Giá gas giảm 8.000 đồng/bình 12 kg

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Giá gas bán lẻ đến tay người tiêu dùng còn khoảng 390.000 đồng/bình 12 kg.
 

 

Theo một số đơn vị kinh doanh mặt hàng gas trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh, sau thời gian dài liên tục tăng giá, kể từ 1-10-2013, giá bán sản phẩm này sẽ giảm 667 đồng/kg (tương đương 8.000 đồng/bình 12 kg) so với đầu tháng 9.

Cụ thể, giá gas bán lẻ đến tay người tiêu dùng khoảng 390.000 đồng/bình 12kg.

Lý giải nguyên nhân mặt hàng gas được điều chỉnh giảm giá, ông Đỗ Trung Thành-Phó Trưởng phòng Kinh doanh-Công ty Dầu khí TP. Hồ Chí Minh (Saigon Petro), cho biết, giá gas thế giới tháng 10 vừa công bố là 835 USD/tấn, giảm 27,5 USD/tấn so với tháng 9, nên giá gas trong nước được điều chỉnh giảm theo để đảm bảo quyền lợi chính đáng của khách hàng.

Tính từ đầu năm 2013 đến nay, mặt hàng gas đã điều chỉnh tăng giá 4 lần liên tiếp, với tổng giá trị khoảng 34.000 đồng/bình 12 kg. Đây là lần giảm giá đầu tiên mang lại tín hiệu tích cực cho người tiêu dùng.

Các đại lý kinh doanh mặt hàng gas trên địa bàn thành phố cũng cho biết, sẽ tuân thủ mức giá điều chỉnh của các công ty kinh doanh gas, đồng thời niêm yết giá bán lẻ và thông tin rộng rãi đến người dân.

M.Thi (tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm

Công tác quản lý, đầu tư và phát triển khu công nghiệp: Nơi bứt phá, chỗ còn lực cản

Công tác quản lý, đầu tư và phát triển khu công nghiệp: Nơi bứt phá, chỗ còn lực cản

(GLO)- Năm 2025 là năm thứ 2 UBND tỉnh Gia Lai giao chỉ tiêu về quản lý, đầu tư và phát triển khu công nghiệp cho các chủ đầu tư hạ tầng. Kết quả triển khai cho thấy nhiều tín hiệu tích cực, song vẫn còn không ít chỉ tiêu chưa đạt như kỳ vọng, phản ánh rõ sự phân hóa giữa các khu công nghiệp.

Giá vàng ngày ngày 30-12 lao dốc.

Giá vàng lao dốc

(GLO)- Ngày 30-12, thị trường vàng trong nước lao dốc, mất 3,8 triệu đồng, trở về mốc 154,2 triệu đồng/lượng. Đây là mức giảm mạnh nhất ghi nhận trong tháng 12.

"Bệ đỡ" cho công nghiệp nông thôn phát triển

"Bệ đỡ" cho công nghiệp nông thôn phát triển

(GLO)- Trước yêu cầu chuyển đổi từ sản xuất nhỏ lẻ sang chuỗi giá trị, từ gia công thô sang chế biến sâu, chương trình khuyến công tiếp tục là công cụ hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực sản xuất, gia tăng sức cạnh tranh trên thị trường.

Công ty TNHH MTV Cao su Chư Păh công bố sản phẩm đáp ứng quy định chống phá rừng của Liên minh châu Âu

Công ty TNHH MTV Cao su Chư Păh công bố sản phẩm đáp ứng quy định chống phá rừng của Liên minh châu Âu

(GLO)- Chiều 26-12, Công ty TNHH MTV Cao su Chư Păh tổ chức lễ công bố sản phẩm đáp ứng quy định chống phá rừng của Liên minh châu Âu (EUDR). Đây là sự kiện thể hiện sự chủ động, quyết tâm của doanh nghiệp trong việc thực hiện cam kết gắn sản xuất với bảo vệ môi trường bền vững.

null