Giá hồ tiêu tại Gia Lai ngày 5-10 ở mức 146.000 đồng/kg

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Ngày 5-10, giá hồ tiêu tại một số vùng trồng trọng điểm trên cả nước đồng loạt giảm 1.000 đồng/kg so với hôm qua, dao động từ 146.000-147.000 đồng/kg.

Cụ thể, tại tỉnh Gia Lai, hồ tiêu hôm nay được thu mua ở mức 146.000 đồng/kg. Đây cũng là mức giá hồ tiêu được thu mua tại tỉnh Đồng Nai.

Trong khi đó, tại các tỉnh Đăk Lăk, Đăk Nông, Bà Rịa-Vũng Tàu và Bình Phước, hồ tiêu được thu mua với mức giá nhỉnh hơn là 147.000 đồng/kg.

1-2206.jpeg
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Được biết, đây là ngày giảm thứ 2 liên tiếp của thị trường hồ tiêu trong nước. Trước đó, từ đầu tuần giá tiêu các địa phương biến động tăng giảm đan xen trong biên độ hẹp.

Trên thị trường thế giới, dựa trên báo giá của các doanh nghiệp xuất khẩu và giá xuất cảng tại các nước, Hiệp hội Hồ tiêu Quốc tế (IPC) cũng đã cập nhật giá tiêu các loại trong ngày 5-10.

Cụ thể, giá tiêu đen Lampung của Indonesia tiếp tục giảm 0.65% so với ngày hôm qua, chỉ còn 6.782 USD/tấn. Giá tiêu trắng Muntok giảm 0.66%, còn 9.068 USD/tấn.

Giá tiêu đen ASTA 570 của Brazil đi ngang so với hôm qua, đạt 6.850 USD/tấn. Giá tiêu đen ASTA của Malaysia giữ nguyên mức 8.900 USD/tấn; giá tiêu trắng ASTA của nước này giữ mức so với hôm qua với 11.400 USD/tấn.

Giá tiêu các loại của Việt Nam cũng được giữ nguyên mức của ngày 4-10. Trong đó, tiêu đen loại 500 gr/l có giá 6.800 USD/tấn; loại 550 gr/l giá 7.100 USD/tấn. Tương tự, giá tiêu trắng của Việt Nam vẫn được giữ ổn định ở mức 10.150 USD/tấn.

Có thể bạn quan tâm

Chư Sê đột phá trong thu ngân sách

Chư Sê tạo đột phá trong thu ngân sách

(GLO)- Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền địa phương, ngành Thuế xã Chư Sê đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp đột phá trong thu ngân sách nhà nước. Nhờ đó, xã đã về đích trước kế hoạch.

Ngân hàng chung sức ổn định đời sống, sản xuất sau bão lũ

Ngân hàng chung sức ổn định đời sống, sản xuất sau bão lũ

(GLO)- Sau bão lũ, nhiều ngân hàng trên địa bàn tỉnh rà soát, xem xét cơ cấu lại nợ và giãn thời gian thanh toán cho khách hàng bị thiệt hại do bão lũ. Đồng thời, đẩy mạnh triển khai nhiều gói tín dụng lãi suất ưu đãi, tạo điều kiện để người dân tiếp cận vốn, sớm khôi phục sản xuất, kinh doanh.

Doanh nghiệp nỗ lực gượng dậy sau bão lũ

Doanh nghiệp nỗ lực gượng dậy sau bão lũ

(GLO)- Bão vừa tan, lũ dữ lại ập đến khiến nhiều doanh nghiệp (DN) ở tỉnh Gia Lai rơi vào tình cảnh “thiệt hại kép”. Nhà xưởng ngập sâu trong nước, máy móc hư hỏng hàng loạt, hàng hóa chờ xuất chìm trong bùn non…, hoạt động sản xuất kinh doanh bị tê liệt.

26 hộ dân xã Kim Sơn tham gia dự án liên kết chăn nuôi và tiêu thụ bò thịt vỗ béo

26 hộ dân xã Kim Sơn tham gia dự án liên kết chăn nuôi và tiêu thụ bò thịt vỗ béo

(GLO)- UBND tỉnh vừa ban hành quyết định phê duyệt hỗ trợ dự án liên kết sản xuất chăn nuôi và tiêu thụ bò thịt vỗ béo tại xã Kim Sơn. Dự án do hợp tác xã (HTX) Nông nghiệp Thanh niên Hoài Ân chủ trì, nhằm hỗ trợ sinh kế, tạo việc làm và góp phần giảm nghèo bền vững trên địa bàn.

Các học viên tham gia lớp tập huấn. Ảnh: Thanh Tâm

Gia Lai tập huấn phát triển nguồn nhân lực thương mại tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi

(GLO)- Sáng 27-11, Sở Công Thương tỉnh Gia Lai phối hợp với Viện chính sách chiến lược, chính sách công (Bộ Công Thương), UBND các xã Phú Túc, Uar, Ia Rsai, Ia Dreh tổ chức tập huấn phát triển nguồn nhân lực thương mại tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Dịch vụ sửa xe máy quá tải sau lũ

Dịch vụ sửa xe máy quá tải sau lũ

(GLO)- Trận lũ lịch sử vừa qua khiến hàng nghìn phương tiện của người dân bị ngập, hư hỏng, kéo theo nhu cầu sửa chữa các loại xe tăng đột biến. Các tiệm sửa xe và trung tâm bảo hành quá tải, nhiều nơi phải từ chối nhận thêm vì không đủ nhân lực.

null