Giá gas giảm 8.000 đồng/bình 12 kg

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Giá gas bán lẻ đến tay người tiêu dùng còn khoảng 390.000 đồng/bình 12 kg.
 

Theo một số đơn vị kinh doanh mặt hàng gas trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, sau thời gian dài liên tục tăng giá, kể từ 1-10-2013, giá bán sản phẩm này sẽ giảm 667 đồng/kg (tương đương 8.000 đồng/bình 12 kg) so với đầu tháng 9.

Cụ thể, giá gas bán lẻ đến tay người tiêu dùng khoảng 390.000 đồng/bình 12kg.

Lý giải nguyên nhân mặt hàng gas được điều chỉnh giảm giá, ông Đỗ Trung Thành-Phó Trưởng phòng Kinh doanh-Công ty Dầu khí TP. Hồ Chí Minh (Saigon Petro), cho biết, giá gas thế giới tháng 10 vừa công bố là 835 USD/tấn, giảm 27,5 USD/tấn so với tháng 9, nên giá gas trong nước được điều chỉnh giảm theo để đảm bảo quyền lợi chính đáng của khách hàng.

Tính từ đầu năm 2013 đến nay, mặt hàng gas đã điều chỉnh tăng giá 4 lần liên tiếp, với tổng giá trị khoảng 34.000 đồng/bình 12 kg. Đây là lần giảm giá đầu tiên mang lại tín hiệu tích cực cho người tiêu dùng.

Các đại lý kinh doanh mặt hàng gas trên địa bàn thành phố cũng cho biết, sẽ tuân thủ mức giá điều chỉnh của các công ty kinh doanh gas, đồng thời niêm yết giá bán lẻ và thông tin rộng rãi đến người dân.

M.Thi (tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm

Bộ Công thương thí điểm tính giá điện 2 thành phần, tiền điện ảnh hưởng ra sao?

Bộ Công thương thí điểm tính giá điện 2 thành phần, tiền điện ảnh hưởng ra sao?

Giá bán điện 2 thành phần có nhiều ưu thế vượt trội với mục tiêu tính đúng, tính đủ chi phí mà người tiêu dùng điện gây ra cho hệ thống. Bộ Công thương khẳng định, thí điểm cần thiết để đánh giá, tính toán được khoản tiền điện chênh lệch giữa biểu giá điện hiện hành và biểu giá điện 2 thành phần.
‘Bão’ giá cà phê

‘Bão’ giá cà phê

Ngày thứ 2 liên tiếp, các sàn giao dịch cà phê thế giới tăng giá đến 3 con số. Giá cà phê nội địa cũng tăng lên mức cao chót vót, càng khiến nhiều người phân vân không biết nên bán hay tiếp tục giữ hàng.