Facebook lên giá sau bài phát biểu của Zuckerberg

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Một trong những thất vọng lớn nhất của các nhà quản lý mạng xã hội Facebook là cổ phiếu của họ đã rớt giá "thê thảm" kể từ khi IPO hồi tháng 5-2012.
 

Mark Zuckerberg giúp cổ phiếu Facebook tăng.
Mark Zuckerberg giúp cổ phiếu Facebook tăng.

Tuy nhiên, sau bài phát biểu mới đây của nhà đồng sáng lập Facebook Mark Zuckerberg về việc sẽ định hướng lại sự phát triển của các ứng dụng Facebook trên các nền tảng hệ điều hành dành cho các thiết bị di động, một tia sáng mới đã trở lại với cổ phiếu của mạng xã hội này.

Cổ phiếu của Facebook đã tăng điểm liên tiếp trong hai phiên giao dịch vừa qua. Cụ thể, cổ phiếu Facebook đã tăng được 1,5 USD/cổ phiếu, lên mức 20,93 USD trong phiên giao dịch mới nhất ngày 12-9, nâng giá trị của Facebook lên thêm 4 tỷ USD.

Đây là mức tăng rất đáng khích lệ sau khi cổ phiếu của Facebook đã giảm rất xa so với giá IPO là 38 USD/cổ phiếu, xuống đến mức thấp kỷ lục 18 USD trong tuần trước.

Mức tăng giá cổ phiếu trong hai phiên giao dịch liên tiếp gần đây được coi là dấu hiệu tích cực, thể hiện sự tin tưởng của các nhà đầu tư vào những kế hoạch trong tương lai mà Mark Zuckerberg đặt ra cho mạng xã hội này.

Theo TTXVN
 

Có thể bạn quan tâm

Nuôi cá chạch sụn trong bể lót bạt cho thu nhập khá

Nuôi cá chạch sụn trong bể lót bạt cho thu nhập khá

(GLO)- Ông Nguyễn Hùng Hiệu và anh Cao Minh Diện (cùng ở thôn An Xuân 3, xã Xuân An, thị xã An Khê, tỉnh Gia Lai) đã mạnh dạn đầu tư nuôi cá chạch sụn trong bể lót bạt. Mô hình bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế cao, mở ra hướng phát triển chăn nuôi thủy sản mới ở địa phương.