Gần 2.300 tỷ đồng dư quỹ bình ổn giá xăng dầu

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Hơn 1.100 tỷ đồng đã được trích từ giá bán lẻ, song chỉ có khoảng 400 tỷ được sử dụng theo quy định hiện hành, khiến số dư quỹ bình ổn tiếp tục tăng mạnh trong quý III.

 

Theo số liệu vừa được Bộ Tài chính công bố, tổng số dư quỹ Bình ổn giá xăng dầu tại các doanh nghiệp, tính đến hết tháng 9-2014 đạt gần 2.297 tỷ đồng, tăng mạnh so với mức gần 1.595 tỷ hồi cuối quý II. Con số này cũng từng tăng gấp đôi trong 3 tháng trước đó.

Trong quý III, các doanh nghiệp đã trích từ giá bán lẻ xăng dầu hơn 1.105 tỷ đồng nhưng chỉ sử dụng để bình ổn giá hơn 403 tỷ, theo các mức được cơ quan điều hành quy định. Mức sử dụng này dao động 300-500 đồng một lít trong khoảng thời gian nêu trên. Cũng trong giai đoạn này, giá bán lẻ xăng dầu tăng một lần và giảm 7 lần (riêng xăng giảm 6 lần).

Trong số gần 2.300 tỷ đồng dư quỹ, quá nửa (gần 1.353 tỷ đồng) đang nằm tại Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex). Hầu hết các đầu mỗi khác đều có số dư, chỉ có 3/19 đơn vị bị âm quỹ là Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Việt Nam, Xăng dầu Hàng không và Tổng công ty Kỹ thuật và Đầu tư (PETEC).

M.Thi (tổng hợp)

Có thể bạn quan tâm

Dự án đầu tư nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao của Công ty TNHH Việt Úc - Phù Mỹ tại xã An Lương khẳng định hiệu quả.

Dự án đầu tư nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao tại xã An Lương: Khẳng định hiệu quả

(GLO)- Với việc đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, ứng dụng công nghệ cao trên tất cả các khâu từ sản xuất con giống đến chăm sóc, quản lý dịch bệnh tôm nuôi, đã giúp Công ty TNHH Việt Úc - Phù Mỹ tạo đột phá về năng suất, chất lượng sản phẩm và hiệu quả kinh tế.

Bộ Nông nghiệp và Môi trường đang xây dựng lộ trình áp dụng quy chuẩn khí thải mới đối với ô tô đang lưu hành.

Đề xuất lộ trình tiêu chuẩn khí thải mới cho ô tô

(GLO)- Bộ Nông nghiệp và Môi trường đang xây dựng lộ trình áp dụng quy chuẩn khí thải mới đối với ô tô đang lưu hành, với mục tiêu kiểm soát ô nhiễm không khí và hướng đến phát triển giao thông bền vững. Trong đó, ưu tiên triển khai tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh trong thời gian tới.

null