Giá gas có thể tăng khoảng 70.000 đồng/bình 12 kg

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Đây là mức giá cao nhất đã hình thành vào tháng 2 và tháng 3-2012.

Với mức giá tăng mới này thì giá bán lẻ đến tay người tiêu dùng sẽ tăng lên 475.000-485.000 đồng/bình 12 kg.

 

 

Các công ty kinh doanh gas cho biết, giá gas thế giới đang chào bán với mức trên 1.000 USD/tấn, tức tăng khoảng 200 USD/tấn so với hồi đầu tháng 11 vừa qua. Nếu mức giá này giữ nguyên cho đến cuối tháng thì giá bán lẻ trong nước đầu tháng 12 tới sẽ tăng từ 70.000-80.000 đồng/bình 12 kg.

Với mức giá tăng mới này thì giá bán lẻ đến tay người tiêu dùng sẽ tăng lên 475.000-485.000 đồng/bình 12 kg. Đây là mức giá cao nhất đã hình thành vào tháng 2 và tháng 3-2012.

Giá gas thế giới tăng cao đã tác động mạnh đến thị trường gas trong nước, dẫn đến biến động về giá từ thông tin thiếu hụt gas do các tàu chở gas từ nước ngoài về chậm trễ.

Một nguyên nhân khác là giới kinh doanh đã trữ lại hàng chờ sang tháng 12 mới bung hàng ra bán để được hưởng lãi cao. Khoảng một tuần qua, giá gas tại thị trường miền Bắc đã tăng khoảng 22.000 đồng/bình 12 kg, miền Trung tăng hơn 10.000 đồng/bình 12 kg.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Chủ động phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ đàn vật nuôi

Chủ động phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ đàn vật nuôi

(GLO)- Để bảo đảm nguồn cung thực phẩm phục vụ người dân dịp Tết Nguyên đán 2026, UBND tỉnh yêu cầu ngành nông nghiệp, chính quyền các địa phương tăng cường giám sát, kiểm tra và triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh động vật, ngăn ngừa dịch tái phát, bảo vệ đàn vật nuôi.

Rộng cửa cho nông sản chế biến vươn ra thế giới

Nông sản Gia Lai tiếp cận với khách hàng quốc tế

(GLO)- Trong bối cảnh hội nhập sâu rộng, việc tham gia các chương trình xúc tiến thương mại mang tầm quốc tế có vai trò rất quan trọng đối với doanh nghiệp địa phương. Thông qua các hội chợ, triển lãm, nông sản chế biến của tỉnh Gia Lai được hỗ trợ tiếp cận với khách hàng quốc tế.

Lão ngư chung tay chống khai thác IUU

Lão ngư chung tay chống khai thác IUU

(GLO)- Bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng chức năng, tại nhiều xã, phường ven biển đã hình thành một “tuyến phòng thủ”, đặc biệt trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).

Ðẩy mạnh xuất khẩu sang Campuchia

Ðẩy mạnh xuất khẩu sang Campuchia

(GLO)- Trong bối cảnh xuất khẩu tiếp tục được xác định là động lực quan trọng của tăng trưởng kinh tế, việc chủ động mở rộng thị trường sang các nước láng giềng, đặc biệt là Campuchia, đang trở thành hướng đi chiến lược của các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Gia Lai: Tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính trị giá hơn 875 triệu đồng.

Gia Lai: Tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính với tổng trị giá hơn 875 triệu đồng

(GLO)- Ngày 18-12, tại Nhà máy tái chế và xử lý chất thải nguy hại của Công ty TNHH Thương mại và Môi trường Hậu Sanh (Cụm công nghiệp Cát Nhơn, xã Xuân An), Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Gia Lai tổ chức tiêu hủy tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu, với tổng trị giá hơn 875 triệu đồng.

Hàng Noel đa dạng như cây thông, ông già Noel được trưng bày rực rỡ nhưng thị trường mua sắm Giáng sinh diễn ra trầm lắng.

Thị trường Noel: Hàng đa dạng, mua sắm chọn lọc

(GLO)- Giữa tháng 12, trên các tuyến đường, siêu thị hay cửa hàng kinh doanh, không khó bắt gặp hình ảnh cây thông, ông già Noel, vòng nguyệt quế, dây kim tuyến… được trưng bày rực rỡ. Tuy nhiên, so với những mùa trước, thị trường mua sắm mùa Giáng sinh năm nay diễn ra trầm lắng hơn.

null