Bờ Ngoong:

Đường đắp tạm qua suối Ia Pết tiếp tục bị nước lũ cuốn trôi

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(GLO)- Sáng 18-7, ông Lê Duy Khương-Chủ tịch UBND xã Bờ Ngoong (huyện Chư Sê) cho biết, đường đắp tạm qua suối phục vụ việc đi lại của người dân trong quá trình thi công cống Ia Pết tiếp tục bị nước lũ cuốn trôi.

Tại hiện trường, con đường đất đắp tạm qua suối được đơn vị thi công khắc phục sự cố bị vỡ trước đây tiếp tục bị dòng nước hung hãn cuốn trôi. Nước lũ từ các nơi đổ về đã biến con suối nơi đây trở thành sông, dòng nước đục ngầu chảy xiết. Việc đường tạm bị nước cuốn trôi, dòng nước chia cắt nên người dân ở xã muốn đi trung tâm huyện phải đi vòng theo đường làng qua địa phận xã Bar Maih, Kông Htok và xã Dun.

Gia cố thiếu chắc chắn, đường tạm qua suối Ia Pết (xã Bờ Ngoong) tiếp tục bị nước cuốn trôi. Ảnh: Cắt từ clip

Gia cố thiếu chắc chắn, đường tạm qua suối Ia Pết (xã Bờ Ngoong) tiếp tục bị nước cuốn trôi. Ảnh: Cắt từ clip

Trước đó, vào đầu tháng 6-2023, con đường tạm qua suối Ia Pết này bị nước lũ cuốn trôi. Sau đó, đơn vị thi công đã đặt thêm cống thoát nước có kích thước lớn, đổ đất san lấp mặt đường để phục vụ việc đi lại của người dân. Tuy nhiên, lượng nước đổ về rất lớn trong khi đường tạm không được gia cố chắc chắn khiến cho đoạn đường tiếp tục bị nước cuốn trôi.

Hiện trường nước lũ cuốn trôi đường tạm bắc qua suối Ia Pết (xã Bờ Ngoong, huyện Chư Sê). Clip bạn đọc cung cấp

Theo Chủ tịch UBND xã Bờ Ngoong, trước mắt xã đã chỉ đạo các lực lượng liên quan giăng dây cảnh báo, đồng thời hướng dẫn bà con đi theo đường tránh trong khi chờ đơn vị thi công khắc phục. “Khi dứt mưa, nước rút, đơn vị thi công có phương án đắp mố cầu bằng bê tông 2 bên suối và sử dụng cây cầu sắt cũ trước đây để bắt qua suối cho người dân đi tạm trong quá trình thi công"-ông Khương cho biết.

Có thể bạn quan tâm