Gần 2.300 tỷ đồng dư quỹ bình ổn giá xăng dầu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Hơn 1.100 tỷ đồng đã được trích từ giá bán lẻ, song chỉ có khoảng 400 tỷ được sử dụng theo quy định hiện hành, khiến số dư quỹ bình ổn tiếp tục tăng mạnh trong quý III.

 

Theo số liệu vừa được Bộ Tài chính công bố, tổng số dư quỹ Bình ổn giá xăng dầu tại các doanh nghiệp, tính đến hết tháng 9-2014 đạt gần 2.297 tỷ đồng, tăng mạnh so với mức gần 1.595 tỷ hồi cuối quý II. Con số này cũng từng tăng gấp đôi trong 3 tháng trước đó.

Trong quý III, các doanh nghiệp đã trích từ giá bán lẻ xăng dầu hơn 1.105 tỷ đồng nhưng chỉ sử dụng để bình ổn giá hơn 403 tỷ, theo các mức được cơ quan điều hành quy định. Mức sử dụng này dao động 300-500 đồng một lít trong khoảng thời gian nêu trên. Cũng trong giai đoạn này, giá bán lẻ xăng dầu tăng một lần và giảm 7 lần (riêng xăng giảm 6 lần).

Trong số gần 2.300 tỷ đồng dư quỹ, quá nửa (gần 1.353 tỷ đồng) đang nằm tại Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex). Hầu hết các đầu mỗi khác đều có số dư, chỉ có 3/19 đơn vị bị âm quỹ là Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Việt Nam, Xăng dầu Hàng không và Tổng công ty Kỹ thuật và Đầu tư (PETEC).

M.Thi (tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm

Ðổi mới tư duy sản xuất, mở rộng thị trường nhờ OCOP

Ðổi mới tư duy sản xuất, mở rộng thị trường nhờ OCOP

(GLO)- Những năm gần đây, Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP) đã trở thành động lực quan trọng giúp nông sản Gia Lai định vị thương hiệu và mở rộng thị trường. Từ sản xuất nhỏ lẻ, nhiều chủ thể đã đổi mới tư duy, mạnh dạn đầu tư chế biến và xây dựng chuỗi giá trị để nâng tầm sản phẩm.

Sẵn sàng thực hiện quy định EUDR tại Việt Nam

Sẵn sàng thực hiện EUDR tại Việt Nam

(GLO)- Ngày 8 và 9-12, tại phường Pleiku (tỉnh Gia Lai), Bộ Nông nghiệp và Môi trường phối hợp với Tổ chức Hợp tác Quốc tế Đức (GIZ) thông qua Dự án“Nông nghiệp bền vững vì hệ sinh thái rừng” tổ chức hội nghị tăng cường năng lực và chuẩn bị sẵn sàng thực hiện EUDR tại Việt Nam.

Gần 30 doanh nghiệp tham gia hội thảo thị trường carbon và cơ chế tín chỉ carbon trong nước

Gần 30 doanh nghiệp tham gia hội thảo thị trường carbon và cơ chế tín chỉ carbon trong nước

(GLO)- Ngày 5-12, tại phường Quy Nhơn Nam, Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Gia Lai tổ chức hội thảo thị trường carbon và cơ chế tín chỉ carbon trong nước. Tham gia hội thảo có đại diện các sở, ban, ngành, địa phương và gần 30 doanh nghiệp, đơn vị đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Ông Đinh Văn Nghĩa được chỉ định giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Gia Lai

Ông Đinh Văn Nghĩa được chỉ định giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Gia Lai

(GLO)- Chiều 3-12, Công đoàn cơ sở Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Gia Lai tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Ông Đinh Văn Nghĩa-Phó Giám đốc Chi nhánh NHCSXH tỉnh được chỉ định giữ chức Chủ tịch Công đoàn cơ sở khóa I.

null