Giá cà phê hôm nay 24/12: Trong nước tiếp tục giảm, thế giới tăng trở lại

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Giá cà phê hôm nay 24/12 ghi nhận xu hướng giảm ở thị trường trong nước, trong khi giá thế giới tăng, giá cà phê nội địa giao dịch ở mức 120.000 -121.000 đồng/kg.

Giá cà phê thế giới

Đầu giờ sáng 24/12 (giờ Việt Nam), giá cà phê Robusta tại London giao tháng 1/2025 tăng 102 USD/tấn so với hôm qua, giao dịch ở mức 5.113 USD/tấn. Giá cà phê giao tháng 3/2025 ở mức 5.008 USD/tấn, tăng 6 USD/tấn so với mức giao dịch 1 ngày trước.

Ngược lại, giá cà phê Arabica giao tháng 3/2025 tăng 2 cent/lb so với hôm qua, ở mức 327 cent/lb, giao tháng 5/2025 cũng tăng 2 cent/lb so với phiên giao dịch trước, ở mức 321 cent/lb.

gia-ca-phe-hom-nay.jpg
Giá cà phê hôm nay biến động trái chiều. (Ảnh minh họa)

Giá cà phê trong nước

Giá cà phê trong nước hôm nay ghi nhận sự ổn định ở tất cả các địa phương, giao dịch trong mức 120.000 - 121.000 đồng/kg.

Cụ thể, giá cà phê hôm nay tại Đắk Lắk giao dịch ở mức 120.500 đồng/kg, giảm 500 đồng/kg so với phiên giao dịch hôm qua.

Tại Lâm Đồng, giá cà phê hôm nay được thu mua ở mức 120.000 đồng/kg, giảm 500 đồng/kg so với 1 ngày trước.

Giá cà phê hôm nay tại Gia Lai ghi nhận giảm 700 đồng/kg, giao dịch ở mức 120.300 đồng/kg.

Tại Đắk Nông, giá cà phê giao dịch ở mức 121.000 đồng/kg, giảm 300 đồng/kg với hôm qua.

Theo Hiệp hội Cà phê - Cao cao Việt Nam (Vicofa), vụ thu hoạch cà phê mới đã bắt đầu từ tháng 11, sản lượng cà phê của Việt Nam niên vụ này dự kiến đạt khoảng 1,6 triệu tấn. Trong niên vụ này, tiêu thụ cà phê nội địa của Việt Nam dự báo đạt từ 270.000 - 300.000 tấn.

Sự gia tăng nhu cầu tiêu thụ nội địa kết hợp với sản lượng sản xuất thấp có thể ảnh hưởng đáng kể đến nguồn cung nguyên liệu cho xuất khẩu.

Trong khi đó, hiện Brazil đã kết thúc vụ thu hoạch cà phê, người trồng cà phê ở nước này hiện đang hạn chế bán ra và chờ xem sản lượng cà phê vụ tới sẽ như thế nào sau khi ra hoa.

Do đó, với vị thế thứ hai thế giới về xuất khẩu cà phê Robusta, thị trường cà phê từ nay đến hết quý I/2025 phụ thuộc vào các nước trồng cà phê ở Bán cầu Bắc, đặc biệt là Việt Nam.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) cũng nhận định, nhiều khả năng từ nay cho đến hết quý I/2025, giá cà phê nhân xô tại Tây Nguyên và các tỉnh phía Nam sẽ giảm so với hiện nay, dao động trong khoảng 100.000 đồng/kg.

Lý do chủ yếu là nguồn cung cà phê từ Việt Nam sẽ tăng dần từ nay đến đầu năm sau và hoạt động xuất khẩu cà phê từ Việt Nam sẽ khởi sắc trở lại. Việc nông dân bán cà phê nhiều hơn và nguồn cung ổn định sẽ tạo áp lực giảm giá trong nước.

Mặc dù vậy, giá cà phê vẫn có thể duy trì ở mức cao hơn so với các năm trước do sản lượng được dự báo vẫn giảm so với niên vụ 2023/24, nhưng sự giảm giá là hợp lý trong bối cảnh nguồn cung dồi dào hơn.

Trên thị trường thế giới, giá cà phê dự báo sẽ giảm về khoảng 4.000 - 4.100 USD/tấn. Mức giá này phản ánh tình hình cung cấp cà phê ổn định hơn từ các quốc gia sản xuất lớn, đặc biệt là Việt Nam.

