Facebook lên giá sau bài phát biểu của Zuckerberg

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News

Một trong những thất vọng lớn nhất của các nhà quản lý mạng xã hội Facebook là cổ phiếu của họ đã rớt giá "thê thảm" kể từ khi IPO hồi tháng 5-2012.
 

Mark Zuckerberg giúp cổ phiếu Facebook tăng.
Mark Zuckerberg giúp cổ phiếu Facebook tăng.

Tuy nhiên, sau bài phát biểu mới đây của nhà đồng sáng lập Facebook Mark Zuckerberg về việc sẽ định hướng lại sự phát triển của các ứng dụng Facebook trên các nền tảng hệ điều hành dành cho các thiết bị di động, một tia sáng mới đã trở lại với cổ phiếu của mạng xã hội này.

Cổ phiếu của Facebook đã tăng điểm liên tiếp trong hai phiên giao dịch vừa qua. Cụ thể, cổ phiếu Facebook đã tăng được 1,5 USD/cổ phiếu, lên mức 20,93 USD trong phiên giao dịch mới nhất ngày 12-9, nâng giá trị của Facebook lên thêm 4 tỷ USD.

Đây là mức tăng rất đáng khích lệ sau khi cổ phiếu của Facebook đã giảm rất xa so với giá IPO là 38 USD/cổ phiếu, xuống đến mức thấp kỷ lục 18 USD trong tuần trước.

Mức tăng giá cổ phiếu trong hai phiên giao dịch liên tiếp gần đây được coi là dấu hiệu tích cực, thể hiện sự tin tưởng của các nhà đầu tư vào những kế hoạch trong tương lai mà Mark Zuckerberg đặt ra cho mạng xã hội này.

Theo TTXVN
 

Có thể bạn quan tâm

Khan hiếm nhân công thu hoạch hồ tiêu vụ mới.

Khan hiếm nhân công thu hoạch hồ tiêu vụ mới

(GLO)- Những ngày này, nông dân tại phía Tây Gia Lai bước vào cao điểm thu hoạch hồ tiêu niên vụ 2025-2026. Dù giá tiêu duy trì ở mức cao, song tình trạng khan hiếm nhân công đang ảnh hưởng đến tiến độ thu hoạch.

Hỗ trợ hộ kinh doanh áp dụng quy định thuế mới

Hỗ trợ hộ kinh doanh áp dụng quy định thuế mới

(GLO)- Để giúp các hộ và cá nhân kinh doanh hiểu rõ những thay đổi mang tính bước ngoặt của Nghị định số 68/2026/NĐ-CP ngày 5-3-2026 của Chính phủ, ngành thuế đang quyết liệt triển khai các hoạt động hỗ trợ, tư vấn chuyên sâu, giúp người dân tiếp cận và chủ động thực hiện các quy định mới.

Gia Lai có 348 mã số vùng trồng nguyên liệu rau quả.

Gia Lai có 348 mã số vùng trồng nguyên liệu rau quả

(GLO)- Theo thông tin từ Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Gia Lai, toàn tỉnh hiện có 348 mã số vùng trồng đã được cơ quan chức năng cấp với diện tích hơn 11.107 ha cây trồng theo tiêu chuẩn xuất khẩu và tiêu thụ nội địa.

Cơ hội liên kết, quảng bá sản phẩm OCOP

Cơ hội liên kết, quảng bá sản phẩm OCOP

(GLO)- Nằm trong chuỗi sự kiện Tuần lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia - Gia Lai 2026, từ ngày 27 đến 29-3, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành (phường Quy Nhơn) diễn ra hoạt động trưng bày, giới thiệu, quảng bá sản phẩm OCOP đặc trưng.

Đảm bảo nguồn cung xăng dầu liên tục cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng

Đảm bảo nguồn cung xăng dầu liên tục cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng

(GLO)- Tại phiên họp Tổ công tác bảo đảm an ninh năng lượng trước diễn biến phức tạp của cuộc xung đột quân sự tại Trung Đông vào ngày 24-3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Quế đề nghị các công ty phân phối xăng dầu có giải pháp đảm bảo nguồn cung liên tục cho sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng.

null