Giá cà phê ngày 11-7 tiếp nối đà hồi phục

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Giá cà phê nhân xô các tỉnh Tây Nguyên tăng thêm 200 đồng/kg đưa giá tiến gần về mức 36.000 đồng/kg. Tại cảng TP. HCM, cà phê robusta cộng thêm 10 USD chốt ở 1.585 USD/tấn (FOB).
 

 

Thị trường cà phê trong nước hồi phục theo đà tăng của thị trường robusta thế giới. Cụ thể, giá thấp nhất ở 35.300 đồng/kg tại Lâm Đồng, và cao nhất ở 35.800 đồng/kg tại Đak Lak. Giá cà phê xuất khẩu loại 2, tỷ lệ đen vỡ 5% tại cảng TP.HCM giao dịch ở mức 1.585 USD/tấn, trừ lùi 120 USD/tấn.

Thông tin tích cực hỗ trợ giá là đã có những đồng thuận về thương mại giữa khối EU và Anh sau Brexit và điều này sẽ giúp Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) có những quyết sách mới trong phiên họp chính sách tuần này. Nhiều nhà đầu tư cho rằng phiên họp sắp tới của ECB sẽ tác động đáng kể lên xu hướng giá cà phê vào lúc này nên thị trường cần chờ đợi nghe ngóng thêm.

Thời tiết Brazil thuận lợi cho thu hái niên vụ năm nay, ước chừng 45% đã thu hái xong. Tồn kho cà phê tại châu Âu do Hiệp hội Cà phê Châu  quản lý (ECF) đến cuối tháng 5-2018 tăng 2,1%. Đây là tháng thứ ba liên tiếp tồn kho vùng này tăng và là tháng có tồn kho cao nhất tính từ tháng 8-2017. Tổng lượng cà phê đếm được trong kho cảng là 686.072 tấn so với mức 671.678 tấn hồi tháng 4-2018).

Xuất khẩu cà phê tháng 6-2018 của Colombia giảm so với cùng kỳ 2017, đạt 906.000 bao, như vậy từ 10-2017 đến 6-2018 Colombia xuất khẩu 9,71 triệu bao, giảm 4,55% so cùng kỳ. Tuy nhiên sản lượng nhìn chung không giảm mạnh, trong kỳ đạt 10,631 triệu bao, giảm 108.000 bao tương đương giảm 1,01%.

Theo vinanet

Có thể bạn quan tâm

Hành trình vươn tầm của hạt gạo vùng thung lũng Cheo Reo

Hành trình vươn tầm của hạt gạo vùng thung lũng Cheo Reo

(GLO)- Bao đời nay, cây lúa đã gắn bó mật thiết với đời sống của đồng bào các dân tộc ở vùng thung lũng Cheo Reo. Từ chỗ chỉ làm lúa rẫy theo hình thức tự cung tự cấp, giờ đây, bà con đã mở rộng diện tích sản xuất lúa nước lên hàng nghìn ha, xây dựng thương hiệu, đưa hạt gạo vươn xa trên thị trường.

Những tỷ phú Jrai

Những tỷ phú ở buôn làng

(GLO)- Tuy sinh sống tại vùng còn nhiều khó khăn nhưng bằng phẩm chất chịu thương chịu khó, tinh thần ham học hỏi và ý chí vươn lên, nhiều người Jrai ở Gia Lai đã trở thành tỷ phú, là niềm tự hào của buôn làng.

Cán bộ, nhân viên Ban quản lý rừng phòng hộ Bắc Ia Grai kiểm tra rừng. Ảnh: L.N

Giữ rừng xuyên Tết: Khi mùa xuân ở lại giữa đại ngàn

(GLO)- Trong khi nhiều gia đình quây quần chuẩn bị đón Tết Nguyên đán, thì giữa những cánh rừng bạt ngàn, lực lượng làm công tác quản lý, bảo vệ rừng vẫn âm thầm bám trạm, bám rừng. Với họ, Tết là thời điểm nhạy cảm nhất, càng phải căng mình giữ rừng, để mùa xuân được ở lại giữa đại ngàn.

Sắm Tết online

Sắm Tết online

(GLO)- Nhờ sự tiện lợi, nhanh chóng, không phải chen chúc như ở chợ truyền thống, sắm Tết online trở thành lựa chọn của nhiều chị em bận rộn. Do đó, mặt hàng Tết trên “chợ online” cũng đa dạng không kém, từ bánh chưng, bánh tét, dưa hành, mắm kiệu, đồ tiêu dùng cho đến trái cây, hoa tươi...

Tạo đột phá từ logistics

Tạo đột phá từ logistics

(GLO)- Trong nhịp chuyển động mạnh mẽ của đất nước và vùng Tây Nguyên, Gia Lai xác định rõ: Kết cấu hạ tầng giao thông kết nối liên vùng chính là chìa khóa mở ra không gian phát triển mới, là nền tảng để giảm chi phí logistics, nâng cao năng lực cạnh tranh và tạo đà tăng trưởng bền vững.

null