Hơn thế, thị trường vẫn kỳ vọng lượng mưa tại các vùng trồng cà phê chính của Brazil sẽ có cải thiện và sản lượng cà phê niên vụ 2025-2026 có thể phục hồi phần nào. Đồng thời, nhu cầu nhập khẩu cà phê của các nước châu Âu cũng sẽ tạm lắng xuống khi quy định EUDR được hoãn thời điểm bắt đầu thi hành sang cuối năm 2025.

Theo Thành Lâm (VTC News)

Có thể bạn quan tâm

Nông dân xã Ia Phí chuyển đổi diện tích cà phê già cỗi sang trồng dưa lưới, đem lại hiệu quả kinh tế cao. Ảnh: N.D

Chủ động chuyển đổi cây trồng mang lại giá trị kinh tế cao

(GLO)- Những năm gần đây, giá nông sản bấp bênh cùng tác động khắc nghiệt của biến đổi khí hậu đã khiến đời sống của người dân gặp không ít khó khăn. Trước thực tế đó, nhiều doanh nghiệp và nông dân ở khu vực Tây Gia Lai đã mạnh dạn chuyển đổi sang các loại cây trồng phù hợp, có giá trị kinh tế cao.

Cà phê chín mọng, trĩu quả, mang đến niềm vui ngày mùa trên các nương rẫy bạt ngàn Đắk Lắk, Gia Lai.

Nông dân Tây Nguyên phấn khởi vào vụ thu hoạch cà phê

(GLO)- Những ngày cuối thu, đầu đông, khi tiết trời Tây Nguyên se lạnh, khắp các buôn làng từ Đắk Lắk, Gia Lai đến Quảng Ngãi lại rộn ràng bước vào vụ thu hoạch cà phê. Trên nương rẫy, cà phê chín đỏ mang theo biết bao hy vọng của người nông dân sau một năm miệt mài với công việc đồng áng.

Người chăn nuôi xã Biển Hồ tích cực chăm sóc đàn heo thịt. Ảnh: N.D

Gia Lai thúc đẩy phát triển chăn nuôi dịp cuối năm

(GLO)- Để đáp ứng nhu cầu thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán năm 2026, Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Gia Lai (thuộc Sở Nông nghiệp và Môi trường) vừa làm việc với các xã, phường khu vực phía Tây tỉnh về thúc đẩy phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm.

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai phê duyệt bổ sung mục tiêu năm 2025 cho các xã, phường để thực hiện chính sách, chế độ với số tiền gần 20,3 tỷ đồng. Ảnh minh họa: Internet

Gia Lai: Bổ sung gần 20,3 tỷ đồng cho các xã, phường thực hiện chính sách tinh giản biên chế

(GLO)- Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai vừa phê duyệt danh sách, kinh phí và bổ sung kinh phí năm 2025 cho các xã, phường để thực hiện chính sách tinh giản biên chế đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã theo quy định tại Điều 9 Nghị định số 154/2025/NĐ-CP của Chính phủ.

Canh tác thông minh - "Chìa khóa" nâng tầm cà phê Gia Lai.

Canh tác thông minh: "Chìa khóa" nâng tầm cà phê Gia Lai

(GLO)- Nhằm nâng cao năng suất, chất lượng và khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu, năm 2023, Viện Khoa học Kỹ thuật Nông Lâm nghiệp Tây Nguyên phối hợp với các địa phương thuộc tỉnh Gia Lai triển khai mô hình canh tác cà phê thông minh. Đây được xem là "chìa khóa" nâng tầm cà phê Gia Lai.

Người trẻ “làm mới” hồn quê

E-magazine Người trẻ “làm mới” hồn quê

(GLO)-Từ những nguyên liệu, món ăn gắn liền với ký ức quê nhà, nhiều người trẻ đang nỗ lực “lên đời” sản vật truyền thống bằng cách làm mới: sáng tạo trong cách làm, ứng dụng công nghệ, quảng bá linh hoạt, với khát vọng đưa hương vị quê vươn xa.

Sản phẩm "Rượu cần Jrai Ayun Pa" của chị Nay H’Tó (buôn Phu Ma Miơng, phường Ayun Pa) được nhiều khách hàng ưa chuộng.

Từ sản vật đại ngàn đến thương hiệu OCOP

(GLO)- Từ chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), đồng bào Bahnar, Jrai ở khu vực Tây Gia Lai biến những sản vật quen thuộc thành hàng hóa đặc trưng, vừa lưu giữ bản sắc văn hóa, vừa mở hướng phát triển kinh tế bền vững.

null