tiếp cận với khách hàng quốc tế

(GLO)- Trong bối cảnh hội nhập sâu rộng, việc tham gia các chương trình xúc tiến thương mại mang tầm quốc tế có vai trò rất quan trọng đối với doanh nghiệp địa phương. Thông qua các hội chợ, triển lãm, nông sản chế biến của tỉnh Gia Lai được hỗ trợ tiếp cận với khách hàng quốc tế.

Lão ngư chung tay chống khai thác IUU

Lão ngư chung tay chống khai thác IUU

(GLO)- Bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng chức năng, tại nhiều xã, phường ven biển đã hình thành một “tuyến phòng thủ”, đặc biệt trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).

null