Facebook lên giá sau bài phát biểu của Zuckerberg

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Một trong những thất vọng lớn nhất của các nhà quản lý mạng xã hội Facebook là cổ phiếu của họ đã rớt giá "thê thảm" kể từ khi IPO hồi tháng 5-2012.
 

Mark Zuckerberg giúp cổ phiếu Facebook tăng.
Mark Zuckerberg giúp cổ phiếu Facebook tăng.

Tuy nhiên, sau bài phát biểu mới đây của nhà đồng sáng lập Facebook Mark Zuckerberg về việc sẽ định hướng lại sự phát triển của các ứng dụng Facebook trên các nền tảng hệ điều hành dành cho các thiết bị di động, một tia sáng mới đã trở lại với cổ phiếu của mạng xã hội này.

Cổ phiếu của Facebook đã tăng điểm liên tiếp trong hai phiên giao dịch vừa qua. Cụ thể, cổ phiếu Facebook đã tăng được 1,5 USD/cổ phiếu, lên mức 20,93 USD trong phiên giao dịch mới nhất ngày 12-9, nâng giá trị của Facebook lên thêm 4 tỷ USD.

Đây là mức tăng rất đáng khích lệ sau khi cổ phiếu của Facebook đã giảm rất xa so với giá IPO là 38 USD/cổ phiếu, xuống đến mức thấp kỷ lục 18 USD trong tuần trước.

Mức tăng giá cổ phiếu trong hai phiên giao dịch liên tiếp gần đây được coi là dấu hiệu tích cực, thể hiện sự tin tưởng của các nhà đầu tư vào những kế hoạch trong tương lai mà Mark Zuckerberg đặt ra cho mạng xã hội này.

Theo TTXVN
 

Có thể bạn quan tâm

Giải thưởng Mai An Tiêm và bước chuyển của nông sản Gia Lai

Giải thưởng Mai An Tiêm và bước chuyển của nông sản Gia Lai

(GLO)- Câu chuyện sản phẩm nông sản tiêu biểu của các hợp tác xã (HTX) trên địa bàn tỉnh Gia Lai được vinh danh tại Giải thưởng Mai An Tiêm năm 2026 cho thấy nông sản địa phương đang từng bước rời khỏi quỹ đạo sản xuất nhỏ lẻ để đi vào con đường chuẩn hóa, xây dựng thương hiệu và gia tăng giá trị.

Chư Pưh: Ðiểm đến của các dự án năng lượng tái tạo

Chư Pưh: Ðiểm đến của các dự án năng lượng tái tạo

(GLO)- Hội tụ điều kiện tự nhiên thuận lợi, xã Chư Pưh đang đứng trước “cơ hội kép” thu hút dòng vốn đầu tư cho các dự án năng lượng tái tạo khi Quy hoạch điện VIII được triển khai cùng với chủ trương thu hút đầu tư mạnh mẽ của tỉnh Gia Lai.

Nông dân Phú Thiện chật vật vì khoai lang rớt giá mạnh

Nông dân chật vật vì khoai lang rớt giá mạnh

(GLO)- Giữa cao điểm thu hoạch, giá khoai lang bất ngờ lao dốc mạnh, chỉ còn một nửa so với trước đó. Cung vượt cầu và sản xuất thiếu liên kết đang đẩy người trồng vào thế khó. Một mùa vụ từng được kỳ vọng “trúng lớn” nay đứng trước nguy cơ thua lỗ.

Nông dân Gia Lai vượt rủi ro khí hậu nhờ bảo hiểm chỉ số thời tiết

Nông dân Gia Lai vượt rủi ro khí hậu nhờ bảo hiểm chỉ số thời tiết

(GLO)- Trước những diễn biến phức tạp của biến đổi khí hậu, nông dân trồng cà phê tại Gia Lai đang từng bước tiếp cận một công cụ quản lý rủi ro mới: bảo hiểm chỉ số thời tiết. Đây là giải pháp thiết thực giúp ổn định thu nhập và nâng cao khả năng chống chịu cho ngành cà phê địa phương.

Gia Lai tham gia kết nối giao thương B2B tại VITM 2026

Gia Lai tham gia kết nối giao thương B2B tại VITM 2026

(GLO)- Sáng 9-4, tại Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã khai mạc Chương trình kết nối giao thương giữa doanh nghiệp du lịch Việt Nam và quốc tế (B2B). Sự kiện nằm trong khuôn khổ các hoạt động bên lề Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam lần thứ 15 (VITM 2026).

Ia Le bứt tốc đón các dự án đầu tư.

Ia Le bứt tốc đón các dự án đầu tư

(GLO)- Với lợi thế quỹ đất rộng, hạ tầng từng bước hoàn thiện và định hướng phát triển rõ ràng, xã Ia Le (tỉnh Gia Lai) đang trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều nhà đầu tư, tạo đà bứt phá cho kinh tế - xã hội địa phương.

null