Giá gạo Ấn Độ cao nhất trong gần 2 năm qua

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
(GLO)- Giá gạo 5% tấm xuất khẩu hàng đầu của Ấn Độ hiện đang ở mức 387-395 USD/tấn, cao nhất kể từ tháng 4-2021 do nguồn cung hạn chế và tỷ giá đồng rupee tăng.

Giá gạo 5% tấm xuất khẩu hàng đầu của Ấn Độ là 387-395 USD/tấn trong tuần này, tăng từ mức chỉ 375-382 USD/tấn của tuần trước. Giá gạo trắng tăng lên 435-440 USD/tấn từ mức 398-405 USD/tấn một tuần trước.

Công nhân bốc dỡ gạo tại cảng Kakinada Anchorage của Ấn Độ. (Nguồn: Reuters)

Công nhân bốc dỡ gạo tại cảng Kakinada Anchorage của Ấn Độ. (Nguồn: Reuters)

Ông Himanshu Agarwal-Giám đốc điều hành của Satyam Balajee, một nhà xuất khẩu, cho biết Nguồn cung ở Ấn Độ cũng đang thắt chặt sau khi New Delhi quyết định chấm dứt chương trình thực phẩm miễn phí trong thời gian dịch bệnh Covid-19 và thay thế bằng một chương trình rẻ hơn.

Tại Thái Lan, gạo 5% tấm được báo giá ở mức 500-502 USD/tấn, tăng từ 495 USD/tấn của tuần trước. Đây là mức cao nhất kể từ tháng 3-2021. Các thương nhân cho rằng nguyên nhân là do đồng baht mạnh lên và nhu cầu tiêu thụ nội địa cũng tăng. Đồng baht mạnh hơn đã đẩy giá gạo xuất khẩu tăng cao (nếu tính bằng USD).

Trong khi đó, gạo 5% tấm của Việt Nam được chào bán ở mức 445-450 USD/tấn, không thay đổi so với tuần trước.

Một thương nhân có trụ sở tại TP. Hồ Chí Minh cho biết: Nguồn cung sẽ duy trì ở mức thấp và sẽ không cải thiện cho đến giai đoạn sau khi vụ thu hoạch Đông Xuân bắt đầu.

Hiện Việt Nam đã xuất khẩu 226.000 tấn gạo, trị giá 114,7 triệu USD trong nửa đầu tháng 1-2022.

HUỲNH LÊ (vietnamplus.vn; nguoiquansat.vn; baoangiang.com.vn)

Có thể bạn quan tâm

Công tác quản lý, đầu tư và phát triển khu công nghiệp: Nơi bứt phá, chỗ còn lực cản

Công tác quản lý, đầu tư và phát triển khu công nghiệp: Nơi bứt phá, chỗ còn lực cản

(GLO)- Năm 2025 là năm thứ 2 UBND tỉnh Gia Lai giao chỉ tiêu về quản lý, đầu tư và phát triển khu công nghiệp cho các chủ đầu tư hạ tầng. Kết quả triển khai cho thấy nhiều tín hiệu tích cực, song vẫn còn không ít chỉ tiêu chưa đạt như kỳ vọng, phản ánh rõ sự phân hóa giữa các khu công nghiệp.

Giá vàng ngày ngày 30-12 lao dốc.

Giá vàng lao dốc

(GLO)- Ngày 30-12, thị trường vàng trong nước lao dốc, mất 3,8 triệu đồng, trở về mốc 154,2 triệu đồng/lượng. Đây là mức giảm mạnh nhất ghi nhận trong tháng 12.

"Bệ đỡ" cho công nghiệp nông thôn phát triển

"Bệ đỡ" cho công nghiệp nông thôn phát triển

(GLO)- Trước yêu cầu chuyển đổi từ sản xuất nhỏ lẻ sang chuỗi giá trị, từ gia công thô sang chế biến sâu, chương trình khuyến công tiếp tục là công cụ hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực sản xuất, gia tăng sức cạnh tranh trên thị trường.

Công ty TNHH MTV Cao su Chư Păh công bố sản phẩm đáp ứng quy định chống phá rừng của Liên minh châu Âu

Công ty TNHH MTV Cao su Chư Păh công bố sản phẩm đáp ứng quy định chống phá rừng của Liên minh châu Âu

(GLO)- Chiều 26-12, Công ty TNHH MTV Cao su Chư Păh tổ chức lễ công bố sản phẩm đáp ứng quy định chống phá rừng của Liên minh châu Âu (EUDR). Đây là sự kiện thể hiện sự chủ động, quyết tâm của doanh nghiệp trong việc thực hiện cam kết gắn sản xuất với bảo vệ môi trường bền vững.

null