Giá cà phê trong nước vượt mốc 82 triệu đồng/tấn

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

(GLO)- Theo thông tin từ website giacaphe.com, giá cà phê trong nước ngày 25-2 tăng 600-700 ngàn đồng/tấn, dao động từ 81,5 triệu đồng đến 82,3 triệu đồng/tấn.

Cụ thể, sau khi điều chỉnh tăng 700 ngàn đồng/tấn, giá cà phê tại tỉnh Gia Lai và Kon Tum cùng ở mức 82 triệu đồng/tấn.

Với mức tăng tương tự, cà phê tại tỉnh Đak Nông có giá 82,3 triệu đồng/tấn.

Trong khi đó, với mức tăng 600 ngàn đồng/tấn, cà phê tại tỉnh Đak Lak và Lâm Đồng lần lượt được thu mua với giá 82,1 triệu đồng/tấn và 81,5 triệu đồng/tấn.

Theo congthuong.vn, trong tháng 1-2024, Việt Nam đã xuất khẩu 210 ngàn tấn cà phê, trị giá hơn 621 triệu USD (tăng 48% về lượng, tăng 99,6% về trị giá so với cùng kỳ năm 2023).

Hiệp hội Cà phê-Ca cao Việt Nam (Vicofa) dự báo, năm 2024 tiếp tục là năm thuận lợi cho xuất khẩu cà phê. Cũng theo Vicofa, mặc dù sản lượng có thể giảm song kim ngạch xuất khẩu cà phê sẽ tăng và dự kiến đạt khoảng 4,5-5 tỷ USD.

Có thể bạn quan tâm

Gia Lai căng sức giữ rừng trong cao điểm nắng nóng

Gia Lai căng sức giữ rừng trong cao điểm nắng nóng

(GLO)- Nắng nóng kéo dài hơn một tháng qua khiến nhiều diện tích rừng tại Gia Lai đứng trước nguy cơ cháy cao. Các lực lượng chức năng, chính quyền và người dân đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp theo phương châm “phòng là chính”, nhằm bảo vệ an toàn diện tích rừng.

Thuế tỉnh Gia Lai tuyên truyền thực hiện thống nhất chính sách thuế áp dụng với xăng dầu

Thuế tỉnh Gia Lai tuyên truyền thực hiện thống nhất chính sách thuế áp dụng với xăng dầu

(GLO)- Thuế tỉnh Gia Lai vừa có công văn gửi các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh nhằm tuyên truyền, phổ biến thực hiện thống nhất chính sách thuế áp dụng với xăng dầu theo Nghị quyết số 19/2026/QH16 ngày 12-4-2026 của Quốc hội, có hiệu lực thi hành từ ngày 16-4 đến hết 30-6-2026.

Mở rộng vùng trồng dược liệu gắn chế biến sâu và chuỗi liên kết

Mở rộng vùng trồng dược liệu gắn chế biến sâu và chuỗi liên kết

(GLO)- Hiện trên địa bàn tỉnh phát triển gần 1.500 ha cây dược liệu, mục tiêu mở rộng lên hơn 7.486 ha đến năm 2030. Tuy nhiên, yêu cầu đặt ra cần chuẩn hóa chất lượng, đẩy mạnh chế biến sâu và xây dựng chuỗi liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ, nhằm nâng cao giá trị và phát triển bền vững.

null