Giá gạo Ấn Độ cao nhất trong gần 2 năm qua

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Giá gạo 5% tấm xuất khẩu hàng đầu của Ấn Độ hiện đang ở mức 387-395 USD/tấn, cao nhất kể từ tháng 4-2021 do nguồn cung hạn chế và tỷ giá đồng rupee tăng.

Giá gạo 5% tấm xuất khẩu hàng đầu của Ấn Độ là 387-395 USD/tấn trong tuần này, tăng từ mức chỉ 375-382 USD/tấn của tuần trước. Giá gạo trắng tăng lên 435-440 USD/tấn từ mức 398-405 USD/tấn một tuần trước.

Công nhân bốc dỡ gạo tại cảng Kakinada Anchorage của Ấn Độ. (Nguồn: Reuters)

Công nhân bốc dỡ gạo tại cảng Kakinada Anchorage của Ấn Độ. (Nguồn: Reuters)

Ông Himanshu Agarwal-Giám đốc điều hành của Satyam Balajee, một nhà xuất khẩu, cho biết Nguồn cung ở Ấn Độ cũng đang thắt chặt sau khi New Delhi quyết định chấm dứt chương trình thực phẩm miễn phí trong thời gian dịch bệnh Covid-19 và thay thế bằng một chương trình rẻ hơn.

Tại Thái Lan, gạo 5% tấm được báo giá ở mức 500-502 USD/tấn, tăng từ 495 USD/tấn của tuần trước. Đây là mức cao nhất kể từ tháng 3-2021. Các thương nhân cho rằng nguyên nhân là do đồng baht mạnh lên và nhu cầu tiêu thụ nội địa cũng tăng. Đồng baht mạnh hơn đã đẩy giá gạo xuất khẩu tăng cao (nếu tính bằng USD).

Trong khi đó, gạo 5% tấm của Việt Nam được chào bán ở mức 445-450 USD/tấn, không thay đổi so với tuần trước.

Một thương nhân có trụ sở tại TP. Hồ Chí Minh cho biết: Nguồn cung sẽ duy trì ở mức thấp và sẽ không cải thiện cho đến giai đoạn sau khi vụ thu hoạch Đông Xuân bắt đầu.

Hiện Việt Nam đã xuất khẩu 226.000 tấn gạo, trị giá 114,7 triệu USD trong nửa đầu tháng 1-2022.

HUỲNH LÊ (vietnamplus.vn; nguoiquansat.vn; baoangiang.com.vn)

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai tổ chức hội thảo cập nhật xu hướng thương mại điện tử năm 2026

Gia Lai tổ chức hội thảo cập nhật xu hướng thương mại điện tử năm 2026

(GLO)- Chiều 10-7, Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Gia Lai phối hợp với Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM), ACCESSTRADE Việt Nam và HOPI LiveHub tổ chức chương trình Gia Lai E-Commerce Forward 2026 với chủ đề “Cập nhật những xu hướng mới nhất trên thương mại điện tử từ năm 2026”.

Điểm trưng bày, nhận diện hàng Việt Nam: Điểm mua sắm tiện ích của người tiêu dùng

Điểm trưng bày, nhận diện hàng Việt Nam: Điểm mua sắm tiện ích của người tiêu dùng

(GLO)- Theo Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk, triển khai mô hình Điểm trưng bày, nhận diện hàng Việt Nam với tên gọi "Tự hào hàng Việt Nam - Tinh hoa hàng Việt Nam”, năm 2026, đơn vị đã hỗ trợ, hình thành Điểm trưng bày, nhận diện hàng Việt Nam tại Siêu thị Co.opmart Tuy Hòa (phường Tuy Hòa).

Thắng kiện, doanh nghiệp mỏi mòn chờ thi hành án

Thắng kiện nhưng Công ty TNHH MTV Thuận Nghĩa Gia Lai mỏi mòn chờ thi hành án

(GLO)- Gần 10 năm kể từ khi hoàn thành các công trình giao thông trên địa bàn huyện Chư Sê (cũ), Công ty TNHH MTV Thuận Nghĩa Gia Lai vẫn chưa được thanh toán hơn 2,2 tỷ đồng từ các cơ quan nhà nước, dù bản án có hiệu lực pháp luật và cơ quan thi hành án đã ban hành quyết định thi hành án.

null