Giá cà phê hôm nay 16/8: Giảm thấp kỷ lục tính từ đầu vụ

Thị trường nông sản 16/8, giá cà phê hôm nay ghi nhận giảm sâu trượt mốc 35.000 đồng/kg. Mức giá hiện tại khoảng 34.200 – 34.800 đồng. Đây là mức giá thấp nhất từ đầu vụ đến nay.

 16/8: Giảm thấp kỷ lục tính từ đầu vụ
16/8: Giảm thấp kỷ lục tính từ đầu vụGiá cà phê trong nước đồng loạt giảm 200 đồng/kg

Theo ghi nhận từ thị trường, giá cà phê nguyên liệu hôm nay 16/8 tại các tỉnh khu vực Tây Nguyên đồng loạt giảm 200 đồng/kg. Cụ thể, tại huyện Bảo Lộc (Lâm Đồng) giá giảm 200 đồng với mức giá thu mua hiện tại là 34.300 đồng/kg. Cùng với đó, tại hai huyện Di Linh, Lâm Hà sau khi giảm mức giá chỉ còn ở mức 34.100 – 34.200 đồng/kg.

Trong khi đó, hai tỉnh Gia Lai và Đắk Lắk. mức giá chỉ còn ở mức 34.800 đồng/kg. Tại Đắk Nông sau khi giảm còn ở mức 34.700 đồng/kg.


Giá cà phê quốc tế ngập tràn sắc đỏ

Trong phiên giao dịch hôm 16/8, lúc 00h31 (giờ GMT), thị trường cà phê trên sàn ICE Europe – London tiếp tục trượt dốc giảm sâu. Trong đó, cà phê Robusta giao ngay tháng 9 lại quay đầu giảm giao dịch chỉ còn ở mức 1643 USD/tấn. Robusta kỳ hạn giao tháng 11 cũng giảm giao dịch ở mức 1592 USD/tấn.

Trong khi đó, giá cà phê Arabica trên sàn ICE US – New York kỳ hạn giao ngay tháng 9 trong phiên giao dịch sau khi trượt dốc liên tiếp lại giảm 2,76% xuống mức 102.15 cent/lb và kỳ hạn giao tháng 12 giảm 2.49% xuống ở mức 105.8 cent/lb. Khối lượng giao dịch thấp.

Theo các chuyên gia nhận định, giá cà phê Robusta ở London điều chỉnh giảm khi có thông tin nguồn cung Indonesia đã giảm căng thẳng do ngành công nghiệp trong nước tạm thời mua đủ nhu cầu và sức mua bắt đầu chuyển sang tay nhà xuất khẩu với mức giá hứa hẹn sẽ cạnh tranh hơn.

Ghi nhận, thị trường cà phê chưa có tin gì mới về cung-cầu nhưng cơ quan thống kê của Brazil là IBGE ước sản lượng đang thu hoạch của nước này chứng 57,2 triệu bao (loại 60kg) gồm 43,1 triệu bao arabica và 14,1 triệu bao robusta.

Bộ Công Thương cho biết, thị trường cà phê Việt Nam diễn ra khá trầm lắng do nguồn hàng trong dân không còn nhiều, và các thương nhân xuất khẩu chủ yếu thực hiện các hợp đồng giao sau.

Mai Hương (Đời sống Plus/GĐVN)

Có thể bạn quan tâm

Ngành Công thương Gia Lai phấn đấu tổng giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 31.620 tỷ đồng

Ngành Công thương Gia Lai phấn đấu tổng giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt 31.620 tỷ đồng

(GLO)- Chiều 6-1, Sở Công thương Gia Lai tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành; Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND và Phòng Kinh tế, Phòng Kinh tế và Hạ tầng các huyện, thị xã, thành phố; các tổ chức Hiệp hội doanh nghiệp; cùng đại diện 20 doanh nghiệp trên địa bàn.
Kỳ vọng ở những cửa khẩu tỉ USD  

Kỳ vọng ở những cửa khẩu tỉ USD  

Thông tin Trung Quốc bắt đầu thực hiện các biện pháp từng bước khôi phục việc ra nước ngoài của công dân cũng như hàng hóa nước này từ 8.1.2023 mang lại nhiều kỳ vọng. Không khí chuẩn bị đón hàng và người ở những “cửa khẩu tỉ USD“ tại Quảng Ninh, Lào Cai, Lạng Sơn đang rất khẩn trương.
Mời gọi đầu tư 5 dự án ngàn tỷ

Mời gọi đầu tư 5 dự án ngàn tỷ

(GLO)- Tại hội nghị triển khai Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TW của Bộ Chính trị về phương hướng phát triển kinh tế-xã hội và bảo đảm quốc phòng-an ninh vùng Tây Nguyên đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và xúc tiến đầu tư vùng diễn ra tại tỉnh Lâm Đồng, Gia Lai tiếp tục kêu gọi đầu tư 5 dự án quy mô lớn, có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.
Liên kết kinh tế mở đem lại cơ hội cho các địa phương

Liên kết kinh tế mở đem lại cơ hội cho các địa phương

(GLO)- Đó là phát biểu của ông Phan Văn Mãi-Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh tại Hội nghị Tổng kết Chương trình hợp tác giữa TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Tây Nguyên được diễn ra chiều 29-12 tại TP. Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) với nhiều dấu ấn đọng lại sau 11 năm triển khai.
Tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy tiêu thụ nông sản

Tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy tiêu thụ nông sản

(GLO)- Thời gian qua, công tác hỗ trợ kết nối tiêu thụ sản phẩm đã đạt được nhiều kết quả khả quan nhưng vẫn còn một số khó khăn. Vì vậy, ngành Công thương tiếp tục triển khai những giải pháp cụ thể để giúp doanh nghiệp đẩy mạnh tiêu thụ, mở rộng thị trường.