Đồng Nai: Khởi tố 19 bác sĩ, dược sĩ để điều tra hành vi trục lợi bảo hiểm

Theo dõi Báo Gia Lai trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Ngày 10-6, Công an TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố 19 bị can (có 1 bị can được tại ngoại) để điều tra hành vi làm giả giấy tờ tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Theo Công an TP Biên Hòa, có 5 bác sĩ từng làm việc tại các phòng khám đa khoa, còn lại là các dược sĩ, nhân viên y tế và người chuyên môi giới để làm giả các loại giấy tờ tại các phòng khám đa khoa.

Lực lượng chức năng khám xét một phòng khám đa khoa tại TP Biên Hòa. ảnh 1

Lực lượng chức năng khám xét một phòng khám đa khoa tại TP Biên Hòa.

Trước đó, sáng 30-5, Công an TP Biên Hòa tổ chức khám xét khoảng 10 phòng khám y tế trên địa bàn TP Biên Hòa. Tại phường Long Bình Tân, lực lượng công an có mặt tại Phòng khám đa khoa Tân Long và Phòng khám đa khoa Long Bình Tân để kiểm tra tài liệu, thu giữ nhiều hồ sơ có liên quan. Công an TP Biên Hòa đã triệu tập hơn 30 người liên quan đến việc làm các giấy tờ giả để xác minh, làm rõ.

Bước đầu xác định, ngoài việc khám chữa bệnh cho bệnh nhân hàng ngày, các phòng khám còn mua bán, làm “khống” các loại giấy tờ như: giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội, giấy khám sức khỏe để bán cho người lao động, chủ yếu là công nhân trong các công ty. Các phòng khám ngoài việc mua bán các giấy chứng nhận nghỉ việc hưởng bảo hiểm xã hội thì còn lập hồ sơ để được quyết toán tiền bảo hiểm y tế.

Hiện công an TP Biên Hòa đang tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ vụ việc.

Link bài gốc: https://www.sggp.org.vn/dong-nai-khoi-to-19-bac-si-duoc-si-de-dieu-tra-hanh-vi-truc-loi-bao-hiem-post693155.html

Có thể bạn quan tâm

Bác sĩ Quân đoàn 3 cấp cứu thành công nữ hành khách khi máy bay vừa cất cánh

Bác sĩ Quân đoàn 3 cấp cứu thành công nữ hành khách khi máy bay vừa cất cánh

(GLO)- Chiều 28-9, trao đổi qua điện thoại, Thiếu tá Nguyễn Nam Giang-Phó chủ nhiệm Khoa Hồi sức cấp cứu (Bệnh viện Quân y 211) xác nhận anh vừa cùng Thiếu tá Nguyễn Tùng Dân-Phó Tiểu đoàn trưởng Tiểu đoàn 24, Sư đoàn 10 (Quân đoàn 3) cấp cứu thành công một nữ hành khách trên máy bay.
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang: Quyết liệt triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang: Quyết liệt triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia

(GLO)- Văn phòng Chính phủ vừa có Văn bản số 392/TB-VPCP thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương tại Phiên họp thứ 4 của Ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021-2025 trực tuyến với các địa phương về sơ kết tình hình triển khai thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia từ năm 2021 đến nay và nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong thời gian tới.