Gần Tết cảnh giác với nạn móc túi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
Những ngày gần Tết, hầu như mọi người đều đổ dồn về TP. Pleiku (Gia Lai) để mua sắm, chuẩn bị cho Tết Nguyên đán Tân Mão 2011.
Lợi dụng sự hớ hênh, bất cẩn của người dân và tình trạng đông đúc, chen lấn tại các chợ, trung tâm thương mại, siêu thị, các shop thời trang, những kẻ bất lương đã ra tay hoạt động và đối tượng của chúng hầu hết là phụ nữ.
Khoảng gần nửa tháng nay hầu như ngày nào trên đường A1, siêu thị và Trung tâm Thương mại Pleiku cũng xảy ra vài vụ móc túi với số tiền lớn. Ngoài móc túi lấy tiền các đối tượng trên còn giật dây chuyền và điện thoại di động.
Bên cạnh việc móc túi như đã nói trên thì xuất hiện thêm một chiêu lừa mới, các đối tượng này thường đi xe gắn máy, đeo khẩu trang khi thấy người đi đường đi một mình thì giả làm người quen lâu ngày gặp lại nên dừng xe hỏi thăm gia đình, sức khỏe trong khi người đi đường còn ngờ ngợ chưa nhận ra ai thì đã bị móc mất tiền.
Chiều 23-1 bà P.T.M. (phường Diên Hồng, TP. Pleiku) đang đi trên đường Hai Bà Trưng thì có một đối tượng khoảng ngoài 40 tuổi dừng xe vồn vã hỏi thăm, sau chừng hơn một phút tâm sự đối tượng này biết bà M. đang đi bộ (tập thể dục) sẵn tiện ghé mua hàng nên cho biết: Tuổi này mà đi bộ rất tốt cho sức khỏe và cũng để tránh thừa cân. Tuy chưa nhận ra ai nhưng bà M. cũng gật đầu cảm ơn. Khi người phụ nữ vừa chào bà để đi thì bà M. mới tá hỏa phát hiện tiền trong túi bà đã không cánh mà bay. Nhiều người cùng xóm bà M. cho biết: Họ cũng đã gặp tình trạng tương tự nhưng sợ rầy rà nên không tâm sự với ai.
Ai cũng có thể trở thành nạn nhân nên hơn lúc nào hết những ngày cận Tết mọi người cần cảnh giác để bảo vệ tài sản của mình.
Lệ Hằng

Có thể bạn quan tâm