Gần 2.300 tỷ đồng dư quỹ bình ổn giá xăng dầu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Hơn 1.100 tỷ đồng đã được trích từ giá bán lẻ, song chỉ có khoảng 400 tỷ được sử dụng theo quy định hiện hành, khiến số dư quỹ bình ổn tiếp tục tăng mạnh trong quý III.

 

Theo số liệu vừa được Bộ Tài chính công bố, tổng số dư quỹ Bình ổn giá xăng dầu tại các doanh nghiệp, tính đến hết tháng 9-2014 đạt gần 2.297 tỷ đồng, tăng mạnh so với mức gần 1.595 tỷ hồi cuối quý II. Con số này cũng từng tăng gấp đôi trong 3 tháng trước đó.

Trong quý III, các doanh nghiệp đã trích từ giá bán lẻ xăng dầu hơn 1.105 tỷ đồng nhưng chỉ sử dụng để bình ổn giá hơn 403 tỷ, theo các mức được cơ quan điều hành quy định. Mức sử dụng này dao động 300-500 đồng một lít trong khoảng thời gian nêu trên. Cũng trong giai đoạn này, giá bán lẻ xăng dầu tăng một lần và giảm 7 lần (riêng xăng giảm 6 lần).

Trong số gần 2.300 tỷ đồng dư quỹ, quá nửa (gần 1.353 tỷ đồng) đang nằm tại Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex). Hầu hết các đầu mỗi khác đều có số dư, chỉ có 3/19 đơn vị bị âm quỹ là Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Việt Nam, Xăng dầu Hàng không và Tổng công ty Kỹ thuật và Đầu tư (PETEC).

M.Thi (tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm

"Bệ đỡ" cho công nghiệp nông thôn phát triển

"Bệ đỡ" cho công nghiệp nông thôn phát triển

(GLO)- Trước yêu cầu chuyển đổi từ sản xuất nhỏ lẻ sang chuỗi giá trị, từ gia công thô sang chế biến sâu, chương trình khuyến công tiếp tục là công cụ hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực sản xuất, gia tăng sức cạnh tranh trên thị trường.

Công ty TNHH MTV Cao su Chư Păh công bố sản phẩm đáp ứng quy định chống phá rừng của Liên minh châu Âu

Công ty TNHH MTV Cao su Chư Păh công bố sản phẩm đáp ứng quy định chống phá rừng của Liên minh châu Âu

(GLO)- Chiều 26-12, Công ty TNHH MTV Cao su Chư Păh tổ chức lễ công bố sản phẩm đáp ứng quy định chống phá rừng của Liên minh châu Âu (EUDR). Đây là sự kiện thể hiện sự chủ động, quyết tâm của doanh nghiệp trong việc thực hiện cam kết gắn sản xuất với bảo vệ môi trường bền vững.

Gia Lai: Phấn đấu tốc độ tăng trưởng nông - lâm nghiệp và thủy sản năm 2026 đạt 3,7-3,8%

Gia Lai: Phấn đấu tốc độ tăng trưởng nông - lâm nghiệp và thủy sản năm 2026 đạt 3,7-3,8%

(GLO)- Năm 2026, ngành Nông nghiệp và Môi trường tỉnh Gia Lai phấn đấu tốc độ tăng trưởng nông - lâm nghiệp và thủy sản đạt 3,7-3,8%; giảm tỷ lệ hộ nghèo đa chiều còn 1,43%; 99% dân cư nông thôn sử dụng nước hợp vệ sinh; tỷ lệ thu gom chất thải rắn sinh hoạt đô thị đạt 92,4%...

Chủ động phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ đàn vật nuôi

Chủ động phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ đàn vật nuôi

(GLO)- Để bảo đảm nguồn cung thực phẩm phục vụ người dân dịp Tết Nguyên đán 2026, UBND tỉnh yêu cầu ngành nông nghiệp, chính quyền các địa phương tăng cường giám sát, kiểm tra và triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh động vật, ngăn ngừa dịch tái phát, bảo vệ đàn vật nuôi.

Rộng cửa cho nông sản chế biến vươn ra thế giới

Nông sản Gia Lai tiếp cận với khách hàng quốc tế

(GLO)- Trong bối cảnh hội nhập sâu rộng, việc tham gia các chương trình xúc tiến thương mại mang tầm quốc tế có vai trò rất quan trọng đối với doanh nghiệp địa phương. Thông qua các hội chợ, triển lãm, nông sản chế biến của tỉnh Gia Lai được hỗ trợ tiếp cận với khách hàng quốc tế.

Lão ngư chung tay chống khai thác IUU

Lão ngư chung tay chống khai thác IUU

(GLO)- Bên cạnh sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng chức năng, tại nhiều xã, phường ven biển đã hình thành một “tuyến phòng thủ”, đặc biệt trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).

null