Giá gas có thể tăng khoảng 70.000 đồng/bình 12 kg

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Đây là mức giá cao nhất đã hình thành vào tháng 2 và tháng 3-2012.

Với mức giá tăng mới này thì giá bán lẻ đến tay người tiêu dùng sẽ tăng lên 475.000-485.000 đồng/bình 12 kg.

 

Các công ty kinh doanh gas cho biết, giá gas thế giới đang chào bán với mức trên 1.000 USD/tấn, tức tăng khoảng 200 USD/tấn so với hồi đầu tháng 11 vừa qua. Nếu mức giá này giữ nguyên cho đến cuối tháng thì giá bán lẻ trong nước đầu tháng 12 tới sẽ tăng từ 70.000-80.000 đồng/bình 12 kg.

Với mức giá tăng mới này thì giá bán lẻ đến tay người tiêu dùng sẽ tăng lên 475.000-485.000 đồng/bình 12 kg. Đây là mức giá cao nhất đã hình thành vào tháng 2 và tháng 3-2012.

Giá gas thế giới tăng cao đã tác động mạnh đến thị trường gas trong nước, dẫn đến biến động về giá từ thông tin thiếu hụt gas do các tàu chở gas từ nước ngoài về chậm trễ.

Một nguyên nhân khác là giới kinh doanh đã trữ lại hàng chờ sang tháng 12 mới bung hàng ra bán để được hưởng lãi cao. Khoảng một tuần qua, giá gas tại thị trường miền Bắc đã tăng khoảng 22.000 đồng/bình 12 kg, miền Trung tăng hơn 10.000 đồng/bình 12 kg.

Theo VOV

Có thể bạn quan tâm

Phát triển sản phẩm OCOP từ lợi thế địa phương

Phát triển sản phẩm OCOP từ lợi thế địa phương

(GLO)- Phát huy lợi thế từ các sản phẩm nông nghiệp đặc trưng, nhiều địa phương, nhất là vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong tỉnh, đang đẩy mạnh phát triển sản phẩm OCOP, góp phần nâng cao giá trị nông sản, tạo sinh kế bền vững và thúc đẩy phát triển kinh tế nông thôn.

Vì sao sàn giao dịch carbon hơn 1 tháng vẫn "im ắng"?

Vì sao sàn giao dịch carbon hơn 1 tháng vẫn "im ắng"?

(GLO)- Sau hơn 1 tháng kể từ khi chính thức vận hành, sàn giao dịch carbon trong nước vẫn chưa ghi nhận thêm giao dịch mới ngoài phiên đầu tiên. Theo các chuyên gia, đây là diễn biến phù hợp với giai đoạn thí điểm của 1 thị trường còn rất mới tại Việt Nam.

